cover-news

Đấu Trường Chân Lý Mùa 6.5: Ba lõi công nghệ mà các kỳ thủ nên tránh xa nếu không muốn "out top"

01/03/2022 17:34
GameTV
Việc lựa chọn Lõi Công Nghệ là việc vô cùng quan trọng trong việc xây dựng đội hình và giúp bạn có thể tăng tiến sức mạnh cần thiết. Thế nhưng, có những Lõi Công Nghệ mà các kỳ thủ nên tuyệt đối tránh nếu không muốn nhận hậu quả về sau.

VVIP

Một trong những điểm tối kỵ đối với việc lựa chọn lõi công nghệ khởi đầu đó là không nên pick những nâng cấp mang tính định hình lối chơi quá mạnh. Lý do là bởi bạn không thể biết được đội hình của mình như thế nào trong giai đoạn đầu trận. Rất nhiều trường hợp người chơi phải "ôm hận" khi chọn lõi theo một đội hình những tướng thì lại ra theo team-comp khác hoàn toàn và VVIP là một trong số những lõi như vậy.

Có VVIP nhưng mãi không thấy tướng Thanh Lịch đâu thì thực sự là một thảm họa

Hơn nữa, kể cả khi bạn có thể chơi đội hình Thanh Lịch với tướng VIP ở đầu trận thì giá trị mà nó đem lại cũng không quá lớn. Vì vậy chỉ số máu mà VVIP cung cấp cũng không quá nhiều và khiến bạn dễ bị thua trận do chủ lực bị hạ gục một cách quá đơn giản. 

Huấn Luyện Nghiệp Vụ

Là một trong những đội hình bị ghẻ lạnh rất nhiều ở mùa 6, Riot được cho là sẽ tạo ra bước đột phá với Cảnh Binh khi đưa Vi trở thành unit có giá trị 4 vàng. Thế nhưng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng đừng bao giờ lựa chọn Huấn Luyện Nghiệp Vụ đầu tiên. Lý do là bởi nó có giá trị cực kỳ thấp ở đầu trận và sẽ khiến bạn mất máu rất nhiều trong giai đoạn đầu trận dẫn tới không thể giữ được máu.

Lựa chọn Lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ trong giai đoạn đầu là điều thực sự không nên chút nào

Nếu bạn sử dụng Caitlyn đủ lâu thì sẽ biết rằng khi unit này tung chiêu thì gần như sẽ hạ gục mục tiêu với lượng sát thương tầm xa lớn. Vì vậy mà lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ cũng chẳng kích hoạt được hiệu ứng gây thêm sát thương chuẩn với mục tiêu dưới 50% trên Caitlyn, tướng theo lý thuyết sẽ hưởng lợi nhiều nhất. 

Do đó, đương nhiên lõi này vẫn có hiệu ứng rất tốt trong giai đoạn giữa và cuối trận khi có được hai unit Vi và Jayce  mạnh ở cuối trận, nên nó thích hợp ở lõi thứ 3 thay vì nâng cấp đầu tiên bạn lấy.

Áo Choàng Tiên Tộc

Áo Choàng Tiên Tộc là một lõi cực mạnh khi đem lại cho cả đội hình hiệu ứng Khăn Giải Thuật. Đây là lợi thế cực kỳ khổng lồ khi giúp cho các chủ lực của bạn có thể lên full item tấn công mà không sợ bị đối thủ khống chế và hạ gục từ sớm. Tuy nhiên, với đội hình có trang bị thủ ở đầu trận mà không có sát thương thì tất nhiên là sẽ khiến bạn mất rất nhiều máu.

Ezreal Áo Choàng Tiên Tộc là điều không ai mong muốn

Về cơ bản thì ở đầu trận, các lõi đem lại khả năng giao tranh mạnh như cộng chỉ số tấn công, phòng thủ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy khi bạn lựa chọn lõi Áo Choàng Tiên Tộc, thứ không đem lại chỉ số gì, thì game thủ chẳng khác nào chấp nâng cấp so với những người chơi còn lại. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kết quả bốc thăm vòng tứ kết CKTG 2022 mới nhất

17/10/2022 09:08

Saigon Buffalo được tổ chức Hàn Quốc mua lại, chuẩn bị xóa bỏ biểu tượng "trâu đỏ"?

01/12/2022 09:34

Bất chấp thất bại trong trận chung kết CKTG 2022, T1 vẫn tạo nên dấu mốc lịch sử đáng nhớ

08/11/2022 09:41

Riot Games hé lộ thay đổi cực lớn của ARAM trong năm 2023, hứa hẹn tạo ra nhiều điều thú vị

17/11/2022 10:11

Orianna chính thức bị cấm khỏi CKTG 2022 vì bug liên quan đến chiêu cuối "Lệnh Sóng Âm"

11/10/2022 10:16

Thực hư việc Riot Games chính thức nắm quyền tiếp quản LMHT tại Việt Nam và chuyển giao tài khoản cho VNG

03/11/2022 15:21

Ceb: "Làm ơn xóa Wraith Pact ra khỏi game hộ cái"

20/11/2022 23:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg