cover-news

Đội hình LMHT thú vị để đón tết: Team "bất động"

15/02/2021 12:32
Kcibur
Đội hình vô cùng thú vị cho fan LMHT vào dịp tết này.

Đường trên: Illaoi – Thánh Nữ Xúc Tu

 

Đây sẽ là diễn viên chính của đội hình “bất động”. Tất cả các hiệu ứng khống chế là để làm nền cho Illaoi có thể tỏa sáng với lượng sát thương diện rộng vô đối của mình. Từ trước đến nay, cô nàng “bạch tuộc” luôn bị đánh giá thấp vì “có tiếng mà không có miếng”. Sát thương một đống nhưng hiệu ứng khống chế để phát huy nó thì lại chẳng có tí nào. Trong tình huống từ 2-3 kẻ địch dính trói chân và co cụm một chỗ bởi đồng đội, Illaoi sẽ trở thành một hung thần thật sự, xóa sổ chúng trong nháy mắt với lượng sát thương không lồ từ xúc tu. Bạn thử tưởng tượng cảnh Illaoi xông vào giữa đội hình kẻ địch với khiên đen của Morgana, giáp của Lux rồi xả sạch kỹ năng lên đám địch nhân xấu số mà xem. Quả thật là highlight triệu view.

Đi rừng: Maokai – Máy Trói Chân Tự Động

Maokai chính là tấm khiên thịt và máy tạo khống chế của đội hình “bất động“. Đầu trận, bạn sẽ khá chật vật với giai đoạn đi rừng do khả năng dọn lính có phần hạn chế. Tuy nhiên đừng lo, mới đây Maokai đã được tăng sức mạnh của kỹ năng (E) tạo mầm cây. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn rất nhiều. Dù là vậy, vẫn phải cẩn thận với các pha lâm tặc của đối thủ nếu gặp Lee Sin, Graves chẳng hạn.

Đến lúc đi gank thì việc của bạn sẽ khá dễ dàng vì lượng hiệu ứng khống chế mà đồng đội sở hữu. Một khi có tiền thì hãy lên full “xôi thịt” và ưu tiên giảm khả năng hồi chiêu. Công việc của bạn là cố gắng trói nhiều mục tiêu nhất có thể với chiêu cuối và giữ (W) để có thể bắt các đối tượng ưu tiên phía đối phương nhằm khiến chúng bốc hơi.

Đường giữa: Lux – Cô Nàng Đa-zi-năng

Vai trò của Lux trong đội hình “bất động” sẽ là bảo vệ đồng đội và dồn sát thương vào kẻ địch. Cô nàng ánh sáng là một vị tướng cực kỳ an toàn với tầm tấn công và sử dụng của kỹ năng xa cả mét. Dù có dùng trượt kỹ năng, bạn cũng không hề rơi vào tình huống nguy hiểm. Bên cạnh đó, sát thương của Lux cũng vô cùng lớn và có thể “hô biến” bất kỳ mục tiêu nào bị trói dù là tướng đỡ đòn chứ đừng nói đến các mục tiêu mỏng manh như pháp sư hay xạ thủ. Cuối cùng, Quả Cầu Ánh Sáng (E) của Lux có tầm sử dụng và phạm vi làm chậm cực lớn, điều này giúp cho đồng đội có thể dùng kỹ năng trúng đích một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Xạ thủ: Jhin – Bắn Tỉa Tầm Xa

Bên cạnh Maokai, Jhin cũng có khả năng mở giao tranh từ xa và bắt người rất tốt

Ở vị trí xạ thủ, ta có Jhin, vị tướng này có khả năng mở giao tranh, độ cơ động cùng các hiệu ứng khống chế vô cùng ổn. Quan trọng nhất, Jhin cũng giống như Lux, đây là một tướng vô cùng an toàn và có lượng sát thương cũng lớn không kém. Jhin có thể phối hợp tốt với mọi tướng trong đội hình “bất động” và cung cấp công cụ mở giao tranh thứ hai sau chiêu cuối của Maokai, đó chính là Sân Khấu Tử Thần (R). Về độ an toàn khi chơi Jhin thì bạn cũng không phải lo, giáp từ Morgana cùng Lux luôn sẵn sàng bảo vệ bạn. Nếu cần thì Maokai cũng có thể để giành trói chân nhằm bắt mọi đối tượng lao vào.

Hỗ trợ: Morgana – Công Thủ Toàn Diện

Có Morgana, xạ thủ thoải mái tung tăng mà đỡ đòn cũng yên tâm càn quét

Morgana chính là chất “bôi trơn” để giúp đội hình “bất động” có thể hoạt động trơn chu. Cô nàng này có thể khiến đối thủ khóc thét với thời gian trói dài như cả thế kỷ và buff khiên đen để các tướng đỡ đòn hay xạ thủ hoặc pháp sư có thể thoải mái tung tăng mà chẳng sợ bị dính khống chế. Chính vì thế, khả năng phối hợp và tầm quan trọng của Morgana là miễn bàn. Mỗi khi thả Vùng Đất Chết (W), Morgana sẽ có thể tạo bàn đạp cho Jhin trói chân kẻ địch, bắt đầu cho một màn “hóa đá” đối thủ đúng nghĩa.

Trói của cô nàng thì khỏi phải nói rồi, thời gian lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại luôn. Đây là chưa kể tới hai kỹ năng còn lại đó nhé, (E) giúp đấu sĩ thoải mái tung hoành. Còn (R) thì cứ lao vào giữa đội hình bấm là kẻ địch chạy toán loạn.

Đội hình khắc chế

  • Đường Trên – Gangplank: Mỗi kỹ năng của vị tướng này đều vô cùng hữu ích khi đối đầu với đội hình “bất động”. Khả năng cấu rỉa từ xa với thùng nổ, loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế với (W). Làm chậm và sat thương diện rộng với (R).
  • Đi Rừng – Kindred: Tác dụng chính của vị tướng này là cứu đồng đội với chiêu cuối mỗi khi lỡ chân bước nhầm vào “bãi mìn“. Bên cạnh đó, với (Q) thì vị tướng này cũng có thể né các kỹ năng khống chế rất đơn giản.
  • Đường Giữa – Lissandra: Khá giống với Kindred tuy nhiên Lissandra chỉ có thể cứu chính mình khi lỡ dại. Bên cạnh đó, vị tướng này cũng có thể lao thẳng vào hàng sau khi đối thủ định mở giao tranh.
  • Xạ Thủ – Sivir: Đối với đội hình nhiều khống chế như thế này thì lá chắn của Sivir sẽ là cứu cánh vô cùng cần thiết. Ngoài rakhả năng dọn lính của vị tướng này cũng sẽ giúp tránh được các tình thế khó khăn khi mà vừa phải giữ trụ còn sống và phải tránh các thể loại trói quăng thẳng vào “mồm” bạn. Cuối cùng là chiêu cuối của Sivir, nó sẽ giúp chạy thoát khi lỡ dại hoặc ập vào giao tranh trước khi đối thủ kịp phản ứng.
  • Hỗ Trợ – Janna: Tiếp tục là một kim bài miễn tử nữa giúp tranh mọi thể loại dồn sát thương hoặc tiếp cận. Có Janna, tương đương với việc có thêm nửa cái mạng nữa rồi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif