cover-news

Cao thủ Liên Quân Mobile bị cộng đồng game MOBA điện thoại số 1 Trung Quốc coi thường

10/10/2020 17:23
Vân
Nhiều người chơi tựa game này có cái nhìn không mấy thiện cảm dành cho game thủ này.

Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) là tựa game MOBA số 1 ở Trung Quốc đại lục và nó trở thành nguồn cảm hứng để Timi để phát triển tiếp Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Dù bước sang năm 2020 phải đối mặt với nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19 cũng như các đối thủ cạnh tranh, nhưng VGVD vẫn đang có thứ hạng cao và ổn định trên các BXH doanh thu cũng như lượt tải về do Sensor Tower thống kê. Ngày càng nhiều người chơi nói chung cũng như các tín đồ Liên Quân nói riêng thử tìm tới VGVD, sau khoảng thời gian mà Tencent đã đầu tư rất nhiều tiền để quảng bá hình ảnh.

Kỹ năng tướng VGVD giống với Liên Quân chính là lợi thế lớn nhất để game MOBA số 1 Trung Quốc thu hút thêm người chơi tới từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, xung đột từ bấy lâu nay giữa 2 cộng đồng Liên Quân và VGVD vẫn là không thể xem nhẹ khi mà rất nhiều người chơi VGVD không muốn bị đánh đồng với tập thể Liên Quân. Minh chứng rõ nhất chính là việc so sánh tướng, hay cách gọi tên game ở những chủ đề có liên quan.

Mới đây thôi, chia sẻ của một game thủ Liên Quân đã 9 mùa đạt Rank Cao Thủ tìm tới VGVD với lý do "kỹ năng tướng giống hệt" đã khiến cộng đồng dậy sóng. Nhiều người cho rằng game thủ này "chưa trải sự đời" khi nghĩ rằng "độ khó" giữa Liên Quân và VGVD không khác nhau nhiều.

Thực tế thì chỉ khoảng 70% tướng Liên Quân có sự tương đồng với VGVD. Không những vậy, trong số 70% tướng này lại có sự khác biệt riêng, hay nói cách khác thì Timi không bê nguyên kỹ năng của tướng VGVD trang bị cho tướng Liên Quân. Minh chứng là trường hợp của Rouie - Đại Kiều. Một tướng 4 ô kỹ năng chủ động đã "hóa thân" thành tướng 3 kỹ năng của Liên Quân. Dĩ nhiên, combo kỹ năng mà game thủ sử dụng cũng khác nhau. Thế nhưng với trường hợp này, nhiều game thủ Liên Quân vẫn cho rằng "giống nhau".

(Rourke bật chiêu 2 (Xung Phong) không thể vượt được địa hình như Lưu Bị VGVD.)

Thêm một ví dụ nữa, trường hợp của Rourke bật chiêu 2 (Xung Phong) với Lưu Bị của VGVD. Đấu sĩ Lưu Bị lướt với kỹ năng có thể vượt được địa hình nhưng tướng Rourke Liên Quân chỉ có thể dịch chuyển thông thường, "bó tay" với vật cản. Khá nhiều game thủ Liên Quân muốn Rourke lướt được qua vật cản nhưng Timi vẫn chưa bao giờ có ý định bổ sung cơ chế đó. Cũng như Rouie - Đại Kiều, trường hợp Rourke và Lưu Bị vẫn bị coi là tướng "giống nhau".

Việc một bộ phận game thủ Liên Quân suy nghĩ kỹ năng tướng VGVD "giống hệt" với trò chơi do Garena phát hành cũng là nguồn cơn gây ra vô số mâu thuẫn cộng đồng khó hàn gắn. Hiển nhiên, với cơ chế, combo khác biệt thì quan điểm Cao Thủ Liên Quân cũng là Cao Thủ VGVD sẽ không phải là điều đúng đắn.

(Game thủ này bị "cảnh cáo" khá nhiều từ các tín đồ VGVD)

("Tân binh" này còn không ngần ngại chê VGVD chỉ là game nhái Liên Quân)

>>> Game thủ ngao ngán khi tình trạng buff elo và phân biệt vùng miền tràn lan

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Kết quả MSI 2025: GEN lần thứ 2 liên tiếp trở thành nhà vô địch

14/07/2025 10:32

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

Drama: Tân binh T1 Smash liên tục tỏ thái độ và cãi lại các đàn anh

26/02/2025 11:00

ON Live Esports hợp tác cùng Funtap Games phân phối và phát sóng hệ thống Giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam

27/03/2025 12:06
Xem thêm