cover-news

Cẩm nang phòng ngự giữ máu để leo top cao với đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma

17/05/2021 09:48
Mint
Đây là đội hình được đánh giá là công thủ toàn diện với những chủ lực rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Để có thể leo rank tốt tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5, việc mà các game thủ cần làm là vận dụng các đội hình hợp lý để def round. Công việc này bao gồm 2 yếu tố: giữ máu và giữ vàng. Một số đội hình thường lệch về một trong hai mục tiêu đó nhưng có một số lại đảm bảo nhiệm vụ def round được hoàn thành đầy đủ. Một trong số những đội hình này chính là Đấu Sĩ - Thây Ma. 

Tổng quan và cách vận hành đội hình

Chỉ qua cái tên cũng có thể đoán được đây là đội hình khá chắc chắn. Dù đã bị nerf khá mạnh so với mùa 4 và 4.5 khi những quân cờ như Warwick hay Sett trở lại nhưng không còn sức mạnh bá đạo như trước, Đấu Sĩ vẫn đảm bảo được khả năng phòng thủ ổn và nhất là sát thương của Sett, tuy không phải một phát quét sạch và giúp hồi máu như trước thì cũng vẫn là nguồn sát thương diện rộng đáng kể lại còn có khả năng trừ giáp.

Đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma sẽ dễ build ngay từ những round đầu với việc Kalista, Warwick, Gragas hay Sett, Brand đều là những quân cờ 1, 2 vàng. Ở khoảng round 3 hoặc 4, game thủ nên có cho mình thêm Nunu để vừa kích hoạt Thây Ma vừa kích hoạt 4 Đấu Sĩ. Dồn đồ như Găng Vô Cực, Cuồng Đao cho Kalista; trang bị sát thương vật lý còn lại nên dồn cho Sett còn Nunu nên có ít nhất một Nước Mắt để có thể tung chiêu nhiều lần hơn trong 1 round đấu. 

Chính vì chủ lực đa số rẻ tiền nên nâng lên 2 3 sao là chuyện hoàn toàn khả thi với đội hình kiểu này. Tuy nhiên, khi đã có một lượng kinh tế và cấp độ vừa đủ, bạn có thể cân nhắc, nếu không roll được ít nhất là Ryze 2 sao thì nên tập trung tìm cho mình 1 ấn Quân Đoàn để cấp cho Sett và kích 4 Quân Đoàn vốn đã có Kayle - Draven - Kalista. 

Hoặc nếu cảm thấy quá thiếu sát thương phép, Vel’Koz sẽ là sự bổ sung tốt nhưng sẽ yêu cầu trang bị tăng SMPT khá nhiều và lại có thêm 1 cái tên nữa phải cover trong khi Kalista, hay Brand đều không phải là quá cứng cáp. 

Trong trường hợp roll ra Ryze 2 sao, hãy tích trữ vàng để lên 8 9 và roll cho được Kindred để hoàn thiện đội hình. Ở thời điểm này, sự bổ sung Kindred sẽ gia tăng sát thương đáng kể khi đội hình đã đủ sự chống chịu và khống chế nhưng lượng sát thương từ Kalista là không đủ. 

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma có điểm lợi là có thể đạt ngưỡng sức mạnh từ sớm khi chỉ cần 4 Đấu Sĩ là đã đủ kích mốc 1000 máu của hệ. Con số này là vô cùng khủng khiếp nếu các tướng này bổ sung thêm các trang bị tăng máu hay chống chịu tốt như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Lửa, Thú Tượng.

Chưa kể, sự xuất hiện của Thây Ma Biến Dị còn mang lại sự đột biến cho đội hình này. Nói cách khác, khi game thủ còn chưa kịp tiêu diệt dàn “xe bọc thép” kia thì một Ác Ma với lượng máu 1400 và sát thương đòn đánh lên đến 140 và có hiệu ứng hất tung đã khiến các chủ lực “bay màu”.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là ngoại trừ những nguồn sát thương kể trên (từ Kalista, Sett, Thây Ma Biến Dị) thì còn lại gần như không đủ để kết liễu nhanh đội hình đối phương nếu không có thêm những nguồn sát thương khác như Draven, Kayle, Kindred... Chưa kể, việc không có vị tướng nào gọi là lao vào hàng sau của địch sẽ khiến các nguồn sát thương chính của đối phương đủ thời gian để xả lượng sát thương cần thiết. 

Kết

Đội hình Thây Ma - Đấu Sĩ vẫn là một đội hình khá chắc chắn và hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý cho những game thủ thích những meta def round tốt. Tuy vậy, ở giai đoạn cuối game, người chơi cần có những sự bổ sung kịp lúc để tránh việc đội hình này tụt dốc ở giai đoạn quyết định. 

>>> Cách vận hành đội hình 6 Sát Thủ để leo hạng thần tốc

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 1: LPL toàn thắng - Nhánh 0-1 lẫn 1-0 đều cực căng với các cuộc "nội chiến"

20/10/2023 00:12

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif