Team Liquid, nhà vô địch của The International 2017, là một trong 18 đội sẽ thi đấu tại The International 2019 tại Thượng Hải. Kuroky cùng những người đồng đội rất mong muốn được trở thành những người đầu tiên phá vỡ lời nguyền đã tồn tại suốt 8 năm nay: Không một game thủ nào có thể chạm tay vào chiếc khiên Aegis 2 lần.
Với thành tích hạng 4 tại The International 2018, team Liquid vẫn luôn được đánh giá là một trong những đội Dota 2 có đội hình ổn định và gắn kết nhất từ trước đến nay. Nhưng sự bất ổn bắt đầu lộ diện từ vòng loại khu vực giải Major đầu tiên của Dota Pro Circuit 2018 - 2019, Kuala Lumpur Major khi tại đây, team Liquid đã thất bại khá khó hiểu trước team Lithium. Điều này khiến team Liquid phải ở nhà và xem Kuala Lumpur Major qua màn hình tivi.
Thất bại khá khó hiểu của Liquid tại vòng loại khu vực Kuala Lumpur Major
Team Liquid bắt đầu Dota Pro Circuit 2018 - 2019 với giải đấu Chongqing Major, nơi mà họ đã vượt qua vòng loại khu vực ở vị trí thứ 2 để góp mặt tại Trùng Khánh. Nhưng tiếc thay, họ không thể đến Trung Quốc với đầy đủ nhân sự do Miracle gặp một số trục trặc và shadow là người thay thế cho anh. Họ thi đấu không quá tồi tại giải đấu này mặc cho những rào cản về ngôn ngữ, lối chơi và cả việc shadow bị ngộ độc thực phẩm, và kết thúc Chongqing Major ở vị trí 7 - 8.
shadow đến đem đến nụ cười trên môi các thành viên team Liquid
Kì Major tiếp theo mà họ tham dự là DreamLeague Major tại Thụy Điển. Đây là giải Major đầu tiên mà họ tham dự với đầy đủ đội hình, và cũng là giải Major tồi tệ nhất trong lịch sử của nhà vô địch TI7. Họ đứng thứ 3 tại bảng đấu có sự góp mặt của team Secret, Keen Gaming và J.Storm khiến cho họ phải thi đấu tại nhánh thua. Những tưởng họ sẽ dễ dàng vượt qua Chaos Esports, đối thủ của họ tại BO1 nhánh thua nhưng buồn thay, họ lại phải chịu thất bại một cách thảm bại khi bị đối thủ vùi dập không thương tiếc. Việc thất bại trước một đội Nam Mĩ và về nước với tư cách 4 đội yếu nhất khiến cộng đồng Dota 2 không khỏi bàng hoàng.
Có trong tay đầy đủ đội hình như team Liquid lại để đối thủ bị đánh giá yếu hơn vùi dập không thương tiếc
Liquid hồi sinh mạnh mẽ ở Disneyland Major và chứng minh cho cộng đồng Dota 2 thấy Stockholm Major chỉ là một tai nạn không đáng có. Họ vượt qua nhiều tên tuổi lớn để đối mặt với team Secret ở chung kết. Nhưng trước một Secret đang quá mạnh và quá ổn định thì sự hồi sinh là không đủ để giúp họ dành chiến thắng. Họ chấp nhận là đội về nhì và nắm trong tay cơ hội lớn giành vé tham dự TI9.
Một Liquid đang trong đà hồi sinh không thể đánh bại một Secret quá mạnh
Nhưng mục đích của team Liquid không chỉ là tham dự TI9 mà còn là vô địch TI9. Vì vậy, chuỗi thành tích của họ hiện tại sẽ không thể giúp Liquid trở thành quán quân tại giải đấu danh giá nhất thế giới này được. Những giải đấu tiếp theo mà họ tham dự như vòng loại Epicenter Major hay ESL One Birmingham đã kiểm chứng rằng team Liquid không có đủ khả năng vô địch TI lần thứ 2. Và đây là lúc quyết định khó khăn nhất đã được đưa ra. Team Liquid chia tay công thần Matumbaman sau 3 năm gắn bó.
Matumbaman ra đi để tập thể Liquid trở nên tốt hơn
w33 là người thay thế cho Matumbaman và giải đấu Epicenter Major chính là cơ hội duy nhất để w33 chứng minh bản thân mình với đội trưởng Kuroky. Và anh đã không khiến vị đội trưởng người Đức phải thất vọng khi có màn trình diễn chói sáng, giúp cho Liquid lần thứ 2 về nhì ở một giải đấu Major và đủ điều kiện tham đự TI9.
w33 chứng minh sự hòa nhập của mình với đội qua giải đấu Epicenter Major
Nhân tố mới đã được kiểm chứng, những thay đổi đã thắp lên những tia hi vọng cho Liquid cho tham vọng dành chiếc khiên thứ 2 vào bộ sưu tập danh hiệu của họ. Liệu w33 có giúp Kuroky viết nên trang sử mới, hay Matumbaman sẽ cùng Chaos Esports trả lại mối thù với những người anh đã từng coi là đồng đội? Chúng ta hãy cùng chờ đợi 6 ngày nữa để chứng kiến những trận đấu thư hùng, hoành tráng của kì TI thứ 9 nhé.
Bài viết liên quan
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
Xạ Thủ Ruler không ngại bày tỏ quan điểm mặc dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối sau những phát ngôn này.
Tuy giành được chức vô địch EWC 2024, thế nhưng T1 lại khiến fan vô cùng thất vọng tại sân nhà LCK khi tiếp tục thất bại trước HLE ở trận lượt về đầu tiên của đội tuyển này tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2024.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
Cộng đồng fan T1 Việt Nam cuối cùng đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi liên tiếp đón tin vui vào trưa ngày 23/11 khi T1 đã hoàn tất việc tái kí hợp đồng với các tuyển thủ.
Sau pha drama tự hủy vào cuối mùa giải 2023 của GEN, đội tuyển này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ các đội tuyển LMHT tại khu vực LCK.
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Đọc nhiều