
Theo một nguồn tin đáng tin cậy, sau rất nhiều cuộc thương thảo và đàm phán, SKT đã đi rất gần đến việc kí kết một bản hợp đồng với cựu đường trên của đội tuyển Gen.G Kim "Roach" Kang-hui, nhằm thay thế vị trí đường trên mà đội tuyển này đang còn trống sau sự ra đi của tuyển thủ Kim "Khan" Dong-ha. Điều đáng nói là Roach không khác gì "hàng thải" của GenG khi chỉ được ra sân đúng 4 ván đấu ở giai đoạn mùa Hè của LCK 2019.

Công cuộc tìm kiếm tuyển thủ đường trên mới của SKT bắt đầu khi Khan trở thành tuyển thủ tự do vào cuối mùa giải năm nay, và quyết định không tái kí hợp đồng với đội tuyển này. Mặc dù SKT và Khan đã có rất nhiều cuộc đàm phán trong quá trình tiền mùa giải, tuyển thủ 23 tuổi này vẫn quyết định rời quê nhà Hàn Quốc để thử sức tại một đất nước mới: Trung Quốc. Theo nhiều nguồn tin, nhiều khả năng Khan sẽ khoác áo nhà đương kim vô địch CKTG 2019 FunPlus Phoenix trong mùa giải tiếp theo.
Sau quyết định không tái kí hợp đồng với SKT, đội tuyển này đã không còn coi anh là lựa chọn số 1 cho vị trí đường trên trong mùa giải 2020. Nhiều tin đồn cho rằng đội tuyển đến từ Hàn Quốc đã nhắm đến tuyển thủ Kang "TheShy" Seung-lok, nhà cựu vô địch CKTG 2018 và vẫn còn hợp đồng với Invictus Gaming đến tận cuối năm 2021.
SKT đã cố gắng liên lạc với IG để xúc tiến một bản hợp đồng đối với tuyển thủ siêu sao này. Và mặc dù nhiều tin đồn cho rằng mức giá mà SKT đưa ra, nếu thành công, sẽ trở thành mức giá chuyển nhượng cao nhất cho một tuyển thủ LMHT trong lịch sử, nhưng Invictus Gaming vẫn quyết định từ chối lời đề nghị này, và giữ TheShy ở lại với đội hình trong mùa giải kế tiếp. Họ thậm chí còn tuyên bố trên truyền thông rằng TheShy "sẽ không đi đâu cả".

Roach chưa từng là mục tiêu mà SKT hướng tới, cho đến khi HLV Kim "Kim" Jeong-soo chính thức trở thành HLV trưởng của SKT vào ngày hôm qua. HLV Kim được biết tới như một trong những HLV "mát tay" trong việc đào tạo những tuyển thủ đường trên, như Khan tại Longzhu Gaming, TheShy tại IG, và mới đây nhất là Jang "Nuguri" Ha-gwon tại DAMWON Gaming. Roach đã thi đấu 29 trận trong mùa giải vừa qua, và thi đấu cả ở vị trí đường trên lẫn đường giữa. HLV Kim nhìn thấy tiềm năng của tuyển thủ trẻ này, và mong muốn có anh trong đội hình của SKT vào mùa giải sắp tới.
Nếu bản hợp đồng này trở thành hiện thực, Roach sẽ cũng với đi rừng Moon "Cuzz" Woo-chan, huyền thoại đường giữa Lee "Faker" Sang-hyeok, xạ thủ Park "Teddy" Jin-seong, và hỗ trợ Lee "Effort" Sang-ho để tạo nên đội hình SKT trong muà giải 2020.
Theo ESPN
Bài viết liên quan
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Chiến thắng 2-1 đầy căng thẳng của T1 trước KT Rolster đã giúp đội tuyển này chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp đáng quên ở LCK Mùa Hè 2024.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Ngay sau khi xuất hiện những tin đồn xoay quanh drama VCS, Ngài Ren đã có một buổi livestream đáng chú ý khi xuất hiện một nhân vật lạ
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
First Stand 2025 - giải đấu quốc tế mới nhất kể từ mùa giải 2025 diễn ra từ ngày 10/03 - 16/03 tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
Đọc nhiều