Một trong những sát thủ được làm lại của Riot với một bộ kĩ năng được xem là quá hoàn hảo theo đánh giá từ những game thủ trên khắp thế giới. Akali được làm lại trong năm 2018 và ngay lập tức thống trị bảng xếp hạng cấm chọn vào thời điểm đó.
Đến kì MSI năm 2019, người hâm mộ đã được chứng kiến một sự thống trị toàn diện của Akali trong mọi game đấu và gần như đây là một vị tướng cực kì khó chịu cũng như là một ẩn số trong tay những người chơi kĩ năng cao.
Mới đây, đội ngũ kỹ thuật của Riot Games đã hạ quyết tâm khi tiết lộ hàng loạt các thay đổi quan trọng nhắm vào Akali trong phiên bản 10.3.
Cụ thể, vị tướng đến từ Ionia này sẽ bị điều chỉnh cơ chế của chiêu W – Bom khói và R – Sát chiêu hoàn hảo, hai kỹ năng rất quan trọng giúp vị tướng này sống sót qua hàng loạt đợt nerf trước đó.
W – Bom khói:
R – Sát Chiêu Hoàn Hảo:
Với những thay đổi này, Akai sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường, khi mà W – Bom khói bị giảm độ hiệu quả. Còn với việc bị nerf chiêu cuối, Akali sẽ giảm khả năng gây đột biến đi rất nhiều, khi mà cơ chế, tầm sử dụng và tốc độ lao vào sẽ không còn quá biến ảo nữa.
Tuy nhiên trước những chỉnh sửa quá nặng tay nhắm vào Akai, cộng đồng LMHT đã phản ứng rất gay gắt bởi tỷ lệ thắng của vi tướng này vốn đã giảm đi rất nhiều kể từ khi mùa 10 bắt đầu. Chắc chắn Riot Games sẽ phải xem xét và thay đổi lại kế hoạch của mình trước khi bản cập nhật 10.3 chính thức ra mắt.
Theo ONEESPORTS
Bài viết liên quan
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Đấu Trường Chân Lý mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7 tới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các Tộc Hệ mới vô cùng hấp dẫn trong bài viết này nhé!
Những trận đấu ở Champions Queue APAC ngày càng được cộng đồng game thủ chú ý hơn khi đã có sự góp mặt của các tuyển thủ đến từ LCK, LPL.
T1 bất ngờ chiêu mộ huyền thoại Xạ Thủ phương Tây về thi đấu cho đội tuyển trẻ trong vai trò Hỗ Trợ.
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Đọc nhiều