cover-news

Dàn xếp tỷ số đang dần trở thành "xu hướng" của các đội tuyển Dota 2 Tier 2?

14/08/2020 10:50
GameTV
Từ sau vụ việc dàn xếp tỷ số của Newbee cách đây hơn 6 tháng, đã có thêm tới 4 vụ việc khác đã bị các đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu phanh phui và điều đáng nói là nó đến từ khắp mọi khu vực khác nhau trên thế giới.

Cách đây 3 tháng, một sự việc gây rúng động làng Dota 2 chuyên nghiệp đã xảy ra khi cựu vô địch The International 2014 đã lầm đường lạc lối với việc dính vào một vụ dàn xếp tỉ số và bị cấm hoàn toàn khỏi các giải đấu quốc nội . Theo đó, Newbee sẽ bị cấm thi đấu tại mọi giải đấu được tổ chức bởi CDA và Imba Media và kèm theo đó là cựu vô địch TI4 sẽ bị CDA khai trừ khỏi tổ chức sau ngày 20 tháng 5. 5 player bao gồm Moogy, Wizard, Waixi, Aq và Faith bị cấm tham gia những giải đấu của 2 đơn vị đăng cai giải đấu này.


Phán quyết đã được đưa ra và Newbee đã bị trừng phạt một cách thích đáng

Có vẻ như "phong trào" bán độ đang dần lên ngôi trong bối cảnh các giải đấu Online đang trở thành xu hướng khi mới đây, một đội tuyển Dota 2 của khu vực khác Đông Nam Á cũng đã bị phát hiện có dấu hiệu "nhúng chàm". Cụ thể, RISE Esports, một đội tuyển trẻ tuổi đến từ Malaysia, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu Huya World E-sports Legendary League đã bị ban tổ chức "sờ gáy" khi cảm thấy có sự không minh bạch trong cách trận đấu vận hành. Và sau một thời gian điều tra, đơn vị đăng cai giải đấu đã chính thức thông báo kết quả và ngay lập tức loại RISE Esports ra khỏi giải đấu cùng với lệnh cấm đội tuyển Malaysia này tham dự các sự kiện do Huya Network tổ chức. 


Dù có tuổi đời còn rất trẻ nhưng RISE Esports đã nhanh chóng để lại một "vết nhơ" trong làng Dota 2 chuyên nghiệp

Sau Trung Quốc và Đông Nam Á, làn sóng dàn xếp tỷ số tiếp tục tràn sang cả Dota 2 phương Tây, và cụ thể là châu Mỹ. Theo đó, Team PlusOne – một trong 10 đội tuyển đang tham dự BTS Pro Series đã bị ban tổ chức của giải đấu là BeyondTheSummit cáo buộc về hành vi bán độ. Như vậy, 3 thành viên liên quan đến vụ việc là Xuan, Ched và Jano sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi các giải đấu do BTS tổ chức, và có thể còn tệ hơn nữa nếu như Valve vào việc. 

Và có vẻ như hàng loạt tấm gương trước đó vẫn không khiến những player rút ra bài học khi chỉ mới ngày hôm qua, đội tuyển Dota 2 Trung Quốc - LINGER đã bị ban tổ chức của OMEGA League loại thẳng tay khỏi giải đấu sau khi phát hiện ra những hành vi dàn xếp tỷ số của các tuyển thủ trong game 2 với DeMonster. Theo đó, 5 tuyển thủ của LINGER sẽ bị cấm tham dự các sự kiện của WePlay! và Epic eSports trong khoảng thời gian 1 năm. Đây có thể nói là một hình phạt mang ý nghĩa răn đe đến từ ban tổ chức giải đấu khi các thành viên của LINGER hầu hết đều khá trẻ tuổi. Sự việc của LINGER này lại một lần nữa cho thấy mặt trái của Dota 2 chuyên nghiệp và nó đang ngày một diễn biến khó lường hơn bao giờ hết.

>>> Những Item có số phận hẩm hiu nhất trong lịch sử Dota 2

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 phá dớp đáng buồn sau thắng lợi đầy cảm xúc trước Gen.G tại MSI 2023

15/05/2023 10:00

Tại sao Phong Thần Kiếm được hàng loạt xạ thủ tin dùng là trang bị khởi đầu?

05/06/2023 07:00

Ngôi sao đường giữa LEC tiết lộ là fan Man Utd chính hiệu, muốn dự MSI 2023 để xem Ngoại Hạng Anh

07/03/2023 09:57

Hướng dẫn lối chơi Urgot lên Dây Chuyền Chuộc Tội khuấy đảo xếp hạng đơn Hàn Quốc

05/06/2023 08:00

Đẳng cấp gánh đội của Faker chẳng kém gì thời trai trẻ bất chấp không được dồn tài nguyên

15/03/2023 11:03

SofM gây tranh cãi khi đánh giá cao màn trình diễn của Dia1 trong đại chiến GAM - SE

15/03/2023 10:00

Tâm lý thi đấu phải chăng là nguyên nhân khiến Keria chưa thể vươn tới đỉnh cao?

24/05/2023 21:17
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif