Cách để trở thành 1 "trùm" đi đường dưới đúng nghĩa trong LMHT

11/04/2020 12:03
GameTV
Giai đoạn đi đường được hiểu một cách khái quát là khi mỗi đội có một người ở đường trên, một ở đường giữa và 2 người ở đường dưới. Giai đoạn này rất quan trọng trong một trận đấu vì nó sẽ quyết định xem đội nào chiếm được lợi thế và làm chủ các mục tiêu. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ ra chi tiết cách để các bạn vượt lên trước đối thủ trong giai đoạn này.

Phần 4: Hỗ Trợ

Hỗ trợ là 1 trong những vị trí tưởng dễ nhưng mà khó trong LMHT. Rất dễ để tiếp cận và làm quen. Dễ từ việc thuần thục 1 vài vị tướng và hiểu rõ nhiệm vụ của 1 người chơi Hỗ trợ là gì. Khó ở chổ cần phải có đầu óc quan sát, tinh tế và nhạy bén để tạo nên sự khác biệt trong trận đấu.

Sau đây là những mẹo, tip mà bạn cần nắm rõ để có thể trở thành 1 người chơi SP tốt hơn:

I. Hiểu rõ về kĩ năng đảo đường/Roaming:

Đây là một trong những kĩ năng cơ bản nhưng quan trọng nhất mà 1 người chơi SP cần phải hiểu và thành thục. Để đảo đường hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ những điều sau:

 Vị tướng Hỗ trợ bạn đang chơi phải có kĩ năng khống chế cứng:

  • Đây là 1 điều kiện tối quan trọng. Bởi khi đi Roam, tức là bạn đang đóng vai 1 người đi Rừng thứ hai hỗ trợ đồng đội để gank các đường khác. Chơi 1 vị tướng sở hữu nhiều kĩ năng khống chế sẽ giúp bạn giữ chân kẻ địch tốt hơn, tạo điều kiện cho đồng đội có đủ thời gian để kết liễu chúng, đem lại lợi thế cho cả đội.

Thời điểm chính xác để roam:

  • Nếu bạn cứ đi lung tung và roam liên tục, vô tội vạ, Xạ Thủ của bạn sẽ là người gánh chịu hậu quả và kéo theo nhiều hệ lụy rất khủng khiếp: thọt farm, bị ép mất phép bổ trợ, hoặc tệ hơn là Xạ Thủ của bạn vừa chết, vừa mất luôn cả trụ 1.
  • Chính vì thế chọn lựa thời điểm chính xác để đi roam là vô cùng quan trọng. Thích hợp nhất là khi bạn và Xạ thủ của mình vừa biến về cùng nhau để mua đồ, hoặc cả 2 vừa đẩy 1 đợt lính lớn vào trụ của đối thủ. Đây là lúc bạn có nhiều thời gian để đảo ra đường giữa hoặc vào rừng team địch để hỗ trợ đồng đội.

II. Các vị trí cắm mắt:

Kiểm soát tầm nhìn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của 1 SP và đây cũng chính là tiêu chí để đánh giá 1 người chơi Hỗ trợ có kĩ năng hay không. Ở mỗi thời điểm khác nhau, mỗi đội khác nhau đều có những cách cắm mắt riêng biệt. 1 con mắt đúng thời điểm và đúng nơi sẽ giúp bạn phát hiện tầm nhìn của người đi Rừng địch, cung cấp đủ thông tin cần thiết để đồng đội thiết lập 1 pha phản gank thành công. Hoặc 1 con mắt chính xác sẽ giúp người chơi Đường Trên thực hiện 1 pha Dịch chuyển ” đúng bài “, ép góc và quét sạch cả team địch trong nháy mắt.

Video clip này sẽ giúp bạn biết được những vị trí nên cắm mắt khi chơi SP.

III. Các kèo đấu ở Đường Dưới:

Các kèo đấu Hỗ trợ ở Đường dưới được chia ra thành 3 dạng: Búa – Kéo – Bao. Tức là những vị tướng Hỗ trợ cho dù mạnh đến đâu thì chúng đều có thiên địch, và việc của bạn là phải nắm rõ tướng nào khắc chế tướng nào tốt nhất.

Nếu đối phương chọn những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Soraka, Sona, Nami thì các vị tướng đỡ đòn, mở combat mạnh như Leona, Bliztcrank, Alistar sẽ là 1 lựa chọn khắc chế rất tốt. Ngược lại, để khắc chế những vị tướng SP Đỡ đòn thì các tướng có kĩ năng cấu rỉa mạnh, đa dụng như Karma, Lulu, Rakan, Bard…sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Chơi thử thật nhiều các vị tướng SP khác nhau, và hiểu rõ từng điểm mạnh, yếu của từng vị tướng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn các vị tướng khắc chế, kèo trên nhằm giúp giai đoạn đi đường trở nên dễ thở hơn.

Thuần thục 3 kĩ năng cơ bản này, kết hợp cùng với những hiểu biết khác của bạn về Hỗ trợ như cách cover, di chuyển… thì bạn sẽ ngày càng nâng cao kĩ năng chơi SP của mình. Qua đó giúp Đường dưới, đặc biệt là Xạ Thủ có 1 khoảng thời gian đầu trận farm thoải mái, mau chóng có đủ các trang bị cần thiết và carry cả đội ở giai đoạn giữa, cuối trận.

Trận bán kết LCK T1 đối đầu DWG KIA cán mốc ấn tượng 1 triệu lượt xem trên khắp các nền tảng

22/08/2022 11:52

Sau 5 năm, bảng tử thần Chung Kết Thế Giới vẫn là sự góp mặt của ba đường giữa kỳ cựu

13/09/2022 10:03

Mid Season Invitational - giải đấu LMHT lớn thứ 2 trong năm chuẩn bị lùi vào dĩ vãng?

23/09/2022 10:34

Cộng đồng LMHT phải thốt lên "Chovy, hãy dừng ngay việc bạo hành người lớn tuổi lại!" khi chứng kiến Gen.G vùi dập T1 trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 11:22

Dự đoán kết quả của Saigon Buffalo tại vòng khởi động Chung Kết Thế Giới 2022: Lịch sử chính thức được sang trang?

28/09/2022 10:47

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P5): CKTG 2015: Bậc đế vương trở lại tạo nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu

13/09/2022 09:28

Lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 khu vực SEA ngày 5: Đại chiến "Tam Quốc" khốc liệt

17/09/2022 10:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg