cover-news

CG Huni: ‘Tôi nghĩ rằng hạt giống số 3 của Bắc Mỹ hay hơn hạt giống số 3 của Hàn Quốc’

09/10/2019 13:43
GameTV
Phát biểu vô cùng tự tin của người đi đường trên bên phía Clutch Gaming.

Vào ngày hôm qua, Clutch Gaming đã dễ dàng hạ gục Royal Youth trong trận đấu thứ 2 của giai đoạn play off vòng khởi động. Thắng lợi 3 – 0 trước đại diện đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp hạt giống số 3 của LCS chính thức trở thành đội tiếp theo giành quyền góp mặt tại vòng bảng.

Người chơi đường trên của đội Huni và người đi rừng Lira đã có cuộc phỏng vấn với nữ phóng viên Laure Valée và đội ngũ phóng viên của LCK về những gì đã diễn ra trong trận đấu vừa rồi, cũng như tại vòng bảng sắp tới.

*Cuộc phỏng vấn của Huni với Laure Valée*

Đầu tiên, xin chúc mừng bạn cùng toàn đội đã chính thức giành vé tham dự vòng bảng. Trước khi giai đoạn vòng bảng diễn ra, bạn có nói rằng bạn mong chờ đây sẽ là một cặp trận diễn ra kịch tích, vậy kết quả này là do đội đối thủ đã thi đấu dưới sức, hay đội bạn đã thi đấu tốt hơn kỳ vọng?

Tôi nghĩ rằng chắc chắn là do hôm nay chúng tôi đã thi đấu tốt hơn. Chúng tôi không hề nghĩ rằng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 3 – 0. Đối thủ của chúng tôi là một đội khá mạnh, họ biết cách làm thế nào để có được thắng lợi. Chúng tôi đã có vài lần tập luyện cùng họ và cũng đã nhận tương đối nhiều thất bại. Dù vậy, ngày hôm nay toàn đội đã tự tin hơn và chơi tốt hơn rất nhiều so với tuần thi đấu trước.

Bạn có nghĩ rằng đối phương đã sai lầm khi thả Rumble vào tay bạn không?

Tôi nghĩ là vậy. Như mọi người biết đấy, tôi đã có một chuỗi trận thắng tương đối  với Rumble, trừ khi họ chuẩn bị và có kế hoạch tắt điện Rumble của tôi. Lúc này, vị tướng này một trong những con bài quen tay nhất của tôi.

Liệu bạn có thể giải thích về sự lựa chọn của các bạn ở ván 3 không?Các bạn đưa ra hai sự lựa chọn xạ thủ là: Ezreal và Lucian và trong khi nhiều người nghĩ bạn sẽ đánh Lucian đường trên, thì bạn lại quyết định lấy Ezreal. Đây không phải là một lựa chọn khả dĩ để đi lại với Jayce, lý do cho sự lựa chọn này của bạn là gì?

Theo tôi, trong meta hiện tại, ảnh hưởng của rừng trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng, vậy nên việc bạn sử dụng vị tướng nào ở khu vực đường trên cũng không thành vấn đề nếu nhận được sự hỗ trợ tốt trong giai đoạn giữa trận. Sau phút 15, Ezreal sẽ có sự thăng tiến lớn và trở thành một vị tướng rất mạnh trong giai đoạn giữa trận. Nếu tôi được chơi những vị tướng kiểu như vậy, tôi biết rằng tôi có thể có được thắng lợi.

Nói tới meta hiện tại, đã có tổng cộng 78 vị tướng được sử dụng tại CKTG năm nay. Vậy bạn nghĩ như thế nào về meta hiện tại? Nó có giống như trong suy nghĩ của bạn trước khi giải đấu diễn ra không?

Tôi thực sự không quá mong chờ sự đa dạng như thế này trong giai đoạn cấm chọn. Tôi vừa sử dụng Ezreal đường trên, còn ở đường dưới, bạn có thể sử dụng những vị tướng như Heimerdinger hay Fiddlestick để thay thế cho các xạ thủ truyền thống. Thật sự điên rồ với một meta khó đoán định như bây giờ, vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ được chứng kiến vô vàn những khó khăn mà các đội cửa dưới tạo ra tại CKTG năm nay.

Sắp tới, bạn sẽ có cơ hội rất cao lọt vào bảng C, điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp lại những đội tuyển cũ của mình, tôi cũng biết rằng bạn rất khao khát báo thù những đội tuyển đó.

Thực sự rất vui khi được đối đầu với những người đồng đội cũ như Faker và Rekkles. Tôi đặc biệt mong muốn được báo thù Khan vì trong lần cuối cùng đối đầu với anh ấy, tôi đã phải nhận thất bại. Dù kết quả có ra sao, tôi cũng sẽ rất vui vẻ khi được gặp lại họ.

Liệu bạn sẽ khóa vào Fiora và vùi dập anh ấy?

Tôi nghĩ điều đó phụ thuôc vào trận đấu. Tôi cảm thấy rất vui khi Riot tăng sức mạnh cho Fiora, bởi điều đó có nghĩa tôi có thể carry. Sự tăng sức mạnh này sẽ giúp đường trên đáng xem hơn, nhưng tôi nghĩ Ezreal đường trên vẫn mạnh hơn.

Tôi được biết rằng, mỗi khi NA vào vòng bảng, hàng loạt những câu chuyện cười và meme sẽ được tung ra. Vậy bạn có thể nói một điều gì đó tích cực với các fan của Bắc Mỹ không?

Hôm nay, chúng tôi đã dành thắng lợi 3 – 0, còn DAMWON của Hàn Quốc chỉ có thắng lợi 3 – 1. Vì vậy, hạt giống số 3 Bắc Mỹ mạnh hơn hạt giống số 3 của Hàn Quốc.

*Cuộc phỏng vấn của Lira với đội ngũ phóng viên của LCK*

Chúc mừng bạn với chiến thắng hôm nay. Cảm xúc hiện tại của bạn là như thế nào?

Các ván đấu dễ dàng hơn nhiều so với chúng tôi dự đoán và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi là một đội xứng đáng được góp mặt tại vòng bảng. Giải đấu thực mới sự bắt đầu từ thời điểm này, vì vậy chúng tôi không được phép ngủ quên trên chiến thắng và cần hướng tới tầm cao hơn.

Bạn đã tập trung rất nhiều vào người đi rừng của đối thủ thù. Vậy suy nghĩ của bạn đằng sau cách chơi đó là gì?

Anh ấy là một người chơi với kỹ năng cá nhân rất tốt nhưng lại không quá chú trọng vào việc kiểm soát vòng rừng quá nhiều. Nếu tôi có lựa chọn mà tôi muốn, tôi biết tôi có thể dẫn dắt các ván đấu theo tốc độ của riêng tôi. Tôi thực sự các thành viên trong ban huấn luyện đã cho tôi những gì tôi muốn.

Huni với con bài Rumble đã có hai ván thắng liên tiếp. Vậy anh ấy có phản ứng như thế nào?

Theo ý kiến cá nhân của tôi, chúng tôi giả vờ như không có Rumble trong giai đoạn cấm chọn. Chúng tôi biết rằng con bài này vẫn còn để chúng tôi lựa chọn, quả thật toàn đội cũng hơi sốc. Chúng tôi nói đùa rằng họ đã thiếu tôn trọng chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã chọn Rumble và giành chiến thắng. Nếu Huni để có được lá bài tủ Rumble của mình, mọi người trong đội có quãng thời gian thi đấu dễ dàng hơn. Tôi chắc chắn rằng từ bây giờ, vị tướng này sẽ được không được phép xuất hiện trong đội hình chúng tôi.

Các ban cuối cùng cũng góp mặt tại giai đoạn vòng bảng. Vậy bảng nào là bảng bạn muốn được góp mặt?

Mặc dù tôi muốn vào bảng D, nhưng tôi nghe nói rằng chúng tôi chỉ có thể được vào bảng B hoặc C. Huni muốn vào bảng C để đối đầu với SKT và Fnatic, vì vậy tôi hy vọng chúng tôi sẽ chiến đấu với họ và kết thúc bằng một thắng lợi. Chúng tôi có vẻ sẽ chơi tốt nếu chúng tôi phải rơi vào một bảng đấu khó khăn, và trong khi mọi người có thể gọi chúng tôi là kẻ chiếu dưới, tôi nghĩ chúng tôi sẽ học được rất nhiều kể cả khi toàn đội phải đứng cuối bảng C.

Rất nhiều người hâm mộ Hàn Quốc nói rằng bạn có một giọng hát vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể nói điều gì đó với người hâm mộ của bạn khi trở về nhà?

Tôi đã chơi chuyên nghiệp được một thời gian và tôi rất buồn khi thấy tên của mình được phát âm giống như từ viết tắt của “Rift Rivals” trong tiếng Hàn. Tôi thậm chí đã suy nghĩ về việc có nên thay đổi tên của mình hay không. Ngay bây giờ, tôi muốn cái tên được nhớ đến là người đi rừng của Clutch Gaming, Lira. Tôi chắc chắn sẽ mang đến một màn trình diễn tuyệt vời.

BLV Jun(một BLV gạo cội của Hàn Quốc) đang xem cuộc phỏng vấn này ngay lúc này. Có lời nào mà bạn muốn gửi cho anh ấy không?

Khi tôi còn ở LCK, khi anh ấy chào đón tôi bằng những lời vô cùng ân cần, nó thực sự chạm đến trái tim tôi. Cho đến hôm nay, tôi vẫn nhớ những sự quan tâm mà anh ấy dành cho tôi, vì vậy tôi rất tôn trọng anh ấy. Tôi thực sự muốn chơi trong các ván đấu mà anh ấy bình luận, vì vậy ngay lúc này, tôi cảm thấy rất vui và cả hồi hộp nữa. Tôi hy vọng hôm nay sẽ không phải là lần cuối cùng tôi có chiến thắng khi anh Jun bình luận. Tôi luôn dành sự tôn trọng rất lớn đối với anh ấy.

Theo Inven Global

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bao giờ Big Update 7.33 mới chịu ra mắt?

15/02/2023 09:20

ĐTCL mùa 8: Sự thống trị của Kiếm Súng Hextech trong phiên bản 13.1c

06/02/2023 09:51

Khảo sát LCK Mùa Xuân 2023: T1 được dự đoán sẽ có lần thứ 11 lên ngôi

03/01/2023 10:09

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình bị nerf thảm hại trong bản 13.6b

30/03/2023 10:00

"Số phận hẩm hiu" như Rookie: Đang ngọt ngào trong men say Valentine thì bất ngờ phải đi bệnh viện

16/02/2023 14:19

Bạn có biết: Lời thoại mới của Ahri được Riot tạo nên từ 10 ca khúc K-Pop nổi tiếng này

12/01/2023 13:08

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg