cover-news

5 thay đổi đáng mong chờ trong bản cập nhật 9.18

06/09/2019 19:50
GameTV
Bản cập nhật lớn tiếp theo 9.18 đã cận kề, đ

Sao vẫn luôn là Akali thế nhỉ? 

Bản cập nhật lớn tiếp theo của LMHT, Phiên bản 9.18 đã cận kề với lịch cập nhật đã được chuyển thành ngày 11/9. Đây sẽ là bản cập nhật cuối trước phiên bản CKTG 2019. 

Do đó, mọi thay đổi trong phiên bản này sẽ cần cân nhắc kĩ lưỡng của đội ngũ cân bằng trò chơi khi mà mỗi thay đổi đều sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn lên meta. Chính vì vậy, có lẽ những thay đổi lần này sẽ “nhẹ tay" hơn thường lệ khi mà Riot sẽ cần chắc chắn không có thứ gì chợt bùng lên vào thời điểm mấu chốt này. 

Nhưng dù nó có nhỏ, mỗi thay đổi đều đáng quan tâm, chúng tôi đã tập hợp những thay đổi quan trọng nhất sắp tới để bạn có thể chuẩn bị cho phiên bản này. Dưới đây là top 5 thay đổi đáng chú ý của phiên bản 9.18.

>>> Đọc thêmCHÍNH THỨC: Chung kết thế giới 2019 sẽ được tổ chức tại Châu Âu!

5. Akali bị giảm sức mạnh

Có vẻ như với mỗi phiên bản cập nhật thì Akali sẽ lại là nạn nhân của đợt giảm sức mạnh kinh hoàng tiếp theo, phiên bản 9.18 có vẻ cũng sẽ không có gì khác. Truớc khi chúng tôi đi sâu vào điều này, có một điều rất quan trọng cần nói. Nhiều hơn thường lệ, lần này chúng tôi không chắc chắn những thay đổi của Akali ở phiên bản PBE sẽ thực sự được áp dụng vì một nhân viên Riot trước đó đã tweet về những thay đổi mà cô nàng này sẽ nhận nhưng rồi nó lại không tương ứng với điều xảy ra trên máy chủ PBE. Chúng tôi đang cố khớp chúng với nhau nhất có thể. 

Điểm mấu chốt là, có vẻ chiêu cuối cô nàng sẽ có thời gian hồi chiêu lâu hơn, sát thương cũng giảm và khả năng làm choáng ngắn trong kĩ năng đầu tiên cũng sẽ bị xoá bỏ. Có thể nói, đây là một sự giảm sức mạnh khá lớn và ảnh hưởng của nó sẽ rất rõ ràng - Akali sẽ yếu hơn nhiều và khắc chế lớn nhất của cô nàng, Sylas, nhờ đó sẽ được sử dụng nhiều hơn hẳn do cô nàng đã yếu đi.

4. Kai'Sa bị giảm sức mạnh

Rõ ràng, Kai'Sa cần phải bị giảm sức mạnh. Điều này không hề bất ngờ với tất cả mọi người, khi mà đây vẫn là một trong những vị tướng phổ biến nhất trò chơi lúc này và chiếm phần lớn kèo đấu ở đường dưới trong cả thi đấu chuyên nghiệp. Đơn giản là cô nàng này quá mạnh. 

Kai'Sa đầu và giữa trận khá mạnh trong khi về cuối thì đây là lúc mà cô nàng mạnh mẽ nhất. Thay vì giảm mỗi giai đoạn đi một chút, Riot lại quyết định sẽ đánh vào điểm yếu lớn nhất có thể của cô nàng, giai đoạn cuối trận. Thăng tiến sức mạnh khá ổn theo thời gian nhưng cô nàng lại gặp khó khăn trong việc cân đối trang bị do tầm đánh ngắn, khiến cô nàng sẽ ngày càng lộ ra nhiều điểm yếu khi trận đấu kéo dài. Riot đã giảm tốc độ đánh cộng thêm bởi E vào cuối trận đi 20%. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến cả các trận đấu phổ thông cũng như thi đấu chuyên nghiệp.

3. Annie được tăng sức mạnh

Annie đã bị bỏ rơi hiu quạnh trong suốt thời gian dài. Không bất ngờ khi cô nàng nhận được một đợt tăng sức mạnh, nhưng ai mà biết mà tới tận bây giờ mới có. Lần tăng sức mạnh này khá mạnh mẽ đấy. 

Và nó cũng rất đơn giản nữa, thật thế. Kĩ năng E giờ đây sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển dựa theo cấp độ lên tới 50%. Rất là rõ ràng nhỉ. Một số chỉ số phòng thủ cũng giảm nhằm cân đối, nhưng giờ với khả năng tự thân tăng tốc để thả Tiber vào đối phương, cô nàng cũng không than phiền nhiều lắm đâu.

2. Ekko được tăng sức mạnh

Ekko đã có một quá khứ dài và nhiều thăng trầm trong meta của thi đấu chuyên nghiệp. Bất hạnh thay, đây lại toàn là những kí ức không mấy dễ chịu. Sớm sau khi ra mắt, chính những tuyển thủ chuyên nghiệp là người phát hiện ra sử dụng Ekko như vị tướng chống chịu đường trên hiệu quả hơn là chơi ở đường giữa như dự định ban đầu, không phải một sát thủ phép thuật. Nên bình thường, những tuyển thủ chuyên nghiệp thường sử dụng Ekko hơn là trong xếp hạng đơn bình thường. Sau khoảng 1 năm, Riot quyết định chỉnh sửa một chút và lúc này anh ấy lại tốt hơn khi là một sát thủ, và đương nhiên là lại có hàng loạt những pha thi đấu “đáng lẽ là đỉnh cao” mà chúng ta vẫn còn nhớ thời gian đó, rẩt nhiều thảm hoạ. 

Từ đó, Ekko không còn được thấy nhiều nữa, nhưng cũng thỉnh thoảng xuất hiện. Và giờ đây, để giúp Ekko có thêm đất diễn, Riot đã tăng tính linh động của vị tướng này thay vì sát thương, khiến anh chàng này hữu ích hơn trong mọi tình huồng và giảm thiểu rủi ro trở nên vô dụng trong những tình huống giao tranh ở thế thua thiệt. Khả năng làm choáng giờ đây sẽ tăng thêm nửa giây ở mọi cấp độ kĩ năng trong khi lượng năng lượng tiêu tốn cũng giảm đáng kể. Điều này rất nguy hiểm, khi mà mức độ linh động kinh hoàng của anh chàng này là điều đã từng khiến anh ta là một vị tướng chống chịu trong suốt thời gian dài. Nên giờ đây, hãy để mắt đến Ekko nhé.

>>> Đọc thêm: FPX Doinb: 'Mục tiêu của chúng tôi là vô địch thế giới. Tôi muốn đối đầu với SKT vì giờ họ khá mạnh đấy nhỉ'

1. Thêm một đợt giảm sức mạnh nữa cho Aatrox

Aatrox đang có một thời gian rất, rất khó khăn kể từ khi ra mắt. Có lẽ là hành trình phát triển bi thương nhất trò chơi trong 145 vị tướng, cũng đáng cân nhắc khi so sánh với Ryze và Azir. Đây là vị tướng nhận bộ kĩ năng mới tinh, đơn giản vì thiết kế ban đầu quá khó để cân bằng. Và sau sự thay đổi bộ kĩ năng năm ngoái, Riot thậm chí còn vật lộn hơn để giúp Aatrox trở về vị trí đúng của mình, từ việc xoá đi khả năng hồi máu tiêu biểu hay dìm Aatrox xuống với hàng loạt đợt giảm sức mạnh nặng tay lần này qua lần khác.

Có vẻ như Riot vẫn chưa xong với anh chàng này, khi mà một lượt giảm sức mạnh lớn khác rõ ràng sẽ đập vào mặt Aatrox ở phiên bản 9.18 tới. Nội tại giờ đây sẽ chỉ hồi 25% máu với quái, khiến việc trụ đường thậm chí còn khó khăn hơn. Khi mà Aatrox vẫn đang là một lượt chọn phổ biến trong thi đấu chuyên nghiệp, điều này rõ ràng sẽ có ảnh hưởng lớn tới meta.

Theo Dote Esports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Ba vị tướng mùa 8 nói lời chia tay khiến game thủ khóc ròng

09/03/2023 10:31

Nàng thơ tái xuất Tỏ Tình Hoàn Mỹ mùa 2: Diện mạo quyến rũ, tán huyền thoại Team Flash 2 năm nhưng không đổ

27/02/2023 14:29

Bạn còn nhớ? Tính năng thay đổi hiệu ứng tấn công siêu độc cùng Quelling Blade/Battle Fury thời Dota 1

09/02/2023 08:55

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29

Viego lại bị cấm khỏi đấu trường chuyên nghiệp vì gặp bug game cực nặng

23/03/2023 09:09

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg