cover-news

[DOTA 2] Vòng sơ loại The International 2019 kết thúc, vòng loại khu vực khởi tranh từ ngày hôm nay

07/07/2019 08:43
gianglth
Vậy là sau 4 ngày thi đấu căng thẳng ở tất cả các khu vực lớn trên thế giới, cuối cùng các đội tuyển Dota 2 đã hoàn thành danh sách 8 cái tên cho từng khu vực sẽ góp mặt để cạnh tranh cho tấm vé đến Thượng Hải vào tháng 8 năm nay.

Vậy là sau 4 ngày thi đấu căng thẳng ở tất cả các khu vực lớn trên thế giới, cuối cùng các đội tuyển Dota 2 đã hoàn thành danh sách 8 cái tên cho từng khu vực sẽ góp mặt để cạnh tranh cho tấm vé đến Thượng Hải vào tháng 8 năm nay.

Khu vực Trung Quốc

Trung Quốc là khu vực khai mạc vòng sơ loại sớm nhất và cũng là khu vực có kết quả nhanh nhất. Ở vòng sơ loại thứ nhất, 2 tấm vé dự vòng loại khu vực đã được trao cho Invictus Gaming và CDEC Gaming.


IG và CDEC là 2 đội đầu tiên góp mặt tại vòng loại khu vực qua vòng sơ loại

Vòng sơ loại thứ 2 là những trận đấu cạnh tranh rất căng thẳng từ những đội tuyển Dota 2 của những lão tướng như Burning, iceice, YaphetS, ... Nhưng rất tiếc là không ai trong số đó được đi đến vòng loại khu vực khi 2 đội cuối cùng chiếm lấy vị trí này Serenity của nhà vô địch TI6, Shadow và Newbee, á quân The International 2017.


2 slot cuối cùng của vòng loại khu vực Trung Quốc thuộc về Newbee và Serenity

Khu vực Đông Nam Á.

Khu vực Đông Nam Á là một trong những khu vực có nhiều cơ hội để tham gia vòng loại khu vực nhất khi có tới 6 slot được chia đều cho 2 vòng sơ loại. 3 đại diện thắng cuộc ở vòng sơ loại thứ nhất bao gồm TJMM của các cựu thành viên MVP.Phoenix, EVOS Esports và team Adroit.


3 đội tuyển giành chiến thắng ở vòng sơ loại thứ nhất khu vực Đông Nam Á

Ở vòng sơ loại thứ 2, mọi cặp mắt của người dân Việt Nam đổ dồn lên niềm hi vọng mang tên 496 Gaming. Và các chàng trai của chúng ta đã không làm cộng đồng Dota 2 Việt Nam phải thất vọng khi giành chiếc vé thứ 4 tham dự vòng loại khu vực Đông Nam Á. Dắt tay nhau vào vòng trong còn có team Amplfy và Resurgence, đội tuyển Dota 2 đầu tiên có sự góp mặt của một thành viên đến từ châu Phi.


496 Gaming và 2 đội còn lại hoàn thành danh sách 8 đội của vòng loại khu vực Đông Nam Á

Khu vực CIS

Khu vực CIS là khu vực có ít tính cạnh tranh nhất ở vòng sơ loại khi hầu hết các đội tuyển tham dự đều chỉ là những stack của các game thủ tìm đến với nhau trước vòng sơ loại vài tuần hoặc vài ngày. Vì vậy, với việc chỉ có 3 tấm vé tham dự vòng loại khu vực từ vòng sơ loại, thật dễ hiểu khi các đội đã có thời gian gắn bó với nhau lâu dài như FlyToMoon, Vega Squadron và Nemiga Gaming là những đội giành chiến thắng ở vòng đấu này.


Các đội tuyển khu vực CIS đã sẵn sàng chiến đấu cho tấm vé tham dự TI9

Khu vực châu Âu

Đây là khu vực có tính cạnh tranh khá cao khi các đội tuyển tham gia vòng sơ loại đều có trình độ khá ngang tầm nhau. Chính vì vậy, bất ngờ đã xảy ra khi lần đầu tiên, cộng đồng Dota 2 Séc lên tiếng khi có đại diện giành chiến thắng ở vòng sơ loại và góp mặt tại vòng loại khu vực châu Âu. 5 cái tên còn lại điền vào danh sách các đội tuyển tham dự vòng loại khu vực bao gồm Anti-MagE-, Epic Name, Bald, six eight two và Singularity.


6 đội giành chiến thắng tại vòng sơ loại khu vực châu Âu

Khu vực châu Mĩ

Khu vực Bắc Mĩ và Nam Mĩ là 2 khu vực kết thúc vòng sơ loại muộn nhất. Đây cũng là 2 khu vực tập hợp ít tên tuổi có tiếng tăm nhất nên hầu như các đội tuyển thắng cuộc đều là những cái tên khá lạ lẫm. Ở Bắc Mĩ, chúng ta có một đại diện khá có tiếng đến từ Mexico, đội Dota 2 Kookaburra của nhà vô địch Major MoonMeander, và 2 cái tên còn lại khá mới mẻ là Old Suck Gaming và Black Sheep.


Old Suck Gaming và Black Sheep hoàn tất danh sách tham dự vòng loại khu vực châu Âu

Tương tự như khu vực Bắc Mĩ, khu vực Nam Mĩ là khu vực có thể nói là yếu nhất trong bản đồ Dota 2 thế giới thời điểm hiện tại. Vì vậy, cũng dễ hiểu vì sao những cái tên ở vòng sơ loại đều là những cái tên mà cộng đồng Dota 2 chưa từng nghe thấy hoặc cũng có biết một ít như SG e-sports hay FURIA Gaming.


Danh sách các đội tuyển Dota 2 tham dự vòng loại khu vực Nam Mĩ

Vậy là sau 4 ngày thi đấu căng thẳng tại vòng sơ loại, ngày hôm nay sẽ tiếp tục diễn ra vòng loại khu vực ở Đông Nam Á, CIS và Nam Mĩ. Vòng loại khu vực sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, 2 ngày đầu tiên sẽ thi đấu vòng bảng với thể thứ BO1. 8 đội sẽ thay phiên gặp nhau và lấy 4 đội có thành tích tốt nhất để thi đấu ở vòng đấu loại trực tiếp. 496 Gaming, đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ ra quân vào lúc 11 giờ sáng ngày mùng 7 tháng 7 và đối thủ của họ ở trận đầu tiên sẽ là EVOS Esports của Inyourdream.


Vào ngày ra quân, 496 Gaming sẽ thi đấu 4 trận từ 11 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều

Hãy theo dõi GameTV để cập nhật những thông tin mới nhất về 496 Gaming tại vòng loại The International 2019 nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif