cover-news

Doinb cho rằng sự thiếu vắng của SwordArt ảnh hưởng rất lớn đến Suning Gaming

05/02/2021 10:47
Andy
Lối chơi của Suning mùa này đang bị ảnh hưởng nặng nề sau sự ra đi của người chơi hỗ trợ SwordArt.

Doinb là người bạn khá thân thiết với SOFM, nên vấn đề của Suning với SOFM hiện giờ cũng được anh quan tâm rất nhiều. Bên cạnh đó, việc đội tuyển Đương kim Á quân thế giới có dấu hiệu sa sút trong mùa giải hiện tại cũng là điều khiến nhiều fan hâm mộ LPL lo lắng. Và trong buổi stream mới đây, Doinb cũng đã đưa ra quan điểm của mình về tình trạng của SN hiện tại:

"Tôi thấy các hỗ trợ của các đội thường là vị trí ít thay đổi nhân sự nhất. Nhiều đội cho đến giờ vẫn sử dụng các tuyển thủ lâu năm, Ming và Meiko chẳng hạn. Thậm chí, khi các tuyển thủ Hỗ trợ hết hạn hợp đồng, họ cũng thường gia hạn với đội tuyển hiện tại chứ hiếm khi chọn chuyển sang đội khác. Cùng lắm thì họ chỉ thay đổi lối chơi của mình thôi. Mọi người thấy đấy, Suning đã thay đổi Hỗ trợ, và lối chơi của họ về giữa - cuối trận không thể nào so sánh với năm ngoái được. Ở một số đội, Hỗ trợ chỉ đóng vai trò phụ, như TES chẳng hạn...

Nhưng Suning lại là ví dụ khác, họ là đội tuyển mà người lãnh đạo nằm ở vị trí hỗ trợ. Vì vậy sẽ thật lạ lẫm khi vị trí đó bị thay đổi. Điều này còn cần phải đánh giá ở cả 2 giải đấu xuân và hè. Nhưng bạn có thể thấy là tại sao các đội tuyển như vậy lại thường không thay đổi Hỗ trợ trong thời gian dài."

Những chia sẻ của Doinb cũng là điều mà nhiều khán giả theo dõi LPL có thể cảm nhận được. Trên thực tế, không phải Suning sẵn sàng để SwordArt ra đi, mà là bởi lời đề nghị đến từ Bắc Mỹ quá sức hấp dẫn mà thôi. Với khoản thù lao 6 triệu USD cùng một môi trường thi đấu bớt khắc nghiệt, không có một giải đấu nào phù hợp hơn để... dưỡng già như LCS. Thậm chí, ngay cả SofM cũng cân nhắc đến việc chia tay LPL để chuyển sang NA thi đấu.

Một điều mà Doinb muốn khẳng định ở đây, đó là SwordArt có vai trò tương tự như Ming của RNG hay Meiko của EDG, họ có thể không phải là những nhân tố sáng giá nhất đội, nhưng lại là thành phần không thể thay thế.

Sự chật vật của SofM và các đồng đội khi phải đối diện với "một cuộc sống không có SwordArt" trở nên rõ ràng như thế nào thì ai cũng cảm nhận được. Ngay cả trong những chiến thắng hiếm hoi của bầy sư tử tại LPL Mùa Xuân 2021, họ cũng chỉ có thể kết liễu đối thủ khi đã sở hữu một giai đoạn đi đường quá vượt trội.

Không dưới 3 lần, các tuyển thủ SN đã phải thở phào nhẹ nhõm vì những bước di chuyển sai lầm của họ về cuối trận không phải trả giá bằng một ván thua.

SwordArt ra đi, mọi gánh nặng về kêu gọi giao tranh và thu thập thông tin đều đổ hết lên vai SofM. ON dù đã tiến bộ hơn nhưng rõ ràng không thể tạo được sức ảnh hưởng như người tiền nhiệm của mình.

Không những có vai trò quan trọng về chuyên môn, SwordArt còn là nhân tố kết nối các thành viên trong đội. SN là một đội tuyển với những tuyển thủ trẻ có xu hướng khép kín và "lười" giao tiếp, vậy nên việc có một ông anh cả hoạt bát là chất xúc tác khiến họ thi đấu phấn chấn hơn rất nhiều.

Sau một năm lắp ghép đội hình, các tuyển thủ đã thân thiết và cởi mở với nhau hơn, nhưng việc thiếu vắng SwordArt đôi khi cũng khiến các tuyển thủ gặp rắc rối trong việc giao tiếp hay đặt ra những vấn đề bàn luận liên quan đến trận đấu. Nói cách khác, khi có SwordArt, các thành viên SN chỉ việc "hô là đánh", không cần làm gì hơn, bởi việc bao quát trận đấu đã có 2 "anh lớn" SwordArt và SofM lo liệu. Còn hiện tại thì đã khác, họ đã mông lung trong việc tìm kiếm phương pháp thi đấu hiệu quả hơn.

Nguồn: Tổ Quốc

>>>Sau drama với Bình Gold, ViruSs tiếp tục bị cà khịa bởi một nữ ca sĩ trẻ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif