cover-news

3 thành viên của Team Aster đứng trước nguy cơ phải cách ly 14 ngày

15/03/2020 21:52
Kent
Với việc ESL One Los Angeles đã chính thức tạm hoãn vô thời hạn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhà vô địch Kiev Minor - Team Aster đã quyết định trở về quê nhà Trung Quốc để nghỉ ngơi sau một hành trình dài. Tuy nhiên, chuyến trở về của các chàng trai Aster sắp tới sẽ không hề đơn giản.

Với việc giành chiến thắng tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 và giành được một suất chơi tại ESL One Los Angeles, team Aster đã quyết định ở lại thành phố Kiev thêm ít lâu để hoàn tất thủ tục xin Visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ bởi đại sứ quán Mỹ ở đất nước quê nhà Trung Quốc của họ đã đóng cửa được một thời gian bởi những tác động của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 3, ESL đã thông báo tạm hoãn vô thời hạn với giải đấu Major ESL One Los Angeles đáng nhẽ ra sẽ phải khởi tranh vào rạng sáng ngày 16 tháng 3. Bởi vậy nên team Aster đã không thể di chuyển tới Mỹ và vẫn ở lại Ukraine trong suốt thời gian qua.


Đã gần một tuần trôi qua kể từ khi Aster nâng cao chức vô địch Kiev Minor nhưng các chàng trai Trung Quốc vẫn đang bị kẹt lại ở Kiev

Cuối cùng thì sau một quãng thời gian dài rong ruổi bên đất khách quê người, các chàng trai Trung Quốc đã quyết định trở về với quê hương để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Tuy nhiên, hành trình về nước của họ sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại bởi Trung Quốc cũng đang thắt chặt vấn đề nhập cảnh đối với những công dân trở về từ những nước châu Âu, nơi đang được coi là tâm dịch của COVID-19. CEO của Aster, ông Guo Zhili đã lên tiếng về lộ trình trở về của các thành viên như sau:

"Ở thời điểm hiện tại, số lượng chuyến bay đã giảm mạnh và dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát rất mạnh ở châu Âu nên chúng tôi đã quyết định đưa các thành viên có thị thực Schengen (bao gồm Xxs, BoBoKa, Fade, ChYuan cùng quản lý) rời khỏi Kiev trong ngày hôm nay và sẽ trở về với Thượng Hải thông qua sân bay ở Phần Lan.

Đối với các thành viên còn lại (Sccc, LaNm và tôi), chúng tôi sẽ lên đường trở về Thượng Hải sau khi hạ cánh tại Frankurt. Chúng tôi dự dịnh sẽ rời khỏi Kiev vào ngày 14 tháng 3. Chúng tôi sẽ đảm bảo sức khỏe và tuân thủ các quy định liên quan đến việc cách ly sau khi trở về Trung Quốc (nhưng vẫn hy vọng rằng chúng tôi sẽ không bị cách ly tại một địa điểm nhất định hoặc là cách ly tại nhà)."


Thông tin về các tuyển thủ Aster được CEO của tổ chức chia sẻ trên Weibo

Theo như những chính sách được ban hành ở Trung Quốc thời điểm hiện tại, những công dân đã sống hoặc đi du lịch tại Đức nếu muốn nhập cảnh vào Thượng Hải sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly tại nhà hoặc tại một địa điểm cách ly tập trung. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Sccc, LaNm cùng CEO của đội nhiều khả năng sẽ phải bị cách ly trong vòng 2 tuần. Đây có lẽ là một điều không mấy vui vẻ đối với họ, những game thủ vốn đã cảm thấy rất mệt mỏi sau một chuyến đi dài nhưng trong tình cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như vậy, họ cũng không còn cách nào khác ngoài việc tuân thủ các quy định để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng.


Các nhà vô địch Kiev Minor sẽ phải tạm xa dàn máy của mình trong một thời gian để thực hiện cách ly

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif