cover-news

DAMWON ShowMaker: 'Chúng tôi nghĩ mình đã có thể thua LK sau khi để thua ván 1'

08/10/2019 16:12
gianglth
Cùng lắng nghe những chia sẻ của tuyển thủ đường giữa ShowMaker.

Đúng như dự đoán của nhiều người trước thềm CKTG năm nay, DAMWON đã vượt qua vòng Khởi động và có được một tấm vé đến với vòng Bảng của giải đấu. Sau khi bất bại trong những trận Bo1 tại vòng Bảng, DAMWON chỉ để thua một ván trong loạt Bo5 tối qua trước Lowkey Esports.

Sau chiến thắng của DAMWON, tuyển thủ đường giữa Heo "ShowMaker" Su đã chia sẻ với phóng viên về vị trí của DAMWON so với các đội tuyển khác, đối thủ mà anh ấy muốn đối đầu, và những vị tướng anh ấy sẽ chơi ở giai đoạn tiếp theo của CKTG năm nay.

- Đầu tiên, chúc mừng DAMWON đã chiến thắng. Ở ván đầu đầu tiên, Lowkey Esports đã làm chủ hoàn toàn thế trận và đánh bại DAMWON. Dòng suy nghĩ nào đã hiện lên trong đầu bạn tại thời điểm đó?

Trong loạt Bo5, ván đầu đầu tiên luôn rất quan trọng. Khi để thua ở ngay ván đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng điều đó rất nguy hiểm, và thậm chí cảm thấy rằng mình có thể thất bại ở trận đấu này. Chúng tôi cần phải tập trung và đoàn kết với nhau.

- Trước thềm giải đấu, DAMWON được nhiều người đánh giá là một ứng cử viên cho chức vô địch. Bạn suy nghĩ như thế nào về điều đó?

Nếu mọi người đã theo dõi màn thể hiện của chúng tôi tại LCK và vòng loại Khu vực, tôi có thể hiểu phần nào lý do tại sao mọi người nghĩ rằng DAMWON có thể vô địch CKTG năm nay. Nhưng với màn trình diễn vừa qua tại vòng Khởi động, tôi cảm thấy mọi người đang đánh giá quá cao DAMWON.

- Tại vòng Bảng, các bạn sẽ có khả năng rơi vào hai bảng đấu. Bạn thích bảng đấu nào hơn?

Tôi muốn vào bảng D. Rookie là một tuyển thủ tuyệt vời, và tôi muốn đối đầu với anh ta.

- Vậy còn Team Liquid, đội tuyển cũng nằm ở bảng D thì sao?

Nếu so sánh với IG, tôi nghĩ rằng Team Liquid không vượt trội hơn. Tôi không nghĩ họ là một đội tuyển khó bị đánh bại.

- CKTG năm nay hội tụ rất nhiều người chơi đường giữa nổi tiếng - bạn vừa nhắc đến Rookie. Bạn đã từng thi đấu tại LCK rồi, vậy bạn muốn đối đầu với những tuyển thủ nào đến từ những khu vực khác?

Nếu được chọn ba người, tôi sẽ chọn Rookie, Caps, và Doinb.

- Nhiều người cho rằng các đội tuyển châu Âu đang có cơ hội lớn để vô địch CKTG năm nay. Bạn đánh giá như thế nào về sức mạnh của các đội tuyển chủ nhà?

Nếu nhìn vào sự khác biệt giữa châu Âu và Hàn Quốc, tôi thấy khu vực châu Âu khá thoải mái trong những lượt cấm - chọn. Họ thường chọn những vị tướng ít phổ biến. Những lượt cấm - chọn ở Hàn Quốc thường ít linh hoạt hơn, nên tôi nghĩ giai đoạn cấm chọn sẽ trở nên hết sức quan trọng. Nếu nhìn vào diễn biến trận đấu, châu Âu thường có những tình huống lăn cầu tuyết rất nhanh ngay khi có được lợi thế, dù là nhỏ nhất. Họ cũng thường có những pha băng trụ, nên tôi nghĩ rằng Châu Âu là một khu vực rất mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu.

- Ở giai đoạn tiếp theo của CKTG năm nay, đâu là vị tướng mà bạn chưa từng chơi, nhưng muốn đem ra thử nghiệm?

Tôi thật sự rất muốn chơi Katarina, nhưng điều đó có lẽ hơi phi thực tế, vì hiện tại cô ta khá yếu. Thực tế thì, có lẽ tôi sẽ chơi Yasuo hoặc Syndra.

- Syndra đang là một lựa chọn khá phổ biến tại giải đấu năm nay, ở cả đường giữa lẫn đường dưới. Bạn nghĩ sao về vị tướng này ở những vai trò khác?

Tôi nghĩ lựa chọn Syndra ở vị trí xạ thủ là một ý tưởng hay. Những vị tướng xạ thủ truyền thống sẽ khó có thể đối đầu với Syndra. Ở đường giữa, Syndra sẽ có được lượng kinh nghiệm nhiều hơn, và chiêu thức Q sẽ rất mạnh nhờ vào nội tại. Bạn cũng có được bùa Xanh nếu chơi Syndra đường giữa. Đó là một lợi thế rất lớn.

- Để kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có lời nhắn nào với những người hâm mộ trước khi DAMWON bước vào vòng Bảng không?

Tại vòng Khởi động, chúng tôi đã thể hiện không tốt như mong đợi. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn tại vòng Bảng, và mang đến một màn trình diễn tốt hơn.

Theo InvenGlobal

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif