cover-news

Đội hình LMHT thú vị để đón tết: Trang phục huyết nguyệt

10/02/2021 16:28
GameTV
Sử dụng nguyên một đội hình Huyết Nguyệt khi trải nghiệm trên đấu trường công lý, ai gặp mà không phải dè chừng cơ chứ?

Giới thiệu

Một đội hình công thủ vẹn toàn, vừa mạnh về khả năng tấn công lại vừa mạnh về khả năng bảo kê, phòng thủ. Đội hình HUYẾT NGUYỆT có thể làm tất cả mọi thứ. Từ kiểm soát mục tiêu, đến giao tranh nhỏ lẻ, hay xóa sổ tầm nhìn và bắt lẻ đối phương, … tất cả đều được đội hình này thực hiện một cách nhanh chóng và mượt mà.

Các tướng

Kalista

Một trong những siêu xạ thủ giai đoạn cuối trận đấu. Kalista sau khi đã có được Gươm Vô Danh và Cuồng Cung Runaan, với lượng tốc đánh, hút máu cần thiết, Kalista có thể thả diều, giữ khoảng cách của mình cực tốt với đối phương. Tận dụng lượng sát thương từ Gươm Vô Danh theo % máu, sát thương diện rộng từ Cung Runaan và Giày Vò, Kalista có thể hạ gục kẻ địch, kể cả những mục tiêu có độ chống chịu cao.

Akali

Akali không thực sự là một pháp sư khỏe giai đoạn đầu trận đấu. Tầm đánh ngắn khiến cho Akali đi thua hầu hết những kèo đấu pháp sư ở khu vực đường giữa. Chính vì thế, giai đoạn này, Akali cần phải đánh an toàn và cố gắng kiếm các chỉ số lính quan trọng thay vì trao đổi chiêu thức liên tục với đối phương.

Ở giai đoạn giữa – cuối trận đấu, khi đã có những món trang bị cần thiết, một vài trang bị chống chịu kèm theo, là Akali có thể quẩy cả đội hình đối phương. Bay vào tuyến sau của kẻ địch, quấy rối, khiến cho những mục tiêu quan trọng của đối phương không thể gây sát thương trong giao tranh.

Thresh

Bộ kĩ năng đa dụng rất cao, có thể chủ động đánh hoặc phòng thủ cực kì hiệu quả. Khi đi đường, Thresh sẽ có thể chơi trước đối phương, tạo đột biến, giúp cho bộ đôi xạ thủ – hỗ trợ phần lớn sẽ nắm được quyền chủ động trong những pha trao đổi của mình. Hơn thế nữa, giai đoạn cuối trận, Thresh sẽ là một trong những thành viên có thể mở/ đóng giao tranh cực tốt.

Elise

Là một trong những tướng đi rừng khỏe nhất thời điểm hiện tại. Tấn công có, phòng thủ mạnh, độ đa dụng tốt, … Elise có thể làm bất cứ thứ gì mà đồng đội cần. Chưa hết, với “power spike” (ngưỡng sức mạnh) từ sớm, Elise có thể lăn cầu tuyết kẻ địch, đem về cho đồng đội những lợi thế rõ ràng, định đoạt kết quả trận đấu ngay từ sớm.

Shen

Độ chống chịu cao, khả năng khống chế diện rộng mạnh, Shen là một trong những tướng đi đường trên an toàn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vô Ảnh Bộ sẽ giúp cho Shen có thể khiêu khích kẻ địch, nhận sát thương về mình, giúp đồng đội thoải mái trong việc gây sát thương, còn đối phương thì “đánh thường”.

Nhất Thống là một trong những kĩ năng “global” (toàn bản đồ) mạnh nhất trong trò chơi. Nó giúp Shen có thể có mặt tại bất cứ đâu trên Summoner Rift, hỗ trợ đồng đội, tập trung trong những pha giao tranh quan trọng. Và với meta thời điểm hiện tại, khi mà người đi đường trên cầm theo phép bổ trợ Dịch Chuyển, Shen có thể Nhất Thống đi hỗ trợ đồng đội, sau đó quay trở lại đường phòng thủ một cách an toàn, hoặc sử dụng nó để đi đẩy lẻ cực kì hữu hiệu.

Chìa khóa hướng tới thành công

  • Khả năng chủ động đóng/ mở giao tranh mạnh với độ đa dụng của Thresh, vì thế, hãy chủ động trong mọi tình thế.
  • Siêu xạ thủ Kalista về giai đoạn cuối trận, vì thế, hãy kéo dài trận đấu.
  • Kiểm soát mục tiêu và bản đồ với Shen Nhất Thống cũng như Dịch Chuyển luôn luôn có.

Khắc chế

Đối đầu với một đội hình khá đa năng như vậy, hãy chọn khắc chế theo từng vị trí, để thắng đường giai đoạn đầu trận đấu.

Một đội hình ví dụ có thể khắc chế đội hình trên:

Annie [Đường Giữa] – Để khắc chế được Akali đường giữa bạn chỉ cần chọn một tướng có tầm đánh xa và khả năng quấy rối mạnh. Annie chính là vị tướng đó. Bên cạnh việc đi đường với Akali, Annie được lựa chọn còn để khắc chế Kalista rất hiệu quả. Với lượng khống chế cùng sát thương mạnh, hãy tưởng tượng khi Annie tốc biến sau đó sử dụng Tibbers kèm làm choáng sẽ như nào.

Lee Sin [Rừng] – Bộ kĩ năng khỏe ở giai đoạn đầu trận đấu giúp cho Lee Sin có thể khắc chế lại Elise khá tốt. Chỉ việc chắc chắn rằng bạn sử dụng Q chính xác lên Elise, là tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Với những đợt tăng sức mạnh gần đây, Lee Sin hoàn toàn có thể thắng Elise trong khu vực rừng, và những giao tranh giữa – cuối trận.

Darius [Đường Trên] – Shen sử dụng Nhất Thống, Dịch Chuyển ư? Rất đơn giản, hãy sử dụng Bắt Giữ để kéo Shen lại, mọi kĩ năng đó đều bị gián đoạn và không thể sử dụng lại trong một khoảng thời gian. Độ chống chịu tốt, cùng với khả năng hồi tối đa 36% máu siêu mạnh, Darius có thể quấy trong giao tranh, thu hút sát thương của kẻ địch, tạo lợi thế cho xạ thủ và pháp sư.

Braum [Hỗ Trợ] – Khả năng khống chế cùng độ chống chịu là quá đủ để lựa chọn Braum cho vị trí hỗ trợ.

Tristana [Xạ Thủ] – Đối đầu với một siêu xạ thủ, hãy lựa chọn một siêu xạ thủ khác. Tất cả những gì Kalista có thể làm ở giai đoạn cuối trận đấu, Tristana đều có thể, và có phần còn khỏe hơn. Tầm bắn xa, sát thương khủng, chưa kể, Tristana còn có thể đẩy trụ rất nhanh, chiếm các mục tiêu, đem về lợi thế cho cả đội.

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29

Top 10 chiêu cuối mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (P2)

26/01/2023 07:00

Bất chấp giúp DRX lên ngôi vô địch không tưởng tại CKTG 2022, HLV Ssong vẫn gặp khó trong việc tìm "bến đỗ" mới

25/11/2022 09:49

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn làm chủ đội hình Soraka - Đấu Sĩ

03/01/2023 17:13

SofM rời LPL, chuẩn bị "hồi hương" VCS sau hơn nửa thập kỷ xa cách?

06/12/2022 09:04

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08

Loạt tuyển thủ thi nhau try hard Genshin Impact như BeryL hòng vô địch CKTG 2023

14/12/2022 16:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg