cover-news

Đây là lý do SKT chọn Kayle đường dưới ở CKTG 2019

13/10/2019 12:41
Nana

Trận đấu giữa SKT và Fnatic trong ngày khai mạc của CKTG đã được bắt đầu với một sự bất ngờ lớn khi SKT quyết định khóa vào Kayle. Tuy nhiên, không những lựa chọn vị tướng này, SKT quyết định đưa vị tướng này xuống khu vực đường dưới nằm trong tay Teddy. Teddy – một con quái vật trong khả năng sử dụng các xạ thủ truyền thống như Ezreal hay Varus sẽ không thể sử dụng khả năng tấn công tầm xa của Kayle cho đến lúc vị tướng này đạt được cấp độ 6. Mặc dù vậy, cô nàng này vẫn là người chiếm được lợi thế.

Nhìn kỹ hơn về chiến thuật mà SKT sử dụng, ta có thể thấy đây không phải là một sự lựa chọn mà nhiều người muốn sử dụng trong chế độ xếp hạng đơn. Đó là bởi vì họ đã lựa chọn Kayle như một khắc chế cho cặp đôi đường dưới mà Fnatic ưa thích sử dụng là Garen – Yuumi.

Lựa chọn Garen này chả khác gì là vào thế đối với Kayle. Bởi chừng nào cô nàng này chưa bị câm lặng tới từ những tình huống xoay của Garen với kỹ năng E, cô vẫn có thể dễ dàng farm với ngọc Đạo Chích và rồi sau đó thực sự vượt ngoài tầm kiểm soát của đối thủ. Việc này đã dễ thực hiện so với trước khi những thay đổi được diễn ra ở phiên bản 9.17 khi Kayle trở thành một vị tướng đánh xa ngay từ cấp 6 thay vì phải đợi đến cấp 11 như trước kia, điều này sẽ giúp cô nàng sử dụng ngọc tái tổ hợp Đạo Chích một cách đa dạng hơn.

SKT cũng đã nhận ra điều mà nhiều đội ở LEC để thua trước cặp Garen - Yuumi này không nhận ra. Đó là sức mạnh trong giai đoạn đi đường không phụ thuộc vào Garen. Công việc của Garen đơn giản chỉ là một người đàn ông nuôi mèo. Vấn đề ở đây nằm ở Hylissang - người chơi xuất sắc nhất trong đội hình của Fnatic với khả năng tạo đột biến trong lúc Rekkles lao lên. Với sự lựa chọn Kayle, SKT đã cho thấy ý tưởng của họ không phải là để giết Garen trong những tình huống 2 vs 2 ở đường dưới, điều này là để giúp Teddy trở thành một con bài không thể bị ngăn lại trong giai đoạn sau. 

SKT cũng đã thi đấu hết sức thông minh khi luôn tìm cách làm thế nào để có thể tập trung xuống đường dưới với đủ cả 5 người. Họ chủ động xâm lăng rừng đối thủ ngay từ cấp 1, tạo lợi thế sớm cho Teddy. Để rồi sau đó, khi Fnatic đã sử dụng hết toàn bộ phép bổ trợ Dịch Chuyển, SKT ngay lập tức sử dụng đồng thời hai Dịch Chuyển xuống khu vực đường dưới để giúp cho Kayle lăn cầu tuyết.

 Vậy phải chăng bạn cũng nên dùng vị tướng này trong những trận đấu xếp hạng? Nếu không phải là Garen đi cùng đường với bạn, có lẽ câu trả lời sẽ là không. Thậm chí, bạn sẽ không thể có được chiến thắng nếu đội bạn không hỗ trợ bạn đủ tốt như cách SKT đã làm. Vì vậy, tốt nhất là để sự lựa chọn này cho những người chơi có tay nghề cao. 

Theo DotEsports

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Team Whales chính thức công bố 2 ngoại binh Hàn, liệu thế trận VCS 2024 Mùa Hè có đảo chiều?

16/07/2024 11:01

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif