cover-news

Dota 2 Việt Nam và giấc mơ vươn ra biển lớn: Cờ đã đến tay?

01/10/2019 16:38
Nana
Dota 2 Việt Nam có bề dày lịch sử hình thành và phát triển gần 9 năm nhưng những thành tích mà chúng ta có được vẫn rất khiêm tốn. Nhưng những sự tiến bộ theo thời gian và những sự quan tâm và đầu tư đến từ các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau là tiền đề để chúng ta hi vọng vào một kỉ nguyên mới sẽ mở ra dành cho Dota 2 Việt Nam.

Việt Nam có thể nói là một trong những đất nước có số lượng người chơi Dota 2 lớn trên thế giới, và chúng ta có cả những cộng đồng mạnh mẽ được thành lập bởi những người yêu tựa game này như Dota2vn, Dota 2 Community, .... Lớn mạnh từ số lượng người chơi đến cộng đồng game thủ là thế nhưng thật khó tin khi trong suốt lịch sử hơn 9 năm thành lập game, chưa có một đội tuyển nào của Việt Nam được vươn ra biển lớn cả.


Trái ngược với số lượng người chơi đông đảo và sức mạnh của cộng đồng Dota 2 Việt Nam là thành tích khiêm tốn của các đội tuyển

Nhìn vào khu vực Đông Nam Á, nơi mà các game thủ Việt Nam mỗi ngày bay pub hăng hái, các đất nước nổi bật nhất thuộc khu vực SEA đó là: Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Nếu so sánh về trình độ, kĩ năng, Dota 2 Đông Lào có thể vỗ ngực tự hào rằng chúng ta không hề thua kém bất kì quốc gia hàng xóm láng giềng nào. Nhưng khi so về những thành tích quốc tế, những gì mà Việt Nam đã làm được thực sự khá khiêm tốn so với những người anh em cùng khu vực. Philippines có TNC, Malaysia có Fnatic, Indonesia có Boom ID đã từng được tham dự 2 Minor, Thái Lan cũng đang có 2 tuyển thủ thi đấu ở top team thế giới, và đội tuyển Dota 2 Mith.Trust của họ cũng đã từng có mặt tại TI1.

Xuất phát điểm là giống nhau, nhưng cớ sao đến tận bây giờ Dota 2 Việt Nam vẫn chưa thể bằng bạn bằng bè? Lí do thì là vô kể nhưng hãy để lại nó ở phía sau vì những lí lẽ đó cũng là thứ mà những đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã vịn vào để làm tấm khiên mỗi khi thi đấu thất bại hoặc tạo ra những drama không đáng có. Nên nhớ rằng, Dota 2 Việt Nam chưa bao giờ bị đánh giá thấp trong khu vực khi chúng ta cũng đã từng có những player xuất ngoại và sát cánh cùng những game thủ hàng đầu thế giới khác, hoặc nếu may mắn hơn thì Different Heaven, hay còn quen thuộc hơn với cai tên 458 đã có mặt tại TI8 nếu Tigers năm đó không để TNC lật kèo và để vuột tấm vé đến TI một cách tiếc nuối.


TNC Tigers của 458 đã từng chỉ cách cánh cửa thiên đường chỉ một bước chân 

Aces Gaming một thời đã từng đánh bại những tên tuổi mạnh nhất trong khu vực thời điểm đó để về hạng 3 của MPGL vào năm 2014, Next Generation khiến các khán giả Dota 2 Việt Nam phải hò hét và mất ngủ suốt cả đêm nhờ chiến tích vượt qua vòng loại của Manila Major vào năm 2016. Và gần đây nhất là kì tích mang tên 496 tại vòng loại The International 9 đã để lại cho chúng ta cả những niềm vui, sự nuối tiếc và cả những hi vọng về những thành công trong tương lai.


Kì tích của 496 tại TI9 vừa rồi là cơ sở để cộng đồng Dota 2 Việt Nam hi vọng vào tương lai

Đó là những dẫn chứng để chứng minh rằng Dota 2 Việt Nam có đủ tiềm năng để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các đội tuyển Dota 2 Việt Nam đang dần cải thiện thành tích theo thời gian, chỉ là chậm hơn so với những quốc gia khác trong khu vực, nhưng chúng ta vẫn không ngừng tiến bộ và hoàn thiện. Kết quả là các giải đấu chất lượng trong nước xuất hiện ngày một nhiều hơn, các đội tuyển Dota 2 nhận được sự quan tâm và đầu tư từ các tổ chức trong nước và nước ngoài.


Game thủ Dota 2 Việt Nam còn sắp có cơ hội nhận được Mercedes 

Với những tiềm lực đó trong tay, hãy cùng mong rằng năm 2019 sẽ là mốc thời gian đánh dấu một trang sử mới cho Dota 2 xứ sở Đông Lào. Hãy cùng cổ vũ cho các đội tuyển Dota 2 Việt Nam trên con đường vươn ra biển lớn của họ, bắt đầu bằng vòng loại Minor và Major sẽ khởi tranh vào ngày mùng 5 tháng 10 tới đây.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

EWC LMHT 2024: T1 trở thành nhà vô địch và thêm một cúp thế giới vào bộ sưu tập

08/07/2024 17:11

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif