cover-news

Chơi Dota 2 thông minh hơn bằng cách sử dụng những bugs/tricks này (Phần 1)

18/11/2020 21:59
GameTV
Trải qua rất nhiều lần cập nhật, sửa chữa, nhưng thực tế mà nói, tựa game Dota 2 luôn tồn tại những bugs (cũng có thể là tính năng) mà những người chơi chưa từng biết đến hoặc chưa từng khám phá. Sau đây, hãy cùng GTV tìm hiểu về một số bug/tricks có thể vẫn còn hoạt động cho đến tận thời điểm hiện tại nhé.

Quay Huskar như "dế" với gậy xanh của Snapfire

Nếu bạn là khán giả trung thành của Dota 2 WTF Moments thì có lẽ các bạn se nhớ đến một lỗi model khá hài hước khi sử dụng Gobble Up của Snapfire cách đây không lâu. Cụ thể, nếu bạn nuốt đồng đội rồi nhả họ vào vị trí highground ward ở khu vực gần trụ 1 của Dire thì Hero đó sẽ di chuyển với tư thế nghiêng người 45 độ cho đến khi bị kết liễu.


Tư thế đi không khác gì dân chợ búa ở ngoài chợ của Pudge

Việc lỗi model không phải là hiếm gặp ở tựa game Dota 2. Đôi khi người chơi đã từng phải trải qua cảm giác vị tướng dũng mãnh của mình bị biến thành heo suốt cả trận mặc dù vẫn dùng được Skill và Item đầy đủ. Nhưng điều thú vị nhất ở bug này đó chính là bạn có thể sử dụng chúng như một vũ khí counter Life Break của Huskar. Vì một lý do nào đó, khi Huskar sử dụng Ulti lên những "Michael Jackson" trá hình này, hắn sẽ ngay lập tức trở thành vệ tinh xoay xung quanh bạn cả trận cho đến khi bạn lên bảng đếm số mới chịu thôi. Không rõ liệu lỗi này đã được sửa hay chưa nhưng có lẽ cũng chả mấy ai để tâm đến một bug cầu kỳ như thế này đâu phải không?

Giấu Creep khi đi Mid với Pudge

Nhà vô địch TI9 - n0tail đã từng nói: "Trong Dota 2, mọi thứ đều có thể xảy ra". Vì vậy, khi đồng đội của bạn pick Pudge ở vị trí Support, thay vì sử dụng những ngôn ngữ giao tiếp không lành mạnh như: "Putang ina mo bobo", "GG end my team have a noob support", thì hãy hướng dẫn họ một cách chơi hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng Pudge như một vũ khí cực kỳ đắc lực ở vị trí midlane khi tên "đồ tể" này có thể tăng Hook ngay ở Level 1 và "giấu" Creep vào trong rừng. Để thực hiện điều này, Pudge cần phải có cho mình Iron Branch để có thể trồng cây hòng "khóa chặt" đường di chuyển của những chú Creep. Ngay cả sau khi Iron Branch biến mất, Creep vẫn sẽ không hề đồng đậy cho đến khi đối thủ của bạn tìm ra chúng và làm "gỏi". Đây là một mẹo rất thú vị để giúp triệt tiêu lượng lớn Level của Midlaner đối phương mà các player thích chơi Pudge ở vị trí Support nên học tập (mặc dù chắc là cũng chả ai làm theo đâu).

Cứu Io Relocate với Dismember?

Đã bao nhiêu lần bạn phải chứng kiến người bạn Io sau khi sử dụng Relocate cứu đồng đội trong gang tấc đã phải ngậm ngùi buông chuột chờ chết? Bạn có cảm thấy căm phẫn với bản thân mình khi chỉ có thể bất lực nhìn người anh hùng của đội bay đến chỗ chết? Với Pudge trong tay, bạn không phải lo về điều đó nữa. Thay vì phải thực hiện những pha timing hook phá vỡ mọi quy định vật lý để có thể Hook Io về chỗ bạn một cách ảo tung chảo, thì có một cách dễ hơn rất nhiều để có thể cứu Io thoát khỏi "một bàn thua trông thấy". Điều kiện thiết yếu đó chính là Pudge phải có Aghanim's Scepter để Dismember của hắn có thể nuốt đồng đội. Đọc đến đây thì có lẽ là bạn cũng đã hiểu phương án của chúng ta sẽ hoạt động như thế nào rồi phải không? Đúng vậy. Trước khi Io trở về với điểm Relocate, bạn hãy sử dụng Dismember của Pudge và nuốt Io vào trong bụng. Khi đó, Io vẫn sẽ trở về với vị trí cũ nhưng sẽ chỉ xuất hiện khi nào mà Pudge nhả Io ra khỏi bụng mình mà thôi. Đây là một Trick khá hữu dụng trong Dota 2 nhưng cũng chỉ là một tài liệu để tham khảo mà thôi. Đừng vì thế mà áp dụng mẹo này vào những trận Rank nhé ...

Nguồn: Dota 2 Tips

>>> Đội tuyển lừng danh Dota2 OG nhận deal tài trợ khủng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Fan BTS bức xúc vì Faker và các đồng đội của đội tuyển LMHT Hàn Quốc được miễn nghĩa vụ quân sự

01/10/2023 08:08

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 6 Noxus reroll với sức mạnh cực bá đạo

26/06/2023 15:00

ĐTCL mùa 9: Bắn tan cả thế giới với Tristana Yordle reroll 1 tiền

27/06/2023 12:00

Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Diễn ra trong tổng cộng 4 ngày

11/07/2023 10:13

Cộng đồng LMHT phẫn nộ yêu cầu Riot Games giảm sức mạnh của trang bị siêu khó chịu’ này

21/06/2023 09:00

Tâm linh đang gọi tên Gen.G sẽ trở thành nhà vô địch CKTG 2023

21/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Leo hạng thần tốc với sát thương hỗn hợp Aphelios - Gwen

24/07/2023 10:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif