cover-news

Con đường đến DotA: Batrider - Kẻ cưỡi dơi

09/04/2020 11:11
GameTV
Một trong những Hero với phong cách không biến ảo, hào nhoáng nhưng vô cùng hiệu quả và khó đối phó; thân thế của Batrider cũng bình thường như lối chơi của hắn vậy. Tuy nhiên để có thể trở thành một vị tướng của các Ancient thì Batrider cũng đã phải trải qua một biến cố kinh hoàng và điên rồ trong thời trẻ tuổi của hắn.

Có người từng nói, khoảnh khắc con người (hoặc bất kỳ sinh vật nào) thành thật nhất là lúc cận kề cái chết, nhưng đến lúc thật sự cận kề cái chết rồi lại thoát chết thì đó là một bước chuyển mình của người đó. Có thể họ trở thành một con người khác hoàn toàn, nhưng đa số trường hợp đều như được thổi bùng một ngọn lửa trong tim, tìm được một lý tưởng, một mục đích mới để tiếp tục sống. Điều này không thể đúng hơn với gã yêu tinh giờ chỉ được biết đến với danh hiệu Kẻ Cưỡi Dơi - Batrider.


Batrider đã suýt chết thật trước khi đến Chợ Lớn đánh nhau với các Anh Hùng

Batrider lớn lên gần khu rừng Yama Raskav, một trong những nơi hỗn loạn và nguy hiểm nhất thế giới, nơi mà những cuộc săn bắt thức ăn và tranh chấp lãnh thổ giữa mọi sinh vật giống loài lớn nhỏ diễn ra hơn cả cơm bữa. Như thể đang chiếm đoạt vị trí đứng đầu chuỗi thức ăn, những sinh vật sống trong Yama Raskav đều có thể được coi như những thợ săn bẩm sinh vô cùng đáng sợ. Dù bằng răng nanh, móng vuốt, độc tố, ngòi chích, hay cả càng sắc và guốc khỏe; một giây lơ là yếu đuối ở nơi đây cũng đồng nghĩa với cái chết.


Rừng rậm luôn ẩn chứa những hiểm nguy khó lường

Batrider đã được trải nghiệm sự chết người của những sinh vật Yama Raskav khi hắn mới là một cậu thiếu niên làm công việc cắt, gặt rơm rạ trên cánh đồng của gia đình. Một đàn dơi khổng lồ bay qua nơi hắn đang làm việc, và trong lúc gia đình hắn đã kịp kiếm chỗ trốn khỏi tầm nhìn của đám dơi, cậu yêu tinh trẻ tuổi đang đứng giữa cánh đồng trống trải không thể nghe thấy những lời cảnh báo của gia đình mình. Nhanh như chớp đàn dơi sà xuống cắp lấy Batrider mang đi. Những tên yêu tinh bình thường sẽ cam chịu số phận làm thức ăn cho đám dơi, nhưng Batrider không phải một tên yêu tinh bình thường. Vẫn cầm cây liềm trong tay, hắn ra sức móc đầu liềm vào người con dơi đang mang theo hắn. Sau vài giây quằn quại vùng vẫy, Batrider leo lên đầu con dơi và liên tục chém vào đầu nó cho đến khi cả hai cùng rơi xuống mặt đất. Thần kỳ thay, Batrider vẫn còn sống, hắn trồi dậy từ đống máu thịt nát tan tành mà trông hắn còn đầy sức sống hơn trước. 


Batrider đã bộc lộ phẩm chất phi thường từ lúc nhỏ

Trong tình cảnh có thể khiến bất kỳ ai phải hoảng loạn cực độ, Batrider lại cảm thấy một thứ khoái cảm mới vô cùng quái đản. Như thể tìm được tiếng gọi của cuộc đời, cậu thiếu niên đó lớn lên với một khát vọng rực cháy, tự mình tìm đến cánh đồng gần Yama Raskav của gia đình vào mỗi mùa hè nóng bỏng, rình trong đám bụi cây với bộ thòng lòng sẵn trong tay, chờ đợi bầy dơi năm nào bay qua và cho hắn được thưởng thức cảm giác “sướng gần chết” trong khoảnh khắc đối mặt với Tử Thần, dù dưới hình dạng một hàm răng sắc nhọn hay một cú ngã chết người. Mặc cho sự ngăn cản của gia đình, những người cho rằng hắn đã phát điên và mắc chứng “cuồng tự sát”, ngọn lửa trong tim Batrider ngày càng cháy mãnh liệt hơn với từng năm trôi qua. Hắn hiểu rằng cách duy nhất để sống lại cái ngày hôm đó là tự bắt một con dơi khổng lồ làm vật cưỡi. Và thế là Batrider bắt đầu cuộc khám phá Yama Raskav, tìm hiểu từng đám cây um tùm, từng loài vật sống trong khu rừng. Càng vào sâu hắn càng trở nên liều lĩnh, chuyến thám hiểm sau lại dài hơn chuyến trước, cho đến khi hắn tìm được hang ổ của lũ dơi khổng lồ xưa kia...


Khát khao chinh phục bầu trời luôn bừng cháy trong tim Batrider

Chuyện kể lại rằng, trong một ngày hè nóng cháy da cháy thịt, một gã yêu tinh điên rồ đã bước vào nơi ở của cả một đàn dơi khổng lồ giữa rừng Yama Raskav, chỉ mang theo một bộ dây thừng, một chai bom xăng, cùng lòng dũng cảm và sự quyết tâm. Mọi người đều nghĩ gã đã bỏ xác nơi rừng rú, cho đến một ngày họ nghe tiếng hú đầy khoái lạc của gã từ trên bầu trời. Họ nhìn thấy một con dơi khổng lồ, và trên lưng nó chính là gã yêu tinh liều lĩnh kia. Không ai còn nhớ tên thật của hắn, hoặc đến cả bản thân hắn cũng đã vứt bỏ cái tên đó trong những cuộc chơi hoang dại của mình.


Batrider đã trở thành một con người khác kể từ khi chinh phục được con dơi của mình

Giống như vừa được hồi sinh vào một con người mới, hắn thản nhiên chấp nhận cái tên “Kẻ Cưỡi Dơi”. Nhưng khát vọng của hắn không chỉ dừng ở khuất phục một con dơi, hắn sớm hướng tới những cuộc phiêu lưu mạo hiểm hơn nữa, vì không có cảm giác nào tuyệt vời hơn lúc đối mặt với Tử Thần, và với ý nghĩ đó hắn phi đến đấu trường của các Ancient. Sao cơ, bạn muốn nói với Batrider rằng những thực thể siêu phàm ở đó sẽ cho hắn “ngỏm” luôn tại chỗ à? Batrider tuyên bố không có gì mấy lít dầu, mấy chai bom xăng, một sợi thòng lọng bốc lửa và một con dơi khổng lồ biết phóng hỏa không giải quyết được nhé!


“Thư gửi từ trên cao nè: Mày tiêu rồi!” - Kẻ Cưỡi Dơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Vừa bị giảm sức mạnh thê thảm ở phiên bản 12.16, Yuumi ngay lập tức được buff gấp trở lại trong hotfix

26/08/2022 15:33

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P2): LCK: Còn hy vọng xưng vương nào khác ngoài Gen.G?

08/09/2022 11:44

Tian bất ngờ giành MVP LPL Mùa Xuân 2022 sau quãng thời gian dài tìm lại chính mình

18/08/2022 09:22

Phát ngôn "tránh ăn đạn lạc" tại Mỹ, Chovy khiến cộng đồng LMHT tranh cãi dữ dội

21/09/2022 10:48

Kết quả vòng loại TI11 CIS và SA ngày 4: Chốt sổ danh sách đi Sing

07/09/2022 11:36

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P4): CKTG 2014: Sự áp đảo tuyệt đối của người Hàn

12/09/2022 10:07

Mỗi ngày một fact về The International (P3): LGD - Đội tuyển lâu đời và đen đủi nhất trong lịch sử TI

27/09/2022 15:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg