cover-news

Con đường đến DotA: Mogul Khan, Lưỡi Rìu Chiến Trận

09/02/2020 15:00
GameTV
Game đấu thứ tư của The International 2018 hẳn là game đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem, đỉnh điểm là pha hú 4 người của Sebastian “Ceb” Debs với Hero Axe, cũng là khoảnh khắc sinh ra câu gáy dài và to nhất trong cộng đồng DotA 2. Và Axe cũng chính là nhân vật tiếp theo trong số này.

Không có quá nhiều người biết rõ về quá khứ cũng như tuổi thơ của Mogul Khan. Chú nhà văn Goodkind nhỏ bé hầu như chỉ tập trung vào những sự kiện đang diễn ra nên cũng không mấy để tâm đến những việc xảy ra trước khi cậu đụng độ gã Oglodi đầy kiêu hãnh.

Từ những ngày đầu tiên gia nhập Quân Đội Màn Sương Đỏ (Red Mist Army), Mogul đã sớm sự hung bạo cũng như khát máu của một tên đồ tể nơi chiến trường. Sở hữu cơ thể to lớn lực lưỡng, vẻ mặt dữ dằn, vác theo cây rìu khét tiếng như chính chủ nhân của nó, Mogul khiến các chiến sĩ cấp thấp nhất khiếp đảm, và các bậc tướng lĩnh chỉ huy dè chừng mọi lúc mọi nơi hắn xuất hiện. Chẳng một ai trong hàng ngũ Màn Sương Đỏ ưa nổi hắn, nhưng cũng không ai có thể phủ nhận nỗi kinh hoàng hắn thường xuyên gieo rắc lên những đội quân không may mắn đối mặt với hắn trên chiến trường.

Trong mọi cuộc chiến Mogul đều là kẻ xông pha nhất, và cũng là kẻ tàn bạo nhất. Hắn lao thẳng vào gươm đao giáo mác của địch thủ không một mảnh vải che thân, xoay cả cây rìu to ngang cơ thể hắn như thể cành hoa chặt đứt mọi tuyến phòng thủ rồi bổ thẳng cánh xuống đầu kẻ xấu số không chút ngần ngại. Các binh sĩ còn bảo nhau rằng sát khí của hắn lớn đến mức có thể gây chết người. Mogul luôn là tên chiến binh Oglodi giành lấy mạng đầu tiên, và cũng luôn là kẻ tiêu diệt những sinh mạng cuối cùng. Kể cả những chiến binh giỏi nhất của Màn Sương Đỏ cũng không dám so đo số mạng hạ gục với Mogul, và cũng từ đó hắn được gọi là “Tử Thần của Màn Sương Đỏ” (Red Mist Reaper).

Dù Mogul là một chiến binh bất khả chiến bại; nhưng bản tính của hắn thì lại cực kỳ kiêu ngạo và bất ổn, nhất là sau những lần được “thăng cấp”. Không quá khó hiểu khi Mogul có thể leo lên những cấp bậc cao hơn sau những gì hắn đã làm được, nhưng trong đống thủ cấp mà Mogul “thu thập” được, gần nửa thuộc về chính các chiến binh của đội quân Màn Sương Đỏ. Những kẻ không may mắn đứng gần Mogul giữa “vũ điệu” của hắn, những kẻ ngu ngốc tỏ thái độ ra mặt với hắn, kể cả những “cựu” cấp trên của Mogul; hắn luôn sẵn sàng cho bất kỳ kẻ nào làm hắn ngứa mắt bay đầu, dù có là đồng minh hay kẻ thù. 

Liên tiếp những lần “thăng cấp” đẫm máu và kinh hoàng như vậy, không quá khó hiểu khi quân số của Màn Sương Đỏ dần trở nên ít đi. Sau chiến dịch tấn công đế chế nô dịch của một loài quỷ dữ tại thành phố Thousand Tarns kết thúc thắng lợi, Mogul - vẫn là kẻ “đóng góp” nhiều nhất - đứng giữa toàn thể ba quân trong hả hê và đắc thắng. Hắn tự phong cho mình tước hiệu: “Axe” - “Lưỡi Rìu Chiến Trận”, Đại Tướng mới của đội quân Màn Sương Đỏ. Nhưng lúc này chẳng còn ai công nhận vị trí lãnh đạo của Mogul nữa, bất kỳ ai còn một chút tỉnh táo đều không chịu đầu quân dưới trướng hắn. Đội quân của Mogul - giờ là Mogul Khan - chỉ còn bao gồm một mình hắn, nhưng hắn cũng chẳng cần quan tâm, vì đối với Axe, đội quân một người mới là đội quân mạnh nhất.

Và như thế, Axe rời khỏi đội quân Màn Sương Đỏ. Ở đó chẳng còn gì cho hắn ngoài sự căm ghét đến từ Đại Tướng chính thức của ba quân - Sorla Khan, và món tiền thưởng khổng lồ được đặt ra cho cái mạng của hắn. Tình cờ làm thân với chú nhà văn nhỏ bé Goodkind, dường như Mogul Khan đã bỏ được tính khát máu và hiếu chiến trước đây. Bộ đôi tưởng chừng quá trái ngược lại cùng nhau chu du khắp thế giới, với những chiến công mới nhất của Axe trở thành nguồn cảm hứng viết truyện của Goodkind. Những cuốn truyện về cuộc phiêu lưu của Axe sớm trở nên ăn khách và nổi tiếng, nhưng khả năng của Axe còn có thể vượt xa hơn việc tấn công các lâu đài, đánh bại những đội quân vô danh và “thu thập” kho báu. Hướng tới chiến trường của hai Ancient, nơi mà mọi anh hùng, quái vật và cả thần thánh đều tề tựu; cả hai đều tin rằng trải nghiệm lần này sẽ được viết thành cuốn sách về Axe tuyệt vời nhất từ trước đến này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Loạt thay đổi trong 13.4 sẽ khiến ARAM đáng chơi hơn bao giờ hết

24/02/2023 09:06

T1 phải xếp sau 2 nhà vô địch trong danh sách ứng viên vô địch MSI 2023

20/04/2023 09:00

Muerta đã chính thức được thêm vào máy chủ thử nghiệm, như ngầm xác nhận ngày ra mắt đang tới gần!

02/03/2023 13:50

Tâm lý thi đấu phải chăng là nguyên nhân khiến Keria chưa thể vươn tới đỉnh cao?

24/05/2023 21:17

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

ĐTCL mùa 8: Làm mới với đội hình Leblanc - A.D.M.I.N leo xếp hạng cực dễ

14/02/2023 09:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif