cover-news

Dopa chia sẻ suy nghĩ của mình về 3 đại diện của LCK tham dự CKTG 2019 và cho rằng SKT sẽ vô địch năm nay

03/10/2019 13:43
GameTV
Anh đã phán thì khó mà sai được

Vừa mới đây, trong một buổi stream, Dopa đã tâm sự với người hâm mộ những suy nghĩ của mình về 3 đại diện của LCK tham dự CKTG 2019. Còn Dopa là ai thì chắc các bạn hầu như đã một lần nghe qua anh chàng tài năng này rồi, người chơi sở hữu khả năng leo rank số 1 thế giới, có thể leo lên top 1 Thách Đấu ở bất kỳ máy chủ nào với tốc độ siêu nhanh. Từng có một thời gian, anh và Faker được xem là kỳ phùng địch thủ khi leo rank Hàn Quốc. Đoạn video được đăng tải lên kênh Youtube của Dopa còn có sự xuất hiện nhẹ của ông bạn thân, cũng là cựu huấn luyện viên GRF, cvMax.

Dopa chia sẻ, anh sẽ không xem CKTG, mùa giải LCK năm nay anh cũng chỉ xem hai trận bán kết và chung kết, nên đây là cảm giác cá nhân dựa trên những lần gặp các tuyển thủ trên xếp hạng. Đồng thời anh cũng sẽ không nói nhiều về rừng và hỗ trợ vì Dopa cho rằng 2 vị trí này khi đánh xếp hạng và vào giải sẽ khác biệt rất lớn.

Đầu tiên là ở vị trí đường trên, Dopa cực kỳ ấn tượng với kỹ năng của người chơi của DWG, Nuguri. Trong xếp hạng, Nuguri không phải lúc nào cũng thắng đường nhưng, xét về toàn trận đấu thì lúc nào cũng hủy diệt, đối với Khan, Dopa cũng chưa thấy Khan thua đường bao giờ, còn về hai tuyển thủ của GRF là Sword và Doran, anh nhận xét họ cũng giỏi nhưng không bằng hai người trên.

Xếp hạng: Nuguri > Khan > Sword/Doran

Có lẽ Dopa rất tượng với các thành viên của DAMWON bởi vì kỹ năng cá nhân của họ quá khủng khiếp, ở vị trí đường giữa anh cho rằng ShowMaker là con quái vật ở xếp hạng đơn, nếu so 2 đội mà cả 4 vị trí còn lại đều tương đương thì đội nào có ShowMaker đội đó sẽ thắng. Theo đánh giá của anh, trước phút 15 thì ShowMaker nhỉnh hơn hai người còn lại là Faker và Chovy. Còn phút thứ 20 trở đi, không có đường giữa nào hiện tại so được với Faker. Dopa còn nói ở mùa xuân, Chovy rất đỉnh nhưng hiện tại thì không bằng trước đây.

Ở vị trí đường dưới, Dopa cho rằng AD đã không còn quá quan trọng trong đội hình như trước đây, nhưng một đội vẫn phải cần xạ thủ tay to. Anh không thể xếp hạng cụ thể Teddy và Viper vì có cảm giác cả 2 đều ngang nhau. Dopa nhấn mạnh xạ thủ phải hợp với đội, nếu Teddy qua GRF sẽ không bằng được Viper ở GRF và ngược lại. Còn đối với xếp hạng đơn Dopa cho rằng, top 5 xạ thủ bây giờ (không theo thứ tự) là Deft, Ruler, Viper, Teddy và Gumayusi. Anh ấy cũng đánh giá cao Clid mặc dù Dopa và Clid mỗi lần chung đội trên xếp hạng đơn là toang.

Nhận xết về tỉ lệ vô địch của 3 đội (Dopa mặc định là LCK sẽ vô địch CKTG năm nay), anh khẳng định SKT sẽ là đội có tỉ lệ vô địch cao nhất. Đối với anh, Faker luôn luôn là một thế lực ở CKTG, có lẽ từ trước đến giờ người chơi anh tôn trọng nhất trên thế giới là Faker, rất nhiều lần Dopa nhắc tên Faker trên các mặt báo, anh nói đến “Quỷ vương” bằng những lời lẽ đầy sự tôn kính dù trước đây, người ta hay cho rằng hai người như ở hai thái cực khác nhau. Dopa còn nhấn mạnh là Clid và Khan chưa bao giờ để thua ở đầu game, còn sau phút 20 trở đi đã có một Faker ở trạng thái vô địch và một Teddy vững vàng ở đường dưới.

DWG và GRF tạo cho anh một chút xíu bất an vì cả hai lần đầu ra quốc tế. Thậm chí Dopa còn cho rằng hai đội sẽ bị loại từ vòng bảng vì thiếu kinh nghiệm lẫn bản lĩnh khi ra đấu trường lớn. Nhưng nếu DWG có thể vượt qua vòng bảng thì theo anh, họ sẽ vào đến chung kết. Huấn luyện viên cvMax nằm sau lưng thì vẫn tin GRF sẽ vô địch năm nay, có lẽ tình cảm của anh với đội tuyển cũ vẫn còn rất nhiều.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P1)

23/01/2023 07:00

Bạn còn nhớ? Tính năng thay đổi hiệu ứng tấn công siêu độc cùng Quelling Blade/Battle Fury thời Dota 1

09/02/2023 08:55

Royal Never Give Up trong nỗi nhớ Xiaohu khôn nguôi

07/02/2023 09:10

ĐTCL mùa 8: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh thê thảm sau bản cập nhật 13.1

11/01/2023 10:33

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo đầu mùa với đội hình Vex Linh Vật

27/03/2023 10:16

"Tên mới" của DWG KIA bị coi là thảm họa trong lịch sử LMHT

10/01/2023 09:22

ĐTCL mùa 8: Samira - Xạ Kích trở thành chân ái trong phiên bản 13.3

13/02/2023 10:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg