cover-news

4 mánh khóe cơ bản giúp con đường leo Rank trở nên dễ dàng hơn

30/06/2020 15:30
GameTV
Leo rank - một trải nghiệm không có gì xa lạ với phần lớn chúng ta. Tuy không có phương pháp “thần kỳ" nào giúp tăng MMR một cách nhanh chóng, nhưng vẫn có một số “mánh khoé" bạn có thể sử dụng để khiến chặng đường này trở nên bớt chông gai hơn.  >

Tìm hiểu về Bracket của bạn

Bracket - “khung" trình độ của bạn (Legends, Divine, Archon…) luôn tồn tại một “xu thế" nhất định phụ thuộc vào meta, kiến thức và trình độ của các game thủ tương ứng. Vì thế, việc chú trọng đến vấn đề ban/pick đồng thời nghiên cứu những hero mạnh là một phần không nhỏ giúp bạn cải thiện chất lượng trận đấu. Ví dụ, trong tầm Rank Legend, những hero như Lone Druid, Lycan hay Visage đang có win rate rất cao. Chúng đều tỏ ra rất khó đối phó với phần lớn đối thủ ở tầm này và rất đáng để học chơi.


Việc nghiên cứu hot Hero theo từng Bracket cũng là rất quan trọng đấy

Ngược lại, bạn có thể nghiên cứu những hero counter chặt các hot pick phía trên. Ví dụ,Lone Druid có tỉ lệ thắng khá tệ trước Naga, Huskar, Winter Wyvern hay Razor. Rèn luyện những hero tiêu điểm và counter của chúng sẽ khiến bạn chắc chắn có được impact không nhỏ trong mỗi game đấu đồng thời khiến giai đoạn draft bớt “tù mù" vì không biết nên chơi cái gì. Phần lớn những số liệu hữu ích này có thể tìm được trên những trang số liệu như Dotabuff. 

Chọn vị trí tốt hơn trong Combat

Combat là một phần quan trọng của DOTA 2. Một combat fail có thể dẫn tới lật kèo nhanh chóng, nhất là vào giai đoạn mid/late game. Tuy không kiểm soát được toàn bộ kịch bản trong mỗi lần giao tranh, nhưng bạn có thể xác định rõ ràng nhiệm vụ của mình và tận dụng tối ưu sức mạnh của hero. Giả dụ như Abaddon - hotboy ở vị trí Offlane này có thể giơ mặt ra mỗi combat để hút càng nhiều sự chú ý của địch càng tốt. Borrowed Time là một kỹ năng tuyệt vời của một Tanker, và vị trí của hắn hầu như lúc nào cũng là ở tiền tuyến để hứng mưa tên bão đạn, giúp đồng đội chiến đấu trong an toàn.


Chọn vị trí trong Combat là kĩ năng tối quan trọng quyết định đến việc chiến thắng của một game đấu Rank

Ngược lại, những hero dựa vào spell như Rubick, Lion hay Oracle nên ưu tiên hậu phương trong combat. 60 sát thương tay hay một chút dam nuke không có nhiều ý nghĩa nếu hero áp sát địch có thể xồ vào và giết bạn trước khi tất cả kỹ năng được sử dụng hợp lý. Khi chơi các hero này, hãy đứng ở ngoài rìa và chờ đợi thời cơ xuất hiện thì tốt hơn là tỏ ra hổ báo quá mức mà không hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Lẽ dĩ nhiên, không phải lúc nào việc chọn vị trí cũng như nhau (khó mà núp lùm khi địch có Riki hay BH). Hãy chú ý rút kinh nghiệm mỗi lần combat thất bại để hoàn thiện kỹ năng này.

Tập trung chơi những hero “tủ”

Sự cơ động là một yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên khi tập trung vào leo rank, bạn chỉ nên tập trung vào một số lượng hero nhất định. Sau khi nghiên cứu kỹ những hot pick trong Bracket của mình, hãy nắm vững một vài hero và chỉ spam chúng trong thời gian dài. Một số player top leaderboard trong quá khứ đã tận dụng thành công chiến thuật này (tiêu biểu là Badman với Spectre). Ví dụ nếu bạn ưa thích phong cách ganker, hãy cầm chắc tay một số hero có lối đánh na ná nhau như Mirana, Night Stalker hay Riki để hoàn thành nhiệm vụ của mình mỗi game. 

4
Sử dụng thành thục 1 hero sẽ đem lại hiệu quả về lâu dài

Điều này càng quan trọng khi bạn leo lên những MMR cao hơn, khi tất cả mọi người đều sử dụng hero “tủ” của bản thân, và bạn rất cần biết những điều cơ bản khi pick hero của mình. Đây cũng là cách để tiến bộ rất tốt với hero đó cũng như học được cách đối phó khi chúng ở phía phe địch. Hãy luôn cố gắng để rèn luyện với ít nhất 2 hero thuộc về mỗi vị trí để luôn đáp ứng được nhu cầu của team trong mỗi trận đấu. 

Xem game đấu pro hoặc streamer MMR cao

Đặt mình vào vị trí của một game thủ có trình độ và hiểu biết hơn bản thân là một trong những cách học tập và tiến bộ nhanh nhất kho leo rank trong DOTA 2. Cùng với hero ấy, những số tiền early game cơ bản ấy, hãy theo dõi và tìm hiểu xem họ di chuyển, farm, call team hay lựa chọn item trong từng giai đoạn khác mình như thế nào và lý do đằng sau những quyết định ấy. Một số game thủ như Misa (trong nước) hay BSJ (nước ngoài) thường đi sâu vào việc giải thích những nước đi này để viewer dễ hiểu hơn, trong khi Arteezy tuy ít nói hơn nhiều nhưng cũng rất đáng xem để học tập (trừ khoản trèo lên đồi ngắm cảnh). 


Có một số kỹ năng mà bạn cũng không nên học hỏi từ game thủ

Với những game thủ core, hãy tận dụng tối đa tài nguyên trong rừng. Khi lane trở nên quá nguy hiểm hay bị push quá cao, từng chút gold một kiếm được từ quái neutral sẽ giúp bạn cải thiện GPM/XPM - nhất là khi bạn di chuyển và pull/stack hợp lý để tối ưu hóa quá trình này. Trong khi đó, với Support, việc di chuyển và chọn vị trí trong combat cũng như vị trí cắm Ward là tối quan trọng, và những game thủ có bộ óc chiến lược như Lis (trong nước) hay PPD (nước ngoài) rất chú trọng vào các khía cạnh này. 

>>> Cơn khát máu chưa dừng lại, Bundle Sale được mở bán thêm 3 ngày

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29

Loạt thay đổi trong 13.4 sẽ khiến ARAM đáng chơi hơn bao giờ hết

24/02/2023 09:06

Yuumi chuẩn bị ăn búa nerf trong phiên bản 13.6 dù được chỉnh sửa chưa lâu

15/03/2023 08:57

Tú Sena sẽ phải đối mặt với mức án thế nào nếu bị khởi tố?

22/05/2023 18:29

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo đầu mùa với đội hình Vex Linh Vật

27/03/2023 10:16

Gumayusi lên tiếng sau thất bại chung kết LCK Mùa Xuân 2023, tuyên bố mục tiêu tối thượng trong năm nay

12/04/2023 09:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif