cover-news

Đây! Lý do vì sao Kalista được TheShy vác vào thi đấu chuyên nghiệp

22/03/2020 06:01
GameTV
Nổi lên sau khi được TheShy sử dụng ở xếp hạng đơn, cũng như được chính tuyển thủ này lựa chọn để thi đấu tại LPL, Kalista đường trên trở thành một hiện tượng và được tranh cướp rất gắt gao trong những loạt cấm chọn.>

Mũi Giáo Phục Hận nhận được Riot tăng nhẹ sức mạnh ở các chỉ số cơ bản như giáp và máu cơ bản, cô nàng cũng chỉ mới xuất hiện tại đường trên gần đây, vậy điều gì thay đổi ở những bản cập nhận tạo điều kiện cho Kalista?

Giải mã bộ kỹ năng

Đâm Xuyên (Q): Kỹ năng kéo máu chính trong giai đoạn đi đường của Kalista. Đây là kĩ năng mạnh nhất của Kalista thời điểm hiện tại với khả năng gây sát thương cực lớn và tầm cũng rất xa. Kỹ năng này nên được tăng tối đa khi giờ đây Dày Vò không hồi lại nhiều năng lượng cho bạn khi kết liễu lính.

Hồn Ma Do Thám (W): Một kỹ năng có phần vô hại khi không đi cùng đồng minh. Bạn không thể kích hoạt nội tại của kỹ năng này khi đi đường đơn còn tầm nhìn từ hồn ma thì rất dễ bị đối thủ phá.

kalista

Dày Vò (E): Kỹ năng khiến Kalista trở thành ác mộng với lượng sát thương rất đột biến. Vì những trang bị mà Kalista hướng đến đều tập trung vào tốc độ đánh để tích tụ dày vò nhiều nhất có thể. Cũng nhờ lượng hút máu từ trang bị, bạn cũng sẽ khó bị hạ gục nếu thả diều khéo, đồng nghĩa có nhiều thời gian để găm giáo.

Định Mệnh Vẫy Gọi (R): Nên được sử dụng để đưa một đồng đội vào mở giao tranh hoặc để kéo một sát thủ của đội khỏi giao tranh. Bạn nên nghĩ kỹ răng bạn sẽ kết nối với ai ngay từ khâu chọn tướng. Khi bạn kết nỗi với một ai đó, sẽ không hề có cơ hội để làm lại. Một lời khuyên cho bạn đó là nên đợi đến giữa trận rồi xem xét ai sẽ hưởng lợi từ việc này nhiều nhất.

Vì sao Kalista nổi lên ở đường trên?

Meta đang chuyển mình liên tục và có rất nhiều tướng cận chiến được chọn ở đường trên. Vì vậy mà Kalista trở thành một khắc chế cứng của những vị tướng được ưa chuộng nhờ vào bộ kỹ năng. Độ cơ động từ nội tại và sát thương từ những mũi giáo khiến xạ thủ này rất khó để đi đường cùng trừ khi ngay lập tức dồn sát thương chết Kalista hoặc cấu máu ngoài tầm với của cô nàng này.

Những vị tướng được đường trên được ưa chuộng nhất hiện tại là Aatrox, Darius, Mordekasier, OrnnSett. Hầu hết đều là những vị tướng cận chiến gần như không có cách đánh bại một tướng có khả năng thả diều. Trong khi gặp quá nhiều khó khăn ở đường dưới, Kalista lại đạt được nhiều hơn ở đường trên khi có thể farm dễ dàng cũng như tránh phải đối đầu với những tướng khống chế mạnh như Aphelios, Senna, Nautilus hay Leona.

kalista

Bảng ngọc bổ trợ

Có nhiều cách chọn bảng ngọc cho Kalista, nhưng đây là bảng ngọc được ưa chuộng nhất hiện tại. Nhánh Áp Đảo cho phép Kalista gây ra cả tấn sát thương thông qua Mưa Kiếm. Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam giúp Kalista thêm khả năng hồi phục và sống sót trong giai đoạn đi đường.

Xây dựng trang bị

Trang bị chính

Đây là những trang bị phải có trong mỗi trận, Giày Cuồng Nộ khiến việc thả diều dễ dàng cũng như tăng thêm tốc độ đánh. Gươm Của Vua Vô Danh kết hợp tốt với khả năng thả diều và tích tụ giáo lên người địch một cách tuyệt vời. Đây còn là trang bị tốt nhất để hủy diệt những tướng chống chịu. Còn Huyết Đao phù hợp để đẩy lẻ, đầu tư vào trang bị này nếu bạn muốn đẩy lẻ mạnh nhất. Ngoài ra còn giúp bạn mạnh mẽ hơn trong những pha 1v1.

Trang bị tùy chọn

kalista

Ngoài Giày Cuồng Nộ, Kalista cũng có thể sử dụng đa dạng những loại giày khác. Nếu đối đầu những tướng gây sát thương chủ yếu bằng đánh thường, Giày Ninja là lựa chọn tốt. Còn với những tướng có khả năng làm chậm, Giày Bạc sẽ phát huy tác dụng.

Trong khi Cuồng Cung Ruunan là trang bị bắt buộc với Kalista xạ thủ, trang bị này không nhất thiết phải lên với Kalista đường trên trừ khi bạn muốn đi cùng đội sớm. Mục đích của bạn khi chơi Kalista đường trên hơi khác so với Kalista xạ thủ và bạn chỉ nên tập trung vào đẩy lẻ vì thế mà Cuồng Cung không phải một khoản đầu tư tốt.

Ma Vũ Song Kiếm trở thành mộ món đồ giúp đương đầu những tướng dồn sát thương tốt, cho phép bạn có thời gian phản công lại đối thủ. Còn Huyết Kiếm là trang bị cần thiết cho cuối trận, một món vũ khí gia tăng sát thương của Kalista cũng như khiến vị tướng này rất khó giết với hút máu và khiên ảo.

Cách chơi

Kalista đường trên cùng Mưa Kiếm là một tướng cấu máu rất mạnh. Sát thương cơ bản và tỷ lệ SMCK cộng thêm cho Đâm Xuyên khiến Kalista trở thành hiểm họa với những tướng đánh xa yếu máu. Bạn nên tận dụng kỹ năng này, nâng tối đa nó khi đối thủ là một tướng tay dài.

Nếu phải đối đầu một tướng cận chiến, đừng lo. Kalista là lựa chọn tốt nhất để từ từ hạ gục những tướng không có độ cơ động cao. Với việc Dày Vò (E) giờ đây không còn hồi lại năng lượng khi farm lính, việc nâng tối đa kỹ năng này không còn là ý kiến hay. Thay vào đó, nâng tối đa Đâm Xuyên (Q) kết hợp cùng trang bị Huyết Đao được lên đầu tiên, lượng sát thương gây ra vẫn rất lớn và khiến những tên đấu sĩ phải e sợ.

Để ý đến hồi chiêu của Mưa Kiếm và dồn ép địch thủ vào trụ. Bên cạnh đó, chú ý đến tướng rừng của địch và đừng chơi hổ báo quá. Tập trung để farm trang bị đầu tiên, Huyết Đao hoặc Gươm Của Vua Vô Danh, những thứ sẽ gia tăng sức mạnh bộ kỹ năng và khiến bạn khó để hạ gục. Nhớ rằng bạn là một chủ lực đường trên, không phải chống chịu vì vậy đừng trở thành dàn chắn. Tập trung đẩy lẻ và để đồng đội ăn mục tiêu hoặc chơi phòng ngự khi bạn gây áp lực 2 cánh.

Trong giao tranh, dùng chiêu cuối để mở giao tranh hoặc cứu người, đừng phí phạm Mũi Giáo Hắc Ám. Đợi chờ thời cơ để sử dụng Mũi Giáo, cân nhắc xem ai sẽ hưởng lợi nhiều nhất nếu kết nối. Và nhớ rằng, bạn đang chơi một xạ thủ đường trên, dù có lên trang bị tăng khả năng sống sót bạn vẫn rất mỏng manh so với những tướng khác. Chú ý vị trí và đừng để bản thân bị dính kỹ năng định hướng, điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ thắng của trận đấu đó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Thánh nữ DOTA 2" khoe tâm hồn cực cháy hậu trùng tu nhan sắc

08/05/2023 10:00

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

ĐTCL mùa 9: Những trang bị mới từ Lò Rèn của Ornn

02/06/2023 10:00

BLV Hoàng Luân ẩn ý: "VCS Hừng Đông 2023 nên được xem là một bản thử nghiệm"

01/03/2023 10:09

Muerta đã chính thức được thêm vào máy chủ thử nghiệm, như ngầm xác nhận ngày ra mắt đang tới gần!

02/03/2023 13:50

Hàng loạt thay đổi về trang bị Thần Thoại, Huyền Thoại tại LMHT phiên bản 13.10 (P1)

05/05/2023 09:00

Quản lý Weibo Gaming khịa FunPlus Phoenix bị Doinb ‘vả mặt’ bằng cúp CKTG

06/04/2023 10:17
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif