
Đúng như dự đoán của nhiều người trước thềm CKTG năm nay, DAMWON đã vượt qua vòng Khởi động và có được một tấm vé đến với vòng Bảng của giải đấu. Sau khi bất bại trong những trận Bo1 tại vòng Bảng, DAMWON chỉ để thua một ván trong loạt Bo5 tối qua trước Lowkey Esports.
Sau chiến thắng của DAMWON, tuyển thủ đường giữa Heo "ShowMaker" Su đã chia sẻ với phóng viên về vị trí của DAMWON so với các đội tuyển khác, đối thủ mà anh ấy muốn đối đầu, và những vị tướng anh ấy sẽ chơi ở giai đoạn tiếp theo của CKTG năm nay.

- Đầu tiên, chúc mừng DAMWON đã chiến thắng. Ở ván đầu đầu tiên, Lowkey Esports đã làm chủ hoàn toàn thế trận và đánh bại DAMWON. Dòng suy nghĩ nào đã hiện lên trong đầu bạn tại thời điểm đó?
Trong loạt Bo5, ván đầu đầu tiên luôn rất quan trọng. Khi để thua ở ngay ván đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng điều đó rất nguy hiểm, và thậm chí cảm thấy rằng mình có thể thất bại ở trận đấu này. Chúng tôi cần phải tập trung và đoàn kết với nhau.
- Trước thềm giải đấu, DAMWON được nhiều người đánh giá là một ứng cử viên cho chức vô địch. Bạn suy nghĩ như thế nào về điều đó?
Nếu mọi người đã theo dõi màn thể hiện của chúng tôi tại LCK và vòng loại Khu vực, tôi có thể hiểu phần nào lý do tại sao mọi người nghĩ rằng DAMWON có thể vô địch CKTG năm nay. Nhưng với màn trình diễn vừa qua tại vòng Khởi động, tôi cảm thấy mọi người đang đánh giá quá cao DAMWON.
- Tại vòng Bảng, các bạn sẽ có khả năng rơi vào hai bảng đấu. Bạn thích bảng đấu nào hơn?
Tôi muốn vào bảng D. Rookie là một tuyển thủ tuyệt vời, và tôi muốn đối đầu với anh ta.
- Vậy còn Team Liquid, đội tuyển cũng nằm ở bảng D thì sao?
Nếu so sánh với IG, tôi nghĩ rằng Team Liquid không vượt trội hơn. Tôi không nghĩ họ là một đội tuyển khó bị đánh bại.
- CKTG năm nay hội tụ rất nhiều người chơi đường giữa nổi tiếng - bạn vừa nhắc đến Rookie. Bạn đã từng thi đấu tại LCK rồi, vậy bạn muốn đối đầu với những tuyển thủ nào đến từ những khu vực khác?
Nếu được chọn ba người, tôi sẽ chọn Rookie, Caps, và Doinb.

- Nhiều người cho rằng các đội tuyển châu Âu đang có cơ hội lớn để vô địch CKTG năm nay. Bạn đánh giá như thế nào về sức mạnh của các đội tuyển chủ nhà?
Nếu nhìn vào sự khác biệt giữa châu Âu và Hàn Quốc, tôi thấy khu vực châu Âu khá thoải mái trong những lượt cấm - chọn. Họ thường chọn những vị tướng ít phổ biến. Những lượt cấm - chọn ở Hàn Quốc thường ít linh hoạt hơn, nên tôi nghĩ giai đoạn cấm chọn sẽ trở nên hết sức quan trọng. Nếu nhìn vào diễn biến trận đấu, châu Âu thường có những tình huống lăn cầu tuyết rất nhanh ngay khi có được lợi thế, dù là nhỏ nhất. Họ cũng thường có những pha băng trụ, nên tôi nghĩ rằng Châu Âu là một khu vực rất mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu.
- Ở giai đoạn tiếp theo của CKTG năm nay, đâu là vị tướng mà bạn chưa từng chơi, nhưng muốn đem ra thử nghiệm?
Tôi thật sự rất muốn chơi Katarina, nhưng điều đó có lẽ hơi phi thực tế, vì hiện tại cô ta khá yếu. Thực tế thì, có lẽ tôi sẽ chơi Yasuo hoặc Syndra.
- Syndra đang là một lựa chọn khá phổ biến tại giải đấu năm nay, ở cả đường giữa lẫn đường dưới. Bạn nghĩ sao về vị tướng này ở những vai trò khác?
Tôi nghĩ lựa chọn Syndra ở vị trí xạ thủ là một ý tưởng hay. Những vị tướng xạ thủ truyền thống sẽ khó có thể đối đầu với Syndra. Ở đường giữa, Syndra sẽ có được lượng kinh nghiệm nhiều hơn, và chiêu thức Q sẽ rất mạnh nhờ vào nội tại. Bạn cũng có được bùa Xanh nếu chơi Syndra đường giữa. Đó là một lợi thế rất lớn.
- Để kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có lời nhắn nào với những người hâm mộ trước khi DAMWON bước vào vòng Bảng không?
Tại vòng Khởi động, chúng tôi đã thể hiện không tốt như mong đợi. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn tại vòng Bảng, và mang đến một màn trình diễn tốt hơn.
Theo InvenGlobal
Bài viết liên quan
Các thành viên của T1 vừa lên ngôi vô địch thế giới và tiếp tục gặt hái được rất nhiều giải thưởng từ cá nhân cho đến tập thể tại lễ trao giải LCK Awards 2023.
Faker từng đề cập đến một "điều bất ngờ" cho những ai mong chờ skin T1 Ahri và có lẽ đây chính là nó.
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Tưởng chừng như sẽ là một cặp trận đầy căng thẳng cho tới ván thi đấu thứ 5, nhưng thế trận hoàn toàn nghiêng về BLG khiến T1 "hơi ngộp" và phải nhận cái kết đắng.
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
Đọc nhiều