cover-news

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Những trang bị "phế phẩm" game thủ nên ghi nhớ để tránh xa

27/11/2021 10:41
Linh
Tại mùa 6 này, có không ít những trang bị vốn "làm mưa làm gió" ở các mùa trước nhưng đang đánh mất vị thế đi một cách rõ rệt ở mùa giải này. Cùng xem đó là những trang bị nào nhé!

Đại Bác Liên Thanh 

Kể từ khi xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý, Đại Bác Liên Thanh luôn là một trang bị rất được các kỳ thủ ưa chuộng bởi giúp cho chủ lực có thể gây sát thương từ tầm xa và gây hiệu ứng khó né tránh. Thế nhưng, món trang bị này hiện đang không có chỗ đứng trong các sự lựa chọn hàng đầu bởi sức mạnh của trang bị này mang lại là quá thấp. 

Đại Bác Liên Thanh đang ngày càng thất sủng tại TFT

Mặc dù đã có nhiều lần được chỉnh sửa và gia tăng sức mạnh xuyên suốt từ mùa 5 tới nay. Nguyên nhân chính là hiệu ứng bỏ qua né tránh của Đại Bác Liên Thanh không còn quá hữu ích ở hiện tại bởi các chủ lực cần khả năng lao vào tấn công cận chiến hơn là an toàn ở từ xa mà gây sát thương, có thể kể đến ở đây là Yone, Fiora. 

Yone không cần Đại Bác để phô trương sức mạnh của mình

Thêm nữa là meta hiện tại các vị tướng chủ lực như Jinx, Kai'sa hay Lux đều có tầm đánh khá dài (4 đến 5) ô vì thế không cần tới khả năng tăng tầm đánh là mấy. Cùng với việc nếu ghép 2 Cung Gỗ để có trang bị này là quá phí bởi vì ta có thể có lựa chọn tốt hơn là Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh hay Diệt Khổng Lồ. 

Gươm Tử Thần

Với khả năng dồn sát thương mạnh, Gươm Tử Thần là trang bị khá mạnh nếu như vào tay những chủ lực sát thương vật lý và kỹ năng ở meta hiện tại như Yone, Fiora nhưng hiện tại nó khá "phế" bởi nguyên nhân chính là cơ chế kích hoạt nó dựa vào unit đang có mấy sao. Nếu như unit chủ lực của anh em đang bị tranh chấp bởi nhiều đội và chưa lên ít nhất 2 sao vì rất yếu khi sở hữu item này.  

Gươm Tử Thần có lẽ sẽ hợp với những game thủ chơi đội hình Nhà Phát Minh bởi cơ chế ngẫu nhiên của trang bị này mang lại

Một yếu tố khác khiến item này đang không quá được ưa chuộng là bởi những lựa chọn như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm vẫn đang rất được ưa chuộng. 

Phong Kiếm 

Từng là trang bị được sử dụng để "outplay" các chủ lực của tướng địch bằng cách lốc đối thủ lên không trong khoảng thời gian nhất định, thế nhưng, Phong Kiếm đang dần bị đánh mất đi chỗ đứng vốn có khi trong meta này, các game thủ có thể sử dụng nhiều vị tướng khác nhau để carry chứ không chỉ phụ thuộc vào một nguồn sát thương nhất định. Vì vậy, việc chỉ lốc được một chủ lực của đối phương xem như là không có hiệu quả. 

Phong KIếm giờ không còn là trang bị được tin dùng như trước

Bên cạnh đó, với Đai Khổng Lồ và Áo Choàng Bạc, vẫn còn những trang bị chống chịu khác tỏ ra hữu dụng hơn rất nhiều như: Vuốt Rồng, Giáp Máy Warmog hay Thú Tượng Thạch Giáp,... 

>>> Xuất hiện tại AIC 2021 với vai trò bình luận viên, nữ streamer ngon nhất Liên Quân gây sốt không chỉ bởi ngoại hình mà còn có chuyên môn cực tốt

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif