cover-news

Chung kết nhánh thua VCS mùa hè 2019: Stark đánh mất mình, LK lần đầu đi CKTG

15/09/2019 21:43
GameTV
Hình ảnh một Đại Đế dũng mãnh, càn quét đối thủ năm nào đã chỉ còn là dĩ vãng khi Team Flash để thua Lowkey Esports tại Chung kết nhánh thua VCS mùa hè 2019 và làm vụt mất tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2019.

Hình ảnh một Đại Đế dũng mãnh, càn quét đối thủ năm nào đã chỉ còn là dĩ vãng khi Team Flash để thua Lowkey Esports tại Chung kết nhánh thua VCS mùa hè 2019 và làm vụt mất tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2019.

Team Flash và Lowkey Esports bước tới cặp BO5 cuối cùng của VCS mùa này với cùng một mục tiêu, đó là trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam góp mặt tại CKTG 2019 và sau 4 ván đấu, LK đã trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam góp mặt tai CKTG 2019.

Team Flash khởi đầu ván đấu thứ 1 với đội hình bảo kê xạ thủ với 2 vị tướng hỗ trợ là Karma và Morgana, cùng với đó là những vị tướng có hiệu ứng khống chế và khả năng chống chịu là Sejuani và Renekton. Trong khi đó, LK vẫn với đội hình quen thuộc với những vị tướng mạnh đi đường mạnh và chờ đợi sự đột biến trong giai đoạn sau với Kennen và Sylas. FL là những người có khởi đầu thuận lợi hơn khi Yijin hai lần lên đường trên và giúp cho Stark có lợi thế lớn trong giai đoạn đầu trận. Bên phía LK, DNK tiếp tục là người thi đấu ấn tượng nhất với liên tiếp những điểm hạ gục để giúp cho LK giữ thế trận trong tầm kiểm soát. Mặc dù vậy, sự xuất sắc của bộ đôi Yijin – Optimus trong pha giao tranh cuối cùng với khả năng chống chịu đến từ Sejuani và khả năng tạo giáp của Karma giúp FL quét sạch đối thủ và vươn lên dẫn trước 1 – 0.

>>> Đọc thêm: ‘Team Flash đánh như kiểu mấy trận rank đồng với hy vọng rằng có được một ván thắng trước GAM nhưng họ chỉ tập trung vào feed’, phản ứng của cộng đồng Reddit sau trận chung kết VCS

Bước sang ván đấu thứ 2, LK tỏ ra là những người cao tay hơn khi lựa chọn những vị tướng nhình hơn trong giai đoạn đầu trận như cặp Caitlyn – Morgana ở đường dưới hay Olaf trong tay DNK, bên cạnh đó họ lựa chọn cho Hani một đấu sĩ với khả năng xoay xở tốt là Kled. Bên phía FL, họ xây dựng đội hình với 2 xạ thủ có lượng sát thương lớn trong giai đoạn cuối trận là Corki, Xayah cùng một đấu sĩ có khả năng đẩy lẻ tốt trong giai đoạn cuối trận là Camille. FL tiếp tục là đội vượt lên dẫn trước khi Camille trong tay Stark liên tục vươn lên dẫn trước Hani về chỉ số lính, cùng với đó Corki của Optimus có tới 3 mạng trong giai đoạn đầu trận. Mặc dù vậy, những sai lầm trong những pha di chuyển cuối trận cùng sự xuất sắc của Venus và Artifact khiến Team Flash bị đối phương lật kèo. Liên tục bị đối phương lấy nhà lính đường giữa, rồi lần lượt Stark và Optimus di chuyển sai giúp Lowkey Esports có được bùa lợi Baron và cân bằng tỷ số 1 – 1.

Ván đấu thứ 3 tiếp tục là ván đấu mà HLV Nixwater tỏ ra cao tay hơn người đồng nghiệp Sergh phía bên kia chiến tuyến, khi anh tiếp tục giúp cho đội có những kèo đấu lợi hơn về mặt chất tướng trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là khu vực đường trên khi Hani có được Gangplank để đối mặt với Camille trong tay Stark. Hai đội liên tục có những pha trao đổi về mạng trong giai đoạn đầu trận, nhưng pha ép giao tranh sai lầm ở khu vực hang Baron của FL giúp LK có pha quét sạch và có được bùa lợi Baron đầu tiên. Dù cho FL đã cố gắng gỡ gạc lại bằng một pha giao tranh thắng lợi ở khu vực đường dưới thì quyết định thi đẩy trụ với đối phương trong bối cảnh đối thủ có hai bùa lợi Rồng Đất đã khiến cho FL mất cả ván đấu và để đối thủ giành được thắng lợi trong ván đấu này.

Trong thế không còn gì để mất, Team Flash quyết định trao cho Slayder mọi thứ khi quay trở lại với lối chơi xoay quanh xạ thủ này. Trong khi đó LK sử dụng đội hình 2 xạ thủ cùng những vị tướng có khả năng lao vào mạnh là Rek’sai và Kled. Stark thật sự đã có một ván đấu đáng quên khi Kennen trong tay anh liên tục phải nằm xuống trong giai đoạn đầu trận và khiến cho FL gặp quá nhiều bất lợi trong giai đoạn đầu trận. Hai xạ thủ của LK thi đấu quá xuất sắc ở ván đấu này và cú Pentakill không thể đẹp mắt hơn của Celebrity là cái kết hoàn hảo cho mùa giải VCS 2019 của Lowkey Esports và giúp họ trở thành đại diện thứ 2 của VCS góp mặt tại CKTG 2019 tổ chức tại châu Âu vào tháng 10 này.

>>> Đọc thêm: Lịch thi đấu CKTG 2019 LMHT

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Văn phòng Riot Games trông như thế nào khi đón Tết Nguyên đán 2023?

13/01/2023 09:09

HLV trưởng Top Esports đột ngột từ chức sau khi để thua khó tin trước LGD Gaming

14/03/2023 09:05

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35

LPL đã bị LCK "át vía" ngay từ khi mùa giải vừa mới bắt đầu

16/01/2023 09:32

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

Tổng kết LMHT năm 2022: Nơi những câu chuyện cổ tích kết thúc viên mãn

31/12/2022 00:00

ĐTCL mùa 8: Aphelios mới thực sự là tướng 5 tiền gánh đội mạnh nhất

15/02/2023 09:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg