cover-news

3 Item không thể thiếu trong kho đồ của các Core Hero tại phiên bản 7.24

21/02/2020 12:19
GameTV
Phiên bản 7.24 đã ra mắt được gần 1 tháng và meta hiện tại của Dota 2 đã dần được định hình. Trong số hàng trăm những Item có trong Dota 2 thời điểm hiện tại, có 3 món đồ có thể nói là vượt trội lên hơn cả và luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với các Core Hero. Sau đây chính là chân dung của 3 món đồ không thể thiếu trong Inventory của các Core Hero tại phiên bản 7.24.

Crystalys (2130 Gold)

Từ một món Item nhỏ hiếm khi được lựa chọn ở những phiên bản trước đây, Crystalys bỗng lột xác trở thành một món đồ vô cùng hữu dụng và đi kèm với đó là một giá tiền vô cùng phải chăng. Người khiến món đồ này bộc lộ hết tiềm năng của nó không ai khác chính là Midlaner của OG - Topias 'Topson' Taavitsainen. Tại vòng loại Los Angeles Major vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến Void Spirit hay Ember Sprit của Topson năm lần bảy lượt lựa chọn Crystalys như một món đồ khởi đầu sau khi hoàn tất xong chiếc giày. 


Topson luôn lựa chọn Crystalys sau khi hoàn tất chiếc giày của mình

Tại sao Crystalys lại được Topson ưa chuộng đến như vậy? Đơn giản là bởi lượng Damage cộng thêm của Item này vượt trội hơn hẳn so với những món đồ cùng giá. 45 Damage dành cho một Item với chỉ 2130 Vàng, đó là chưa kể hiệu ứng Critical Strike lên đến 160%. Đây là một món đồ có thể được vận dụng hết tiềm năng khi ở trong tay những Hero có khả năng tấn công nhiều unit trong khoảng thời gian ngắn như Void Spirit, Ember Spirit, Drow Ranger hay Pangolier.


Crystalys là Item không thể thiếu đối với Void Spirit của Topson

Với sự thông hiểu tựa game của Topson, anh đã một lần nữa khai sáng cho những game thủ Dota 2 thế giới những khám phá vô cùng thú vị và chắc chắn, Crystalys sẽ trở thành một trong những Item hot nhất trong thời gian tới dành cho các Core Player.

Heaven's Halberd (3450 Gold)

Các Core Hero thiên về Damage phép đang dần mất đi chỗ đứng kể từ sau phiên bản 7.23, và thay vào đó là sự nổi lên của những vị tướng mạnh về sát thương vật lý như Slark, Lifestealer hay Faceless Void. Chính bởi điều này nên Heaven's Halberd - một Item với khả năng Disarm mạnh nhất trong game đang khẳng định chỗ đứng ở meta hiện tại. 


Đã từng có một thời gian Heaven's Halberd bị abuse bởi khả năng stack Evasion lên tới 100% của mình

Sau phiên bản 7.23, ngoài những bonus cũ như 20 Strength, 25% Evasion hay Status Resistance, giờ đây Heaven's Halberd còn cộng thêm cho người sử dụng tới 30% khả năng hồi máu và lifesteal. Đây có lẽ là một buff gián tiếp dành cho những Carry Hero Strength mà nổi bật nhất có lẽ là Lifestealer. Heaven's Halberd đã trở thành một Item không thể thiếu đối với vị tướng này bởi nó hỗ trợ quá nhiều thứ với cái giá quá phải chăng, chỉ 3450 Gold và chưa kể việc món đồ này có thể Dissamble để có thể ghép thành những Item khác cao cấp hơn như Butterfly hay Sange and Yasha.


Heaven's Halberd đang là món đồ không thể thiếu trong kho đồ của các Core Hero hiện nay

Nhìn chung, Heaven's Halberd đang quá imba so với những món đồ còn lại trong Dota 2 và gần như chắc chắn, trước khi Kiev Minor khởi tranh vào 2 tuần tới, sẽ có một bản patch mà trong đó, Heaven's Halberd sẽ nhận rất nhiều nerf đến từ IceFrog.

Abyssal Blade (6650 Gold)

Hạng mục "Item được Rework xuất sắc nhất sau phiên bản 7.23" chắc chắn phải thuộc về Abyssal Blade. Từ một món đồ khá kén người sử dụng bởi chỉ có thể active khi đến gần, giờ đây, thanh kiếm Bash 2 đã có thêm 600 Range Blinkstrike, một con số tưởng là nhỏ nhưng lại đem đến thay đổi rất lớn đối với meta hiện tại. Các Core Hero một thời dễ dàng bị kite như Ursa hay Lifestealer đã lột xác hoàn toàn với khả năng tiếp cận cực bất ngờ với Abyssal Blade. Hơn nữa, đây là món đồ hiếm hoi có thể sử dụng xuyên kháng phép, và điều này tạo điều kiện cho những Carry hoàn toàn có khả năng bắt chết những vị tướng quan trọng bên phía đối phương ngay cả khi chúng sở hữu BKB.


Thậm chí Shadow Fiend còn phù hợp với Abyssal Blade hơn cả các Melee Carry

Tuy cái giá phải trả để sở hữu Item này là vô cùng đắt đỏ nhưng giá trị mà Abyssal Blade mang lại là rất lớn. 6650 vàng để đổi lấy khả năng Stun xuyên kháng phép ư? Nghe có vẻ khá là hợp lý đấy.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1: Khi biết hạ cái tôi xuống để cùng nhau xóa bỏ dớp "bánh xe bò"

12/05/2023 08:00

SofM và Optimus chỉ ra loạt điểm yếu của GAM sau thất bại ê chề trận ra quân MSI 2023

05/05/2023 09:00

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29

Bỏ qua loạt ứng cử viên vô địch, Bin khẳng định chỉ muốn hạ gục GAM Esports

28/04/2023 10:01

Top 5 nhân vật được đánh giá là “hiểu game nhất” xuyên suốt lịch sử LMHT Việt Nam

17/03/2023 09:42

Keria chia sẻ động lực đến MSI 2023 khiến fan T1 lo sốt vó

20/03/2023 10:19

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo mọi bậc xếp hạng với đội hình Tin Tặc hoàn toàn mới

12/04/2023 09:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif