
MonteCristo - cựu BLV của Riot Games từng rất nổi tiếng vào mùa 3 và mùa 4, sau khi theo dõi vòng bảng CKTG 2019 đã có những ý kiến cá nhân. Cụ thể, MonteCristo đưa ra 7 phương án để khu vực Bắc Mỹ có được thành tích tốt hơn ở các mùa giải tiếp theo. Đây có thể là một ý kiến hợp lý bởi trong quãng thời gian MonteCristo làm việc như 1 BLV của khu vực LCK, đây chính là nơi sản sinh ra những nhà vô địch thế giới cùng năm.

Bảy cách cải thiện thành tích của Bắc Mỹ bao gồm:
1, Tăng số lượng các ván đấu từ Bo1 thành Bo3 ở vòng bảng LCS, kéo giãn số ngày thi đấu lên con số 4. Đây là thứ diễn ra hàng năm tại LCK, khi các đội tuyển tới từ xứ sở Kim Chi luôn biết cách chịu áp lực ngay từ những trận đấu đầu tiên của mùa giải. => Càng nhiều trận đấu thì các tuyển thủ sẽ càng có nhiều kinh nghiệm chinh chiến - một điều hiển nhiên*
2, Tính suất nội binh cho các tuyển thủ tới từ 3 khu vực OCE (Châu Đại Dương), Latin và Brazil. Điều này tương tự với việc LEC đang làm là tính suất nội binh cho các tuyển thủ tới từ 2 khu vực là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ => Đây là điều rất khó bởi LCS vẫn được người ta biết đến là khu vực Bắc Mỹ chứ không phải khu vực châu Mỹ.

3, Tất cả các ông chủ những đội LCS hạn chế tối đa việc thuê những HLV quá khó tính, từ đó tập trung tuyển những ngoại binh chất lượng. Ở đây, ý của MonteCristo là hạn chế tối đa việc chiêu mộ những tuyển thủ TỪNG có danh tiếng nhưng trình độ hiện tại rất thấp (Ám chỉ 1 số tuyển thủ Hàn Quốc đã hết thời) => Việc gia tăng chất lượng đội hình rõ ràng giúp các đội cải thiện hơn về mặt chiến thuật.
4, Nếu là các tuyển thủ nội binh, hãy tìm kiếm những cái tên có tiềm năng thực sự. Ngừng việc sử dụng các cựu binh danh tiếng đã bị outmeta. => Đây là điều các đội LCS đã thực hiện, ví dụ như CLG đẩy Darshan xuống đội trẻ. Ý MonteCristo ở đây là tất cả các đội hãy làm lại đội hình đủ mạnh để chinh chiến ở LCS.

5, Rút ngắn mùa giải LCS để các đội có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau hơn. Hãy tìm 1 khoảng thời gian thích hợp để luyện tập với các đội mạnh trên thế giới nữa => MonteCristo hướng tới sự giao thoa giữa các đội LCS và những khu vực khác. Đây thực sự là vấn đề nhức nhối. Đơn cử như TL và C9 năm nay họ được nghỉ quá nhiều, rồi di chuyển sang châu Âu từ rất sớm và chỉ luyện tập cùng nhau, hoặc leo rank chứ chẳng có sự học hỏi thực sự với các đội mạnh trên thế giới tới từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

6, Tăng số lượng thách đấu ở trên máy chủ Bắc Mỹ. Livestream các trận đấu Thách đấu trên nền tảng Twitch để các BLV nghiệp dư có thể tập tành => Cải thiện khâu phân tích của các BLV tương lai, bên cạnh đó mở rộng số lượng thách đấu giúp các đội tuyển LCS có được nguồn tìm kiếm tài năng dễ dàng hơn.
7, Tăng thêm các giải đấu quốc tế thực sự có ý nghĩa => Một cách khác để học hỏi chiến thuật các khu vực lớn. Từ ý nghĩa ở đây rất hay. Đơn cử All-Star hay Rift Rivals, Bắc Mỹ gần như chẳng có sự cố gắng nào để dành chiến thắng. Họ coi 2 giải đấu này không khác gì các trận Showmatch cho khán giả coi.
Đây là 7 đề xuất của MonteCristo nhằm tăng chất lượng các đội LCS, từ đó cải thiện thành tích của khu vực này ở các giải đấu quốc tế, trong đó có CKTG. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến đóng góp tham khảo, còn BTC giải đấu LCS có lắng nghe hay không lại là câu chuyện khác.
*Bắc Mỹ và Châu Âu từng thử cách làm này, nhưng thay vì tăng số ngày thi đấu lên 4, họ để cùng lúc các cặp đấu Bo3 diễn ra. Nhiều người hâm mộ phàn nàn về việc họ không theo dõi được hết giải đấu, và cả 2 khu vực này trở lại với các kèo đấu Bo1 như cũ.
Bài viết liên quan
Gen.G đã có một pha "tự hủy" cực mạnh sau drama liên quan tới chính trị khiến dân tình phẫn nộ.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
HLV Archie đã thể hiện được vai trò và sức ảnh hưởng của mình ngày từ trận mở màn của GAM tại VCS 2024 Mùa Xuân trước "Bầy Cá Voi" đáng gờm.
Thị trường chuyển nhượng LPL cũng có những giai đoạn vô cùng sôi động và nhiều đội tuyển LMHT lớn đã thay đổi nhân sự của mình trong 2024.
Sau nhiều lần nhá hàng thì tổ chức Vikings Esports của SofM đã chính thức công bố chào mừng Killerqueen - cựu Đi Rừng của Team Whales.
Trước những lời bàn tán về việc xuất hiện vui vẻ cùng Zeros trong bữa tiệc sinh nhật, Thầy Giáo Ba lên tiếng về vụ "cứu Lộk" cũng như giải thích về mối quan hệ Sena - Zeros.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Đọc nhiều