cover-news

[DOTA 2] Đường đến The International 2019 – cơ hội nào cho các tuyển thủ Việt Nam?

06/06/2019 11:38
GameTV
The International 2019 đang đến rất gần và vòng loại của The International chỉ còn gần 1 tháng nữa là khởi tranh. Suốt 8 kì TI trước, những đội tuyển Việt Nam vẫn chưa từng được góp mặt trong đấu trường danh giá này. Vậy năm nay, lieu có cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam?

The International 2019 đang đến rất gần và vòng loại của The International chỉ còn gần 1 tháng nữa là khởi tranh. Suốt 8 kì TI trước, những đội tuyển Việt Nam vẫn chưa từng được góp mặt trong đấu trường danh giá này. Vậy năm nay, lieu có cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam?

Đánh giá khu vực Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á có thể nói là nơi sản sinh ra những đội ngựa ô, có những lúc họ đánh hơn cả những nhà vô địch TI, nhưng có khi họ lại đánh như những đội pub rank Herald mà chúng ta chơi hàng ngày. Vì vậy, nếu nói về cơ hội được nhận một suất đến thẳng Thượng Hải mà không cần phải chơi qua vòng loại, hiện nay chỉ Fnatic là đã chắc suất. Một đại diện khác của Đông Nam Á đang cạnh tranh cho suất học bổng này là TNC. Niềm tự hào của Phillipin đang có một phong độ rất xuất sắc trong thời gian gần đây và họ sẽ tham dự Epicenter Major mùa tới và đối thủ của họ trong cuộc chiến này là Keen Gaming, OG và Ehome. TNC hiện nay đang có 696 điểm DPC. Và muốn giành được vé đến The International 2019, họ cần phải giành 1153 điểm DPC nữa, tương đương với vị trị thứ 4 tại Epicenter Major. Một nhiệm vụ hết sức khó khăn nhưng không phải không thể.


Nhiệm vụ khó khăn của TNC trong giải đấu sắp tới

Ngoài TNC còn cơ hội, những đội còn lại của khu vực Đông Nam Á như Mineski, Boom ID, … đều đã phải bắt đầu TI9 ở vòng loại. Đây đều là những đội mạnh trong khu vực khi họ cũng từng giành được những tấm vé tham dự những giải đấu lớn trên thế giới và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Cuộc chiến dành vé tham dự The International hứa hẹn sẽ rất khốc liệt.

Đánh giá cơ hội của các đội tuyển Việt Nam

Việt Nam sở hữu rất nhiều đội tuyển Dota có tiềm năng lớn như 496 Gaming, 7 Seeds, … Nhưng để so sánh với những đội tuyển trong khu vực hiện tại, xét trên thang điểm 10, thì chúng ta chỉ được 5 điểm còn họ được 7 điểm. Chúng ta thua thiệt với những đội trong khu vực về kinh nghiệm đi ra biển lớn, kinh nghiệm đối đầu với những đội tuyển trong khu vực khi gần đây chúng ta không tham dự giải đấu nào trong khu vực. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu chúng ta không có kinh nghiệm gặp họ thì họ cũng không có kinh nghiệm đối đầu với chúng ta. Các đội tuyển Việt Nam rất giỏi trong việc luyện một chiến thuật tủ hay chơi những hero khó chơi và cũng gây bất ngờ cho đội đối phương như Meepo, Invoker,…. Liệu có ai còn nhớ năm 2014 Io của Secret đã khủng khiếp đến như thế nào khi lần lượt đánh bại những đối thủ lớn trong vòng loại DreamLeague và chỉ chịu khuất phục 2 – 1 trước MVP.Phoenix ở chung kết sau một chuỗi trận đấu dài đến tận gần 4 giờ đêm … Hay Meepo của QQ đã từng khuấy đảo team Malaysia của những thành viên Orange như Kyxy, Net, Ohaiyo đã từng giành hạng 3 ở The International 3. Điều này cho thấy về mặt chuyên môn các đội Việt Nam không hề kém cạnh so với các đối thủ trong khu vực, nhưng vì những vấn đề về tài chính, gia đình, định kiến xã hội về game đã khiến cho Dota 2 Việt Nam tỏ ra hụt hơi so với những người hàng xóm trong khu vực. Nhưng hi vọng đã được thắp lên trong năm nay khi Dota 2 Việt Nam đã được ESL để ý tới và dành cho chúng ta một giải đấu dành riêng cho những đội Việt Nam là ESL Vietnam Championship. Các gương mặt gạo cội như 7 Seeds và 496 Gaming đang thể hiện rất tốt, cùng với đó là những gương mặt mới nổi của Dota 2 Việt Nam như No Pango, Sleepy Ash, Super Saiyan God, ....Hơn nữa, gần đây, chúng ta cũng đón nhận tin vui từ những nhà đầu tư trong nước khi mới đây 20 Sections và 496 Gaming đã bắt tay với nhau, đem đến một nguồn tài trợ khổng lồ cho team 496 và giải quyết rất nhiều nỗi lo cho những player Việt Nam, đặc biệt là nỗi lo tài chính. Giờ đây, các tuyển thủ Việt Nam chỉ cần tập trung cống hiến hết sức mình cho Dota nước nhà vì phần thưởng dành cho sự cống hiến, sự cố gắng là những sự tin tưởng đến từ những tổ chức lớn. Biết đâu trong thời gian tới, chúng ta sẽ có đội tuyển VinGame do bác Phạm Nhật Vượng đầu tư.


Khoảnh khắc khiến triệu con tim vỡ òa trong quá khứ liệu có thể lặp lại trong tương lai?

Hiện nay đã có 8 đội được quyền tiến thẳng tới Thượng Hải vào tháng 8 tới. Nghĩa là số lượng vé còn lại nằm trong khoảng 8 – 10 vé nếu Valve giữ nguyên thể thức thi đấu tương tự những kì TI trước đây . Vì vậy, cơ hội giành vé dự The International 2019 của Việt Nam là có, khi khu vực Đông Nam Á có thể được nhận 2 suất nếu thể hiện tốt ở Major sắp tới, mặc dù không cao nhưng không phải không có hi vọng. Tuyển thủ Việt Nam, những người chơi Dota ở Việt Nam, cộng đồng Dota Việt Nam cần tiếp tục hi vọng và tin tưởng vào tương lai. Theo dự doán của tôi, cơ hội để Việt Nam giành vé tham dự TI9 là khoảng 30%. Nếu team TNC không giành được suất học bổng thì tỉ lệ này giảm xuống còn 10%. Nhưng chỉ cần có 1% thôi thì chúng ta vẫn có hi vọng tin tưởng vào những tuyển thủ của chúng ta. Hãy cùng cổ vũ cho những tuyển thủ Việt Nam nhiều hơn, hãy cho thế giới thấy sức mạnh của cộng đồng Dota 2 Việt Nam!!!


Những huyền thoại vẫn đang chờ đợi những người trẻ tuổi làm lại những điều mà các anh đã từng làm trong quá khứ

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi không cập nhật được phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Riot Games

06/01/2023 09:49

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30

500 Bros chuẩn bị mở rộng sang mảng TFT sau sự xuất hiện của BLV Đức Mạnh?

29/03/2023 09:38

Loạt trang phục Tiên Hiệp đẹp không thể rời mắt chuẩn bị cập bến máy chủ LMHT Trung Quốc

18/01/2023 13:58

Keria chia sẻ động lực đến MSI 2023 khiến fan T1 lo sốt vó

20/03/2023 10:19

ĐTCL mùa 8: Sự thống trị của Kiếm Súng Hextech trong phiên bản 13.1c

06/02/2023 09:51

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg