cover-news

[DOTA 2] Đường đến The International 9: PSG.LGD - Bại binh trên con đường phục hận

12/08/2019 18:05
Jack
PSG.LGD, á quân TI8, một trong 4 đại diện của Trung Quốc góp mặt tại The International 2019 được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc. Kì TI năm nay là một giải đấu cực kì quan trọng với người Trung Quốc không chỉ vì áp lực của một nước chủ nhà mà còn là để lấy lại vị thế đã mất của Dota 2 Trung Quốc.

PSG.LGD, á quân TI8, một trong 4 đại diện của Trung Quốc góp mặt tại The International 2019 được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc. Kì TI năm nay là một giải đấu cực kì quan trọng với người Trung Quốc không chỉ vì áp lực của một nước chủ nhà mà còn là để lấy lại vị thế đã mất của Dota 2 Trung Quốc.

Sau thất bại đầy cay đắng ở chung kết TI8, rất nhiều đã tỏ lấy làm tiếc cho PSG.LGD khi họ mới là người được dự đoán có khả năng vô địch cao hơn đối thủ OG. Vì vậy, PSG.LGD rất quyết tâm trả lại mối thù này với các đội tuyển Dota 2 phương Tây với tư cách là đội Dota 2 mạnh nhất Trung Quốc thời điểm bấy giờ. Nhưng phong độ hậu TI8 của PSG.LGD là không quá nổi trội. Ở kì Major đầu tiên mà họ tham gia, họ chỉ đạt thứ hạng 5 - 6 sau khi để thua Evil Geniuses tại giải Kuala Lumpur Major.


PSG.LGD có một giải đấu Major tại Malaysia không được như ý

Tại Major tiếp theo được tổ chức ở Trùng Khánh, những tưởng lợi thế sân nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh cho PSG.LGD nhưng không, một lần nữa đội tuyển Dota 2 Trung Quốc lại thất bại trước đối thủ đến từ Bắc Mĩ đã loại họ tại Kuala Lumpur Major, Evil Geniuses và chỉ cán đích ở vị trí thứ 4. Sau giải đấu này, mid player của đội là Maybe đã tuyên bố tạm nghỉ một thời gian và thay thế cho anh là Xm đến từ CDEC Gaming.


Maybe nghỉ ngơi sau một quãng thời gian dài thi đấu Dota 2 đầy căng thẳng

Không có trong tay solo mid kì cựu Somnus, PSG.LGD vẫn có màn thể hiện khá tốt tại DreamLeague Major khi xuất sắc về nhất tại vòng loại khu vực và một lần nữa cán đích ở vị trí 5 - 6 sau khi thất bại trước Virtus.Pro. Mặc dù vậy đây không phải là thành tích có thể làm đương kim á quân TI8 hài lòng. Sau khi giải Major thứ 3 kết thúc, họ đã mời Yao, một game thủ kì cựu đã từng gắn bó lâu năm với tổ chức LGD vào vị trí coach với hi vọng kinh nghiệm của anh có thể mang lại cho PSG.LGD những điều mới mẻ và cải thiện được phong độ hiện tại. 


Yao trở lại PSG.LGD với vai trò huấn luyện viên

Nhưng rốt cuộc thì PSG.LGD vẫn không thể đặt chân vào top 3 của giải Major khi tiếp tục thất bại trước một team Liquid đang trong đà hồi sinh trong một giải đấu mà Maybe đã trở lại đội hình sau một quãng nghỉ ngơi dài.


Sự trở lại của Maybe cũng không giúp cho PSG.LGD thi đáu khởi sắc hơn

Và giải Major cuối cùng tại Nga, Epicenter Major là cơ hội cuối cùng để PSG.LGD lấy lại vị thế của một đương kim á quân. Nhưng tất cả những gì họ làm được lại một lần nữa là vị trí 5 - 6 sau khi thất bại đầy bất ngờ trước đại diện đến từ Đông Nam Á, TNC Predator.


Phải chăng PSG.LGD đã mất đi vị thế của một á quân TI?

Phong độ trong mùa giải Dota Pro Circuit của á quân TI8 không hề thuyết phục nếu nhìn sang những gì mà Vici Gaming đã làm được với 2 chức vô địch Majors. Rõ ràng, Maybe cùng các đồng đội cần phải làm gì đó để giúp họ đạt được sức mạnh đỉnh cao như thời điểm TI8 nếu họ muốn trả lại mối thù hận đã diễn ra 1 năm trước tại Vancouver.


Chắc hẳn họ sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc mà họ đã để vuột chiếc Aegis khỏi tầm tay

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

T1 tiếp tục trượt dài và thua bạc nhược trước HLE ở lượt về

22/07/2024 15:57

Faker có hành động mất kiểm soát sau thất bại lần thứ 10 liên tiếp trước Gen.G của T1

05/08/2024 09:00

EWC LMHT 2024: T1 trở thành nhà vô địch và thêm một cúp thế giới vào bộ sưu tập

08/07/2024 17:11

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00
Xem thêm