
“Lúc em biết tin ấy thì cảm xúc nó rối loạn lắm, rất khó tả ạ, buồn bã có, hối hận có. Nhưng sau đó em lại nghĩ là nếu đằng nào cũng chết thì em phải làm một việc có thể cứu giúp những người như em. Thế là em nhờ đứa bạn chở lên Chợ Rẫy làm thủ tục đăng kí hiến thận luôn ạ.” Trần Trung Hiếu đã chia sẻ về quyết định của mình như thế.
Kém may mắn bị người thân bỏ rơi từ nhỏ, Hiếu lớn lên trong chùa với các sư thầy. “Ngày xưa sống ở chùa em thường xuyên phải dậy sớm từ 4h sáng để giúp đỡ mọi người dọn dẹp rồi nghe kinh đến 9h và làm các việc còn lại. Sống như thế giúp em trở nên kiên trì hơn nhiều.”
Như bao đứa trẻ khác, em cũng có tuổi thơ ngoài các hàng net, quán game. Hiếu hào hứng kể về những trò chơi mà em đã từng chơi qua như DotA 1 hay DDay, kể về vị tướng Sniper mà em thích nhất. Hiếu hào hứng chia sẻ. “Từ The International 3 thì em rất thích Na’Vi và tất nhiên player em yêu thích nhất chính là Dendi, vì sự thân thiện và kiên định của anh ấy.”

Dendi với sự thân thiện và kiên định là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ thời đại eSports bùng nổ
Hiếu bắt đầu cuộc sống mưu sinh từ tuổi thiếu niên với công việc bảo vệ, làm việc 16 tiếng một ngày. Công việc vất vả không cho phép em theo đuổi đam mê game của mình nữa. “Giờ em không chơi game nữa để đảm bảo tập trung hơn vào công việc, thời gian rảnh em chỉ xem thôi”. Một ngày thường nhật của cậu bạn mê game ngày nào giờ đây xoay quanh công việc phụ giúp khuân bốc những thùng hàng trái cây ngoài chợ.
Cuộc sống cứ thế trôi đi, một ngày kia Hiếu nhận được chẩn đoán mình bị mắc căn bệnh giãn tim di truyền từ những người đã từng bỏ rơi em. Theo lời bác sĩ, với căn bệnh này, nếu may mắn Hiếu sẽ chỉ còn sống khoảng 1 năm. “Lúc em biết tin ấy thì cảm xúc nó rối loạn lắm, rất khó tả ạ, buồn bã có, hối hận có. Nhưng sau đó em lại nghĩ là nếu đằng nào cũng chết thì em phải làm một việc có thể cứu giúp những người như em. Thế là em nhờ đứa bạn chở lên Chợ Rẫy làm thủ tục đăng kí hiến thận luôn ạ.”
Khi được hỏi bao lâu sau thì người thân biết chuyện, Hiếu ngập ngừng: “Ban đầu em muốn giấu người thân và bạn bè chuyện em mắc bệnh. Cơ mà sau khi em đăng lên group, lúc đó em nghĩ group kín đăng lên tâm sự thôi. Nhưng sau đó, mọi người đều bày tỏ sự quan tâm, cuối cùng còn lên cả báo nữa thế là bị “phát giác”. Lúc đó, em hiểu rằng thực sự là mọi người đều lo lắng cho em.”
Sau khi đăng bài lên cộng đồng DotA Việt Nam, hành động của Hiếu đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và chú ý của không chỉ cộng đồng game thủ.

Khi được hỏi về cảm xúc trước phản ứng không ngờ từ cộng đồng, Hiếu ngập ngừng chia sẻ: “Em thấy rất vui ạ. Cảm giác như có thêm một gia đình mới ấy. Mọi người ở chỗ làm cũng đều quan tâm đến em, và em thấy như vậy cũng đủ vui vẻ rồi. Thông qua câu chuyện này em cũng mong mọi người tôn trọng và yêu quý bản thân mình nhiều hơn, đừng nên vì vài sự xui xẻo mà đổ lỗi cho cuộc đời ạ.”

Hiếu chia sẻ về nguyện vọng được ngắm biển Bình Thuận trong thời gian còn lại, đồng thời mong hài cốt của mình sẽ được mang về với nhà chùa. Lớn lên trong sự cô đơn không có người thân, Hiếu giờ đây đã cảm nhận được tình yêu thương ấm áp đến từ những người hoàn toàn xa lạ. Ở tuổi 18, cái tuổi còn biết bao giấc mơ nay đã tạm phải gác lại trước sự khắc nghiệt của số phận nhưng thay vì suy sụp, Hiếu đã dũng cảm đi đến quyết định hiến tạng. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp và những giá trị về tính nhân văn của sự cho đi đã thực sự làm ấm lòng cộng đồng eSports Việt Nam.

Hãy giữ mãi nụ cười trên môi, Hiếu nhé. Chúc cho mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.
Bài viết liên quan
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Chỉ mới ngày thi đấu đầu tiên nhưng vòng Swiss CKTG 2024 đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa và kết quả đầy bất ngờ.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Sau khi chính thức thông báo sẽ đổi engine, Riot Games đã ra mắt một video nhá hàng trước cho cộng đồng thấy Unreal Engine sẽ như thế nào khi áp dụng cho ĐTCL.
Đọc nhiều