cover-news

Abaddon - Khi bạn vừa chơi Dota 2 vừa đội "mũ bảo hiểm"

28/10/2019 16:55
Duc Tuan
DOTA 2 là tựa game của những sự đột biến, khác biệt và sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi, bạn cần một lựa chọn an toàn, đáng tin cậy nhưng vẫn đem lại độ hiệu quả cao. Trong meta hiện tại, Abaddon chính là cái tên mang đủ những yếu tố đó. 


Kị sĩ hắc ám và chú ngựa của mình đang nổi như cồn ở meta hiện tại

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, tỉ lệ pick của Abaddon trong Bracket Divine và Immortal đã tăng mạnh từ 12,5% lên gần 16%, với tỉ lệ thắng cũng bay cao không kém ở mức 56%. Hero này đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong cả Pub game lẫn đấu trường chuyên nghiệp với sức mạnh không quá hào nhoáng nhưng vô cùng hiệu quả, đặc biệt là với các lineup nặng về Disable. Hắn phù hợp với vị trí Offlane lẫn Support, nhưng nhiệm vụ nhìn chung không thay đổi: Giơ mặt ra đỡ đòn, dò đường, cứu team và hút Spell/Sát thương từ địch. Có rất ít ý nghĩa trong việc Counter pick Abaddon khi Hero này luôn có thể đổi vị trí của mình tùy theo yêu cầu của team, khiến việc First Pick “hot boy” này không có gì là tồi tệ. 


Abaddon first pick hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hero này

Tuy nhiên, bất kể là Role gì, Abaddon thường không có quá nhiều thay đổi về mặt lên Skill cho đến Level 7. Phần lớn game ưu tiên Aphotic Shield để đem đến khả năng công thủ toàn diện, với 2 điểm Value vào Mist Coil và Curse of Avernus. Mist Coil rất quan trọng với Abaddon Hard Support để liên tục harrass hero địch, tự sát về giếng và ra harrass tiếp. Curse khiến địch không dám trade hit với hero này ở early game, đồng thời hỗ trợ truy đuổi khi Abaddon không có cái Stun nào. Với Support, họ thường max Coil trước, còn Offlane sẽ ưu tiên cho Curse. 


Mist Coil là một kỹ năng rất quan trọng ở giai đoạn đi Lane của Abaddon

Về mặt Talent, thường 25% kinh nghiệm có được sẽ là lựa chọn hợp lý hơn ở level 10 ở bracket Divine và Immortal. Trong những game đấu level cao, thì Talent này sẽ hỗ trợ cho Abaddon tốt hơn là việc tăng 20 tốc chạy. Khi mà gậy xanh đang là một item siêu hot cho hero này thì Talent 15 bạn nên chọn nhánh cải thiện heal/sát thương của Coil. 20% giảm Countdown ở level 20 và 425 độ cứng cáp của Shield ở level 25 là những lựa chọn được ưa chuộng hơn hẳn so với phương án còn lại. 


Aphotic Shield là một trong những Spell Debuff mạnh nhất game

Về mặt đồ đạc, Support Abaddon thường không có nhiều lựa chọn. Đôi cái Bracer, cùng lắm một cái Vlad đã là vô cùng ấm thân rồi - ở vị trí này bạn nên ưu tiên chọn vị trí trong combat để cứu team hơn là những món đồ tăng sát thương. Ở vị trí Offlane, cần chú ý rằng hero này farm không nhanh và món item đầu tiên là vô cùng quan trọng đối với Abaddon. Vì độ trâu chó của mình, những item mang tính Aura khá hiệu quả đối với Abaddon - Pipe of Insight nếu địch nhiều dam phép, và Crimson Guard khi đối đầu với nhiều sát thương vật lý. Radiance là một lựa chọn khi quá xanh, còn Vladimir’s Offering hỗ trợ việc push. Có thể thấy, Abaddon Offlane rất cơ động trong lựa chọn lên đồ, và hãy ưu tiên những item phối hợp tốt nhất với những đồng đội của mình vì sức mạnh của hero này gia tăng gấp bội khi phối hợp cùng team. 

Nhìn chung, với Abaddon, hãy luôn tận dụng tối đa khả năng “không sợ chết” của hero này và cung cấp tối đa hữu dụng dành cho đồng đội với mỗi combat để giành lợi thế và hỗ trợ Snowball. Sức mạnh hiện tại của hero này là không thể bàn cãi - hãy mạnh dạn pick Abaddon để farm MMR trong meta này nhé!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif