cover-news

Arcana Queen of Pain đã khiến Dota 2 thay đổi thế nào trong 1 tuần qua?

14/06/2020 21:00
GameTV
Đã gần 1 tuần kể từ khi Arcana của Queen of Pain, hãy cùng nhìn lại xem thế giới Dota 2 đã bị xáo trộn như thế nào bởi siêu vật phẩm này nhé.

Nhà nhà pick Queen of Pain

Hiệu ứng Arcana chắc chắn là điều mà chúng ta đã quá quen thuộc sau mỗi bản Update có sự xuất hiện của những siêu vật phẩm mới và Arcana Queen of Pain cũng không phải ngoại lệ. Chỉ sau ít ngày kể từ khi Eminence of Ritsul chính thức được đưa vào tựa game, tỷ lệ pick của Queen of Pain đã tăng trưởng một cách chóng mặt. Người thì pick để khoe Arcana, người pick để những người có ý định khoe Arcana không thể khoe Arcana, người thì pick để tập dần Hero trước khi có Arcana, ... Queen of Pain bỗng dưng trở thành nhu cầu không thể thiếu trong một game đấu Dota 2. Từ pickrate dao động trong khoảng 14,30%, tỷ lệ này đã tăng tới 7% chỉ bởi sự xuất hiện của Arcana. Nhìn chung, mặc dù pickrate tăng trưởng một cách khá đột biến nhưng may mắn thay, nó lại không tác động quá nhiều đến tỷ lệ giành chiến thắng của Hero này. Winrate của Queen of Pain đã giảm đi đôi chút, khoảng 1 - 2% bởi giai đoạn hiệu ứng Arcana và đang nhanh chóng có dấu hiệu phục hồi.

Queen of Pain hay Vengeful Spirit?

Nhiều người đã không tiếc dành những lời khen có cánh dành cho siêu vật phẩm đẹp mắt này. Họ cảm thấy ấn tượng khi Valve đã làm nên một Arcana chất lượng ngoài mức mong đợi của họ. Từ cách mà Queen of Pain Arcana di chuyển, đến pha hiệu ứng mới siêu ngầu của Sonic Wave, người hâm mộ thích mọi thứ từ vật phẩm này, chỉ trừ duy nhất một điều, đó là style 2 của Arcana.

Style mặc định của Eminence of Ristul sử dụng màu đỏ truyền thống, thể hiện cho sự rực lửa của Nữ chúa quỷ. Còn style thứ 2 sử dụng màu sắc mạnh mẽ nhất của ngọn lửa, đó là màu xanh dương để biến toàn thân của Queen of Pain chuyển sang màu xanh nước biển. Mặc dù ấn tượng ban đầu là rất đẹp và ngầu, nhưng sau một khoảng thời gian nghiền ngẫm, các game thủ đã nhận ra một điều rằng style thứ 2 của Arcana khiến Queen of Pain trở nên rất giống … Vengeful Spirit. Và quả thật khi đặt 2 Hero này bên cạnh nhau, mọi người đều đã phải thừa nhận rằng chúng giống nhau như 2 giọt nước.

“Với một người quan tâm đến đồ họa như tôi thì điều này thật sự quả là điên rồ. Rõ ràng những nhà thiết kế đã không nghĩ đến khía cạnh gameplay khi họ tạo ra nhưng vật phẩm như thế này.

Ví dụ như Juggernaut Arcana đã khiến Hero này trở nên giống với PA hơn bao giờ hết. Thi thoảng tôi đã bị chết một cách vô cùng nhảm nhí bởi sự nhầm lẫn tai hại này. Đương nhiên là không phải lúc nào tôi cũng bị như vậy nhưng mỗi khi bị nhầm lẫn như vậy đều rất khó chịu.”, đó là chia sẻ từ một tài khoản Reddit có tên Fassmacher khi anh thể hiện sự bất mãn của mình đối với Arcana mới của Queen of Pain.

Những sự bất bình của người hâm mộ không phải là không có cơ sở và Valve có lẽ nên lắng nghe những phản hồi của những game thủ để nhanh chóng đưa ra những chỉnh sửa dành cho Arcana Queen of Pain. Dù sao thì người chơi cũng sẽ phải mất một khoảng thời gian rất dài nữa mới có thể mở khóa được style này bởi nhiệm vụ thổi Sonic Wave vào 1.000 Hero chắc chắn sẽ không thể hoàn thành trong một sớm một chiều.

Pay to Lose???

Bên cạnh việc khiến người chơi không tài nào phân biệt nổi Queen of Pain và Vengeful Spirit, Arcana Eminence of Ritsul còn tồn tại những bug không hề mong muốn. Những hiệu ứng màu mè quá đôi khi lại biến thành những con dao 2 lưỡi báo hại chính người sử dụng. Như ở trường hợp clip dưới đây, không hiểu vì lý do gì khi QoP sử dụng Blink, đối thủ lại nhìn thấy toàn bộ hiệu ứng của kỹ năng, từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh. Chính nhờ hiệu ứng đó, nên bên phía Radiant đã tìm ra Queen of Pain trong pha truy đuổi này và dễ dàng tiễn cô lên bảng trong khi bản thân thì vẫn còn đang ngơ ngác vì không hiểu sao đối thủ của mình lại thính đến thế. Nhìn chung, đây cũng chỉ là một bug ngoài mong muốn trong quá trình thiết kế của Valve và chắc chắn nó sẽ sớm được chỉnh sửa để đảm bảo tình trạng "Pay to Lose" sẽ không còn xuất hiện trong tựa game thêm 1 lần nào nữa.

>>> Nhá hàng Arcana QoP, Valve không quên tiết lộ những thông tin về Hero mới?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

"Số phận hẩm hiu" như Rookie: Đang ngọt ngào trong men say Valentine thì bất ngờ phải đi bệnh viện

16/02/2023 14:19

Bỏ qua loạt ứng cử viên vô địch, Bin khẳng định chỉ muốn hạ gục GAM Esports

28/04/2023 10:01

ĐTCL mùa 8.5: Xuất hiện thay đổi đáng chú ý nhất trong mùa giải mới

23/02/2023 09:12

ĐTCL mùa 8.5: Urgot bất ngờ trở thành Vệ Binh Tinh Tú trong giai đoạn cuối mùa

19/05/2023 05:49

Gumayusi đánh tiếng đặc biệt với T1 nếu tiếp tục dành "bánh xe bò"

19/04/2023 10:15

ĐTCL mùa 8: Đội hình Ashe - Siêu Nhân reroll trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.1c

08/02/2023 09:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif