cover-news

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư

13/11/2019 17:48
Nana
Một trong những Hero góp phần giúp team OG giành được vô số danh hiệu, bao gồm cả hai chức vô địch The International, Alchemist là sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ và cơ bắp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cuộc đời đầy biến cố và lí do hai kẻ đối nghịch nhau về ngoại hình lẫn đầu óc lại có thể hợp tác với nhau một cách hiệu quả đến vậy nhé!

Giả Kim Thuật Sư Razzil Darkbrew được sinh ra trong một gia đình tộc Keen nổi tiếng về thuật Hóa Học (Chymistry). Từ nhỏ hắn đã nhanh chóng thuộc lòng từ những công thức hóa học rắc rối rườm rà đến những định luật lý thuyết phức tạp nhất được lưu truyền từ biết bao thế hệ nhà Darkbrew. Thông minh, sáng tạo, tham vọng, và kiên định; đó là những mỹ từ người ta dùng để miêu tả Razzil Darkbrew. Trong cả dòng họ không có ai dám thực hiện những thí nghiệm Hóa Học Thuật như cách hắn làm, mặc dù kết quả đạt được là điều không thể bàn cãi. Razzil đã có thể được coi là thiên tài hiếm có trong cả dòng họ, nếu không vì sự kiêu ngạo và liều lĩnh của mình.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 1
Alchemist giờ chỉ đóng vai “người đòi nợ” cho gia đình hắn.

Thuật Giả Kim (Alchemy), một ý tưởng từ lâu đã bị các học giả của mọi giống loài gạt bỏ vì sự thiếu thực tế trong cách thực hiện. Đọc được bí thuật này trong quá trình học tập, Razzil Darkbrew, lúc đó đã là một anh thanh niên tràn đầy khí thế và ý chí, quyết tâm theo đuổi giấc mơ biến vật chất thành vàng khối. Đa số những nhân vật có tiếng khác trong tộc Keen đều lên tiếng chế nhạo Razzil, điển hình là Nhà Sáng Chế Boush, thẳng thừng gọi hắn là “kẻ tâm thần” vì tin vào thuật giả kim. Trước mọi sự chỉ trích, Razzil tuyên bố một cách tự mãn: “Rồi ta sẽ biến cả ngọn núi kia thành vàng! Cứ chờ mà xem!”

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 2
Một phát biểu rất tự tin của Alchemist. Cơ mà ông gáy hơi sớm thì phải...

Trong suốt hai thập kỷ, hắn làm việc, hắn nghiên cứu, hắn dành hết tiền của và thanh xuân để chuẩn bị cho cái ngày biến lời hứa của hắn thành sự thật. Nhưng kết cục vẫn “xôi hỏng bỏng không” và trong một ngày khi tộc Keen không thể chịu nổi thiệt hại do những thí nghiệm của Razzil gây ra, một toán người xông vào phòng thí nghiệm của hắn, và tống Razzil vào tù. Lúc này trong mắt tộc Keen, kể cả nhà Darkbrew, hắn chỉ còn là một gã khoác lác, một kẻ điên không hơn không kém. Nhưng bản chất của Razzil là kiên trì đến ngoan cố. Hắn rắp tâm vượt ngục để tiếp tục nghiên cứu của mình.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 3
Alchemist không phải là một kẻ biết bỏ cuộc. Team có thua “sấp mặt” hắn vẫn chăm chỉ đi farm cơ mà.

Một ngày kia, một tù nhân mới được chuyển đến phòng giam của Razzil: một con Ogre to gấp mười hắn. Nhận thấy cơ hội trốn thoát đã đến, Razzil thuyết phục con Ogre thay vì ăn thịt hắn, hãy để hắn sống rồi cả hai sẽ cùng đào tẩu. Một tuần sau đó, Razzil pha chế thành công một loại thuốc làm từ rêu, mốc và đất ẩm trong phòng giam. Hắn đưa con Ogre uống thuốc và lập tức thứ dung dịch phát huy tác dụng: tròng mắt con Ogre bỗng đỏ rực, da thịt tím tái, cơ bắp cuồn cuộn. Nó nổi điên đập phá từ nhà tù phá ra ngoài, không ai dám ngăn cản, chạy ra đến tận rìa khu rừng bao quanh thành phố. Ôm chặt cổ con Ogre là tên Razzil xảo quyệt. Ngoảnh lại nhìn đống đổ nát “tòng phạm” của hắn gây ra, hắn biết kế hoạch đã thành công. Con Ogre, cổ tay vẫn còn gông xiềng, sau màn “phê thuốc” nhớ đời ấy cũng trở nên dễ bảo hơn rất rất nhiều. Đây quả là “một mũi tên trúng hai đích” với gã người Keen khôn lỏi.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 4
Một cú “ăn may” không tưởng đến từ vị trí Alchemist

Cưỡi trên vai “bạn đồng hành” mới, Razzil đường hoàng trở về nhà và thu dọn hành lý, mang theo cả đống hóa chất từ những thí nghiệm cũ của hắn, bỏ nhà đi tiếp tục theo đuổi thuật giả kim, một quyết định được gia đình “ủng hộ nhiệt liệt”. Razzil Darkbrew cùng với con Ogre nọ, nay cùng được gọi là Giả Kim Thuật Sư (Alchemist), chu du khắp thế giới tìm kiếm nguyên vật liệu để hiện thực giấc mơ của hắn. Cuộc hành trình đưa chúng đến cuộc chiến của hai Ancients, nơi mà mọi vật chất trên thế giới đều có đầy đủ để hắn khai thác. Từ axit đậm đặc có thể nung chảy mọi thứ, hỗn hợp dung dịch dễ phát nổ, đến chính loại thuốc từng giúp hắn tự do xưa kia, Alchemist sẽ tận dụng mọi thứ có thể để hoàn thiện thuật Giả Kim tối thượng của hắn. Và mặc dù Razzil không được chào đón ở bất cứ nơi nào hắn đặt chân tới, chưa kể đến vô số những kẻ phản đối tư tưởng của hắn, nhưng Alchemist chẳng cần bận tâm. Tại sao ư? Nhìn “đồng nghiệp” của hắn là rõ.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 5
“Thất bại cũng chỉ là một kiểu thành công khác thôi. Kiểu sai lầm.” - Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif