cover-news

3 Hotboy mới nổi ở meta 7.24 sau màn thể hiện tại Tug of War: Mad Moon

24/02/2020 16:32
GameTV
Tug of War: Mad Moon là giải đấu lớn thứ 2 sử dụng phiên bản Dota 2 v7.24. Đây là một bản cập nhật đem đến rất nhiều thay đổi cho tựa game và dĩ nhiên kéo theo đó là sự xáo trộn của cả meta hiện tại. Vì vậy, hãy cùng phân tích xem liệu những vị tướng nào sẽ có thể trở thành "ông hoàng" của meta mới nhất thông qua những thống kê tại giải đấu Tug of War: Mad Moon vừa qua nhé

Timbersaw (15 lần)

Timbersaw chưa bao giờ là một lượt pick quá được ưa chuộng ở các phiên bản trước đây. Hero này thường được coi là một lựa chọn tình huống khi đối phương sở hữu cho mình nhiều vị tướng "trâu bò" với chỉ số chính là Strength nhưng cũng chưa bao giờ được đánh giá quá cao như một Hero must pick phải có trong đội hình. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người sẽ phải nghĩ lại sau khi được nhìn thấy màn trình diễn của tên lâm tặc điên loạn này tại Tug of War: Mad Moon. Nằm trong top 3 Hero được pick nhiều nhất tại giải đấu vừa qua, Timbersaw đã thể hiện mình là một vị tướng vô cùng đa năng khi hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt ở vị trí Offlane, Midlane hay thậm chí là cả Carry. Sự trâu bò khủng khiếp ở Early Game với Reactive Armor cùng với khả năng control cực mạnh, cực lỳ lợm với các kỹ năng bay lượn kết hợp với Burst Damage cực nhanh chính là điều đã giúp cho Hero này lọt vào mắt xanh của những game thủ hàng đầu thế giới.


Timbersaw đang nổi lên trở thành một lượt pick vô cùng được ưa chuộng ở meta hiện tại

Hơn nữa, trong bối cảnh các Core Hero Strength đang có rất nhiều đất diễn ở meta hiện tại thì không có gì quá ngạc nhiên khi Timbersaw trở thành lượt pick tối ưu để có thể khắc chế sức mạnh của chúng. Trong 15 lần được lựa chọn, tên lâm tặc có vấn đề về thần kinh này đã đem lại thắng lợi tới 11 lần, chiếm tỷ lệ tới 73.33% và đây chắc chắn là một vị tướng đáng để theo dõi và khai thác tiềm năng trong thời gian tới.


"Ông vua mới nổi" Timbersaw liệu có thể duy trì vị thế tại các giải đấu sắp tới?

Earthshaker (15 lần)

Sau nhiều năm tháng mất tích khỏi đấu trường chuyên nghiệp, Earthshaker đang có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại. Lý do của sự trở lại này có lẽ là bởi chàng bò mộng đã tìm được cho mình một sân khấu phù hợp để thỏa sức phô bày sức mạnh của mình. Những pha block Fissure chuẩn xác hoàn toàn có thể trở thành những tình huống giết người hoặc cứu đồng đội cực tốt trong bối cảnh những Melee Hero đang soán ngôi của những vị tướng có tầm đánh xa.


Fissure sẽ trở nên rất mạnh nếu được sử dụng hợp lý (hoặc trở thành tâm điểm của sự chỉ trích nếu đươc dùng sai cách)

Hơn nữa, Earthshaker rất phù hợp để đi cùng người bạn đồng hành mới nổi: Snapfire. Sự thiếu chủ động của Earthshaker ở giai đoạn Early Game có thể được khắc phục bởi Firesnap Cookie, và Earthshaker cũng hoàn toàn có thể "đáp lễ" Snapfire bằng những pha Disable liên tục với dàn kỹ năng của mình để người đồng đội có thể thoải mái sử dụng tuyệt chiêu tối thượng Mortimer Kisses của mình.


Combo Earthshaker - Snapfire là một phát hiện mới mẻ tại giải đấu lần này

Earthshaker đang là một lựa chọn cực kỳ phù hợp ở vị trí Support số 4 và 15 lần được lựa chọn tại Tug of War: Mad Moon đã là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho điều này. Vì vậy, cho đến khi nào Snapfire còn thống trị ở đấu trường chuyên nghiệp thì vị thế của Earthshaker sẽ vẫn luôn được đánh giá rất cao. 

Dark Seer (11 lần)

Dark Seer luôn được đánh giá là một Hero có khả năng gây rối cũng như set up Combat cực kỳ khủng khiếp, nhưng đổi lại là việc vị tướng này rất cần cho mình những Item lớn nên sẽ không phù hợp để thi đấu ở vị trí cần phải hy sinh nhiều như Offlaner. Tuy nhiên, meta hiện tại lại rất khuyến khích việc các Hero Offlane có cho mình những lượng Networth và XP lớn để có thể tham gia Combat từ sớm, và đó chính là điều mà Dark Seer có thể làm cực tốt so với những vị tướng khác ở cùng vị trí. Khả năng hoạt động độc lập khi đạt Level 3 giúp cho Hero này có cho mình một lượng kinh nghiệm lớn và cũng tạo điều kiện để các Support có thể di chuyển liên tục nhằm hỗ trợ những lane khác.


Dark Seer có khả năng hoạt động độc lập và control lane cực tốt

Hơn nữa, trong bối cảnh các Hero thiên về độ trâu bò nhưng thiếu khả năng giữ chân như Lifestealer hay Timbersaw đang trị meta hiện tại, thì đương nhiên kẻ thù số một của những vị tướng này chắc chắn sẽ là những kẻ "lươn lẹo", di chuyển với tốc độ kinh hoàng như Dark Seer với kỹ năng Surge.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo mọi bậc xếp hạng với đội hình Tin Tặc hoàn toàn mới

12/04/2023 09:30

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 vị tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 13.9

04/05/2023 09:00

ĐTCL mùa 8: Leo rank cực dễ với đội hình Zoe Thần Đồng - Hộ Công

23/02/2023 10:36

Không còn Thầy Giáo Ba, SBTC Esports sắp sửa nhận cơn bão quay lưng cực lớn?

26/05/2023 20:51

ĐTCL mùa 8.5: Tất tần tật về các Tộc/Hệ mới xuất hiện

07/03/2023 09:17

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

Ruler - Nỗi ác mộng kinh hoàng trong những cặp BO5 của T1

19/05/2023 05:36
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif