cover-news

Cựu quản lý GAM Esports khẳng định Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của Riot

11/04/2021 10:35
Blue
Tất nhiên, đây chưa phải là phán quyết cuối cùng của Riot Games.

Việc phát ngôn thiếu suy nghĩ về đại dịch COVID - 19 đã khiến Phạm "Zeros" Minh Lộc phải nhận án phạt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử VCS là cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam.

Ngay sau khi nhận án phạt, rất nhiều người hâm mộ tin rằng anh chàng có thể tiếp tục con đường của một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp bằng cách chuyển sang thi đấu ở một môi trường khác như LPL, hay thi đấu ở bộ môn gần giống với Liên Minh Huyền Thoại là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Thế nhưng, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí gần đây, cựu trưởng ban tổ chức VCS ông Trần "Arik" Đức Sơn cho biết Lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là "Global ban", có hiệu lực trên toàn thế giới và áp dụng với tất cả các tựa game thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot Games. Quan điểm trên của cựu quản lý GAM Esports khiến cho những người yêu mến Zeros cảm thấy hết sức hoang mang và lo lắng, bởi nếu đây sự thật thì Zeros sẽ hoàn toàn không thể xuất ngoại thi đấu sang một giải đấu khác, hoặc tiếp tục sự nghiệp ở các bộ môn do Riot Games quản lý như: VALORANT, Teamfight Tactics(Đấu Trường Chân Lý) hay Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Mặc dù vậy, đây chỉ là quan điểm cá nhân dựa trên những hiểu biết từ khi còn làm trưởng ban tổ chức giải đấu của người từng có thời gian gắn bó, làm việc với Zeros. Thông tin xác nhận về việc Zeros có bị cấm thi đấu ở tất cả các môn thuộc quyền điều hành và quản lý của Riot Games hay không vẫn chưa chính thức được đưa ra.

Không những vậy, tuyển thủ từng 3 lần vô địch VCS vẫn có khả năng được giảm án phạt khi trong một buổi livestream gần đây, phân tích viên của SBTC Esports Phan "Baroibeo" Tấn Trung (a.k.a Thầy Giáo Ba) tiết lộ bản thân anh và ban quản lý của SBTC Esports đang cố gắng nộp đơn lên Ban tổ chức VCS cũng như Riot Games để xin giảm án phạt cho người em thân thiết. Tính riêng trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, cũng đã từng có một trường hợp bị cấm thi đấu vĩnh viễn nhưng sau đó làm đơn kháng án thành công, chính là tuyển thủ hiện đang khoác áo Team Liquid Jensen(trước kia là Incarnati0n).

Tất nhiên, trường hợp của Zeros và Incarnati0n ngày đó là hoàn toàn khác nhau khi tuyển thủ từng 2 lần vô địch LCS chỉ bị phạt do vi phạm quy định cày thuê, còn phát ngôn của Zeros không chỉ làm ảnh hưởng đến bộ mặt của LMHT, mà còn đụng chạm rất nhiều đến các vấn đề xã hội, chính trị của Việt Nam.

Thế nên, việc Zeros có được giảm án hay không, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá từ phía Riot Games.

>>>  Jarvan xuất hiện lỗi khó đỡ, Riot Games đau đầu chỉnh sửa

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

Những thông số và thành tích "khủng" của các tuyển thủ VCS vượt qua cả Faker hay Chovy tại CKTG 2023

26/10/2023 11:29

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Riot Games hé lộ ca khúc PARANOIA của nhóm nhạc nam LMHT mới mang tên Heartsteel sẽ ra mắt tuần sau

17/10/2023 09:36

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif