cover-news

Ekko là một lựa chọn thất bại tại CKTG 2019

06/11/2019 09:00
Vân
Đầu CKTG năm nay, có hai vị tướng có thể đem lại khá nhiều bất ngờ: Ekko và Pantheon. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chỉ một trong hai vị tướng này được nhắc tới nhiều nhất lần này.

Cả hai vị tướng này đã không hề được sử dụng tại các giải chuyên nghiệp suốt mùa hè rồi, nhưng họ đã là một trong những “hot pick” trong xếp hạng đơn và đứng đầu trong vài tuần trước CKTG. Sự nổi lên của Pantheon có lẽ là do sự thay đổi hoàn toàn trong bộ kĩ năng của anh ta được tung ra trong bản cập nhật 9.16 trước CKTG. Và Ekko cũng là do được buff khá nhiều trong cùng bản cập nhật đó.

lien-minh-huyen-thoai

Ngay khi giải đấu bắt đầu, có vẻ như dự đoán của hoàn toàn đúng. Ekko và Pantheon đã được chọn hoặc bị cấm từ cả hai phía, với Pantheon thì được chú ý nhiều hơn so với trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, như dự tính, đến tận giờ chỉ còn một vị tướng trụ lại trong giải đấu. Nếu bạn đã xem trận bán kết cuối tuần trước, bạn có thể nhận thấy Pantheon bị cấm trong hầu hết các trận, điều đó cho thấy sức mạnh của anh ta vẫn bị chú ý rất nhiều.

Ekko thì khác, cậu ấy không được thấy trong hầu hết các trận đấu. Trên thực tế, cậu ấy đã mất tích kể từ giai đoạn khởi động, đó là nơi cậu ấy xuất hiện và ngay lập tức biến mất khỏi meta trong tuần đầu tiên.

Được chọn trong 5 trận đấu, và gần như các tuyển thủ thể hiện khá tốt. Thế nhưng tất cả các đội chọn Ekko đều thua trận đấu đó. Kể từ đó, không một đội nào cấm hay là lựa chọn Ekko, trong khi Pantheon vẫn bị cấm trong tất cả các trận. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Tại sao Ekko lại biến mất và Pantheon vẫn trụ vững đến vậy? Câu trả lời hơi phức tạp.

Người đi rừng mạnh mẽ và tách biệt!

lien-minh-huyen-thoai

Chủ yếu là bản thân Ekko đã có sức mạnh vượt trội, đó là điều nhiều người phải cân nhắc trong xếp hạng đơn. Có vẻ hợp lý vì trong xếp hạng đơn người ta phụ thuộc nhiều vào kĩ năng cá nhân và cách thể hiện sức mạnh của các vị tướng nhưng nó cũng không phải để thể hiện qua solo cá nhân.

Ekko khá tốt trong việc gánh team ở xếp hạng đơn. Chỉ cần một vài mạng hạ gục, cậu ta có thể “lăn cầu tuyết” và gánh cả ván đấu, mạnh hơn tất cả các tướng rừng hiện tại. Sát thương lớn, khống chế mạnh và sự cơ động lớn giúp cậu ta có được những góc gank cực bất ngờ. Tuy nhiên không phải chỉ bản thân cậu ta mới làm được điều đó.

Ngưỡng sức mạnh của cậu ta đạt được ngay sau khi sở hữu “Song kiếm tai ương”. Hơn hầu hết tướng rừng, Ekko có thể bỏ qua việc hoàn thành trang bị đi rừng trước. Tiết kiệm vài nghìn vàng để hoàn thành “Core Item” trước. Nếu không cậu ta sát thương gây ra của cậu ta không hề ấn tượng, rồi cả việc bị xâm lăng/cướp rừng có thể khiến cậu ta tụt lại phía sau theo thời gian. Vì nếu không gây được sát thương trong giao tranh, cậu ta hoàn toàn vô dụng vậy.

Trong trận đấu chuyên nghiệp, đội của Ekko phải giúp cậu ta trụ vững và không bị cướp rừng trong khoảng thời gian đầu tiên. Và trong meta hiện tại, điều đó khó thể xảy ra.

Khác biệt với tướng đi rừng khác.

lien-minh-huyen-thoai

Trong giải đấu chuyện nghiệp, một người đi rừng cần phải tự lực cánh sinh. Họ cần có khả năng thay đổi cục diện ván đấu dù có đứng phía sau hay là cực kì “fed”. Pantheon có khả năng kiểm soát đám đông theo từng giao tranh, sát thương cao và khả năng chống chịu. Việc chắn toàn bộ sát thương giàn trước khiến anh ta hiện tại như một cỗ xe tăng thực thụ. Ekko lại khác, cậu ta cần nhiều trang bị và thời gian tăng tiến sức mạnh, và thật sự quá dễ dàng để ép cậu ta ra ngoài khỏi giao tranh.

Pantheon là tướng đi đường nên có thể duy trì việc tăng tiến sức mạnh nhờ việc farm lính. Ekko thì phải duy trì việc đó trong rừng và dễ dàng sẽ bị đánh bại bởi một đội biết chơi kiểm soát.

Nhìn vào những tướng đi rừng khác, họ thực sự mạnh mẽ, có đến 19 lựa chọn ở vị trí này theo trang thống kê Oracle El Elirir. Các tùy chọn phổ biến nhất là Lee Sin, Gragas, Elise, Jarvan và Rek’Sai và họ đều là những vị tướng duy trì cực tốt vòng rừng của mình. Họ có sát thương, tính cơ động và có thể kiểm soát giao tranh, tất cả đều dễ dàng tẩu thoát và không bị phụ thuộc vào trang bị. Tất cả đều đầu không phải tướng có thể một mình gánh cả đội nhưng việc gánh đội một mình không hề quan trọng trong giải đấu lớn. Khi các đội đã thử và nhận ra việc đầu tư tài nguyên của đường giữa và dưới cho Ekko là không hề xứng đáng, và anh ta đã biến mất.

Vì vậy, trong khi Ekko có thể là vị vua đi rừng trong xếp hạng đơn thì cần phải có một sự thay đổi đáng kể trong meta để cậu ta có thể xuất hiện·trận đấu lớn. Nếu cậu ta được xuất hiện, đó cũng chỉ là một lựa chọn sao cho trận đấu thoải mái nhất mà thôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif