
Việc các tuyển thủ chuyển sang lĩnh vực streamer không phải lần đầu xuất hiện. Vậy nhưng với một cái tên còn rất trẻ như Tim Lipovšek "Nemesis" thì đây thực sự là một cú sốc đối với toàn bộ giới LMHT. Chưa hiểu sự tình ra sao nhưng mới đây GenG đã thông báo về việc chiêu mộ thành công 3 cái tên cho vị trí streamer của tổ chức bao gồm Cuvee (Nhà vô địch thế giới mùa 7), Crownshot và Nemesis (hai cái tên đến từ LEC).

Nemesis đến với Fnatic vào cuối mùa giải 2018 để thi đấu vào vị trí mà Caps - người đã ký hợp đồng với G2 để lại. Cuộc cạnh tranh giữa Fnatic và G2 vẫn là tâm điểm của các mùa giải LEC, nhưng đa phần thì Fnatic đều nhận phần thua. Bản thân Nemesis dường như chịu quá nhiều áp lực khi cái bóng mà siêu sao Caps để lại ở vị trí đường giữa là rất lớn. Vậy nhưng nhiều người vẫn nhìn ra những điểm tích cực mà Nemesis đem lại cho lối chơi của FNC.
FNC ngay đầu mùa giải 2021 đã có những quyết định chuyển nhượng cực kỳ gây sốc. Đầu tiên là việc chia tay với huyền thoại của đội Rekkles - người nốt gót Caps sang G2 Esports. Tiếp theo đó là chiêu mộ Nisqy từ Cloud9 tại Bắc Mỹ để thi đấu vào vị trí đường giữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Nemesis trở thành người thừa đối với Fnatic.

Dẫu vậy, không nhiều người nghĩ rằng Nemesis sẽ không thi đấu chuyên nghiệp nữa. Trình độ và kỹ năng cá nhân của Nemesis phù hợp với rất nhiều đội tuyển LMHT trên thế giới. Nhưng cuối cùng anh quyết định trở thành Streamer và chưa hẹn ngày tái xuất đấu trường chuyên nghiệp.

Với việc Nemesis rời đi, Fnatic cũng gần như đóng sổ kỳ chuyển nhượng với đội hình bao gồm Bwipo - Selfmade - Nisqy - Upset và Hyllisang. LEC sẽ sớm trở lại vào cuối tháng 1 này.
>>> 5 điểm nổi bật khiến game thủ "phải lòng" GTV Plus 2.0 phiên bản Open Beta sau khi ra mắt
Bài viết liên quan
Thất bại 1-2 trước BNK FearX (FOX) có lẽ là một trong những trận đấu đáng quên nhất của Faker và các đồng đội, cũng như cho thấy được phong độ bất ổn của T1 kể từ sau chức vô địch Esports World Cup 2024.
Sau khi thông tin Chovy không có tên trong đội hình ASIAD được công bố, mẹ của Chovy đã đăng tải một bức tâm thư dài để chia sẻ với người hâm mộ.
Tại sự kiện T1 Homeground vừa qua, T1 đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng với Keria tới năm 2029, đánh dấu chặng đường gắn bó dài hạn của tuyển thủ này kể từ năm 2021.
Trận đấu được mong chờ bậc nhất Road to MSI 2026 giữa T1 và HLE, dù ai chiến thắng thì cũng hứa hẹn bùng nổ mọi cung bậc cảm xúc của người hâm mộ LMHT.
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Đọc nhiều