cover-news

"Bán hành" cho cả thế giới ở Liên Quân Mobile nhưng siêu sao Hàn Quốc lại leo rank khổ sở ở Tốc Chiến

06/12/2020 11:01
Blue
Những khác biệt lớn giữa Liên Quân và Tốc Chiến có thể khiến các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng phải bất ngờ.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các giải Liên Quân quốc nội đã kết thúc để hướng về sân chơi AIC 2020 thì cũng là lúc mà nhiều tuyển thủ phải xác định hướng đi mới. Đối với những cá nhân có thành tích thi đấu không tốt trong mùa giải vừa qua thì họ buộc phải lựa chọn: tiếp tục đợi lời mời hoặc là chuyển hẳn sang bộ môn eSports, trường hợp xấu nhất thì họ có thể tuyên bố giã từ sự nghiệp để theo đuổi công việc stream. Rush là một điển hình của những tuyển thủ Liên Quân "hết thời" dù kỹ năng vẫn tiệm cận ở nhóm đầu trong số các cá nhân chuyên đi rừng.

Kể từ ngày Riot công bố Open Beta Liên Minh: Tôc Chiến ở một loạt nước Đông Nam Á cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc thì người ta chứng kiến một làn sóng "chuyển hướng" chưa từng có. Hàng loạt những KOLs đình đám của làng game MOBA lựa chọn Tốc Chiến như là một hướng đi mới mang lại thêm lượng fan mới. Rush và người đồng hương HAK đều tới từ Hàn Quốc đã trở thành những tuyển thủ AOV nổi tiếng nhất tìm tới Tốc Chiến. 

Bảng thành tích của cặp đôi này là quá đỗi ấn tượng: vô địch AWC 2018, liên tục lọt sâu ở những giải như AIC 2018, AWC 2019 cũng như kinh nghiệm lão luyện khi là ngoại binh ở cả GCS lẫn RPL. Thế nhưng theo như chia sẻ từ chính thần rừng Rush thì thành tích của anh chàng này ở bộ môn Tốc Chiến mới chỉ dừng lại ở bậc Kim Cương mà thôi. Đây là thành tích khá khiêm tốn và chính Rush cũng phải thừa nhận, mong rằng quá trình luyện tập sẽ giúp anh nâng cao thứ hạng hơn nữa.

Trong một bài đăng mới đây, Rush cũng thừa nhận lý do khiến thành tích Rank Tốc Chiến chỉ ở mức Kim Cương sau khi chơi hàng trăm trận đấu.

"Tôi từng là tuyển thủ chuyên nghiệp của ROV, giờ tôi đang thử thách bản thân với Tốc Chiến. Tôi dự tính vẫn sẽ đảm nhận vai trò đi rừng. Nếu như việc đi rừng trong ROV có nhiệm vụ phải gánh cả đội, nhưng trong Tốc Chiến thì người đi rừng phải hỗ trợ nhiều hơn cho các đồng đội. Điều này khiến tôi phải mất thời gian để thay đổi. Vì đang trong giai đoạn bắt đầu chơi nên thứ hạng của tôi chỉ dừng ở bậc Kim Cương. Tôi sẽ cố gắng cải thiện dần và cung cấp các mẹo hữu ích khi chơi cho các bạn."

Quả thật, những nhận định của Rush là hoàn toàn chính xác. Vị trí đi rừng ở Tốc Chiến không sở hữu sức mạnh quá "thần thánh" như Liên Quân. Cần nói thêm, lối chơi farm thật nhanh rồi gank bên Liên Quân, kèm cơ chế mua đồ nhanh đã khiến độ chênh lệch sức mạnh giữa người đi rừng và các đồng đội có khoảng cách đáng kể chỉ sau 3 phút đầu. Chính lối chơi phụ thuộc cực lớn vào độ "xanh" của đồng đội đi rừng là nguyên nhân khiến nhiều người chơi Liên Quân ở các vị trí khác cảm thấy ức chế, bất công.

Ngược lại, Tốc Chiến áp dụng cơ chế mua đồ trái ngược (tướng bị hạ hoặc hồi về). Điều này khiến giai đoạn đầu trận thì việc cạnh tranh ảnh hưởng giữa vị trí đi rừng với các lane khác có sự cân bằng hơn nhiều. 

>>> HLV của Team Flash nói gì về những lựa chọn như "cười vào mặt khán giả" của đội khi thi đấu tại AIC 2020?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif