cover-news

Cập nhật ĐTCL: Những trang bị thay đổi trong bản cập nhật 10.1

21/12/2019 10:57
GameTV
ĐTCL đang có rất nhiều thay đổi so với ngày đầu ra mắt nhằm không gây ra sự nhàm chán cho người chơi. Và trong bản 10.1 sẽ có thêm các trang bị mới cũng như các trang bị cũ sẽ được cập nhật lại.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về các trang bị sẽ được cập nhật trong phiên bản 10.1. Có ba mục tiêu cho đợt cập nhật này:

- Xử lý một số trang bị nhìn thì có vẻ vui nhưng lại gây ra lắm rắc rối.

- Giúp các trang bị tăng sức mạnh dần theo thời gian ván đấu bằng cách kết nối chúng với cấp sao của tướng.

- Giúp các tướng trâu bò trở nên thú vị hơn.

Trang bị mới

Cung xanh thay thế Tên liên hoàn

Cung Xanh: Khi tướng sở hữu tung đòn đánh chí mạng, giáp mục tiêu bị giảm đi 90% trong 3 giây

Về mặt lý thuyết, Tên Liên Hoàn cho phép tạo ra những tình huống khá điên rồ. Tuy nhiên, trong thực chiến, có quá nhiều thời gian bị lãng phí để nó bắt đầu truyền từ tướng này sang tướng khác. Ngoài ra, nó còn không thể nhảy vào tướng đã đầy đủ trang bị, nên gần như các vị tướng chủ lực không được lợi gì nhiều từ nó. Trang bị này còn tệ hơn khi cơ chế Ô Nguyên Tố ra mắt trong mùa 2.

Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một trang bị mới: Cung Xanh. Khi tướng sở hữu tấn công chí mạng, giáp của mục tiêu bị giảm gần như sạch banh trong vài giây. Điều này giúp cả đội chứ không chỉ là vị tướng đó, hạ gục những mục tiêu cứng cáp.

Áo choàng gai thay thế Giáp gai

Giảm phần sát thương chí mạng lên tướng sở hữu. Khi tướng sở hữu bị tấn công bởi đòn đánh thường, một loạt gai sẽ được phóng ra, gây 80/120/160 sát thương phép (tăng lên với cấp sao của tướng sở hữu, chỉ có thể kích hoạt một lần mỗi giây).

Giáp Gai là ví dụ của một trang bị chỉ ngon khi lên ở một tướng duy nhất (Braum) và tệ-toàn-tập đối với hầu hết các vị tướng khác, bởi vì nếu nó được cân bằng cho các tướng khác thì nó sẽ trở nên vô cùng bá đạo đối với Braum (và tất cả những vị tướng trong tương lai có khả năng giảm sát thương lớn).

Thay vì tăng hay giảm sức mạnh cho Giáp Gai, chúng tôi quyết định sẽ thay thế nó. Áo Choàng Gai là kết hợp giữa Ma Vũ Song Kiếm và cơ chế phản sát thương của Giáp Gai. Nó cũng sẽ là trang bị tăng theo cấp sao đầu tiên trong trò chơi, bởi sát thương sẽ được quyết định dựa trên cấp sao của người mang.

Quyền năng khổng lồ thay thế Ma vũ song kiếm

Quyền Năng Khổng Lồ: Khi chủ sở hữu nhận sát thương, họ sẽ được tăng 2.5% sát thương (cộng dồn không giới hạn)

Ma Vũ Song Kiếm được chỉnh sửa khá nhiều trong phiên bản 9.24, tuy nhiên chúng tôi muốn Áo Choàng Gai mới là trang bị giúp khắc chế các sát thủ, cho những vị tướng chống chịu khả năng phản kháng lại. Bởi Áo Choàng Gai đã sở hữu phần nội tại chống chí mạng, chúng tôi đã tạo ra Quyền Năng Khổng Lồ (hay bạn cũng có thể gọi nó là “Sự Trả Thù Của Leona.”) Đây sẽ là một trang bị dành cho những vị tướng chống chịu hàng tấn sát thương và sẵn sàng trả lại chúng những gì đã nhận vào nhờ hưởng lợi từ cộng dồn trước đó.

Cập nhật trang bị

Găng tay băng giá

Cũ: Tạo một vùng băng giá mở rộng mỗi khi chủ sở hữu né đòn, làm chậm tốc độ đánh đi 25%.

Mới: Sau khi dùng một kĩ năng, đòn đánh tiếp theo của chủ sở hữu đóng băng mục tiêu trong 1.5 giây.

Găng Tay Băng Giá tạo ra một giấc mơ tuyệt vời dành cho mọi người – phủ kín bản đồ trong tuyết trắng và bắt đối phương đứng nhìn trong vô vọng. Tuy nhiên hiệu ứng hình ảnh trùng lặp với Tim Băng khiến nó trở nên kì cục và không rõ ràng. Hơn nữa, trang bị này được kích hoạt bởi bất kì hiệu ứng né đòn nào, nên trong một số trường hợp nó sẽ trở nên khá khó để cân bằng (như Jax chẳng hạn).

Chúng tôi quyết định sẽ quay lại với cội nguồn Summoner’s Rift, và cho Găng Tay Băng Giá khả năng đóng băng sau khi dùng kĩ năng. Ezreal có vẻ sẽ là người thích thú nhất bởi giờ đây cậu ta cũng cực kì hợp với trang bị này như trong các chế độ truyền thống vậy.

Áo choàng thủy ngân

Cũ: Chặn hiệu ứng khống chế tiếp theo lên chủ sở hữu. Hồi lại mỗi 3 giây.

Mới: Chủ sở hữu giờ sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế.

Khăn Choàng Giải Thuật hoạt động một cách khá khó hiểu, và tác động của nó cũng khá là vô dụng nếu không thời gian hồi lại không được căn chuẩn xác.

Tim băng

Cũ: Giảm 40% tốc độ đánh của mục tiêu xung quanh.

Mới: Giảm 40% tốc độ đánh của mục tiêu xung quanh (tăng diện tác dụng nếu cộng dồn trang bị).

Tốc Độ Đánh là nền tảng của rất nhiều cơ chế trong Đấu Trường Chân Lý, và việc giảm tốc độ đánh xuống mức rùa bò tạo nên rất nhiều hiệu ứng tiêu cực: trận chiến diễn ra chậm hơn, các vị tướng đánh tay trở nên quá vô dụng khi so với các vị tướng dùng phép,… tăng tầm tác dụng thay vì cộng dồn hiệu ứng sẽ giúp việc lên nhiều Tim Băng vẫn là khả dĩ, nhưng không biến ĐTCL thành trận chiến của những con rùa.

Dây chuyền Iron Solari, Dao điện Statikk, Vọng âm Luden

Các trang bị này giờ sẽ tăng sức mạnh dựa trên cấp sao của tướng.

Việc một trang bị yếu dần đi về cuối trận sau một khởi đầu lợi thế là hoàn toàn chấp nhận được, nhưng chúng tôi muốn kiểm soát điều này tốt hơn một chút nữa. Chúng tôi cũng muốn tránh trường hợp khiến người chơi phải hối hận vì đã lên một trang bị vô cùng yếu khi trận đấu đã đi đến một giai đoạn nhất định.

Nỏ sét

Cũ: Khi một đối phương dùng kĩ năng, gây 90 sát thương phép lên chúng.

Mới: Đối phương trong vòng 3 ô sau khi sử dụng kĩ năng sẽ bị giật điện, gây sát thương phép bằng 200% năng lượng tối đa của chúng.

Nỏ Sét trước đây là một trang bị toàn bản đồ, và không một cách xếp đội hình nào có thể giúp bạn chống lại nó, và mọi vị tướng đều nhận cùng một lượng sát thương khi dùng kĩ năng. Phiên bản mới của Nỏ Sét giờ đây sẽ khiến bạn phải quyết định nên triển khai nó như thế nào – dùng cho những vị tướng chống chịu hàng trên sẽ thiêu đốt tuyến trên đối thủ, nhưng bỏ qua dàn pháp sư đang bắn kĩ năng khí thế phía sau, hoặc dùng nó lên một sát thủ để hòng sốc chết những pháp sư máu giấy từ sớm. Ngoài ra, việc Nỏ Sét gây cùng một lượng sát thương đối với mọi kĩ năng là không công bằng cho lắm, nên giờ lượng sát thương sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng của kĩ năng đó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Diện đồ của mẹ cực cháy tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, nữ MC tiết lộ tình cảnh khiến fan dở khóc dở cười

14/03/2023 09:38

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11

Aurelion Sol, Annie bị giảm sức mạnh ngay lập tức vì quá bá đạo tại phiên bản 13.3

13/02/2023 09:58

Điểm mặt danh sách 18 đội tuyển sẽ thi đấu tại Lima Major

06/02/2023 08:49

Nàng thơ tái xuất Tỏ Tình Hoàn Mỹ mùa 2: Diện mạo quyến rũ, tán huyền thoại Team Flash 2 năm nhưng không đổ

27/02/2023 14:29

Liiv SANDBOX: Chú ngựa ô đáng xem nhất LCK Mùa Xuân 2023

21/02/2023 10:55

Loạt trang phục Tiên Hiệp đẹp không thể rời mắt chuẩn bị cập bến máy chủ LMHT Trung Quốc

18/01/2023 13:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg