Không nằm ngoài sự đồn đoán, SumaiL và s4 là 2 cái tên đã ra đi để Evil Geniuses xây dựng một lối chơi mới hơn với những con người mới. Sự ra đi của s4 có phần dễ hiểu vì offlaner người Thụy Điển, cựu vô địch TI3 đã giảm sút phong độ rõ rệt trong nửa năm vừa qua.
s4 ra đi là điều tất yếu sau một quãng thời gian dài xuống phong độ
SumaiL thì lại là trường hợp khác. Midlaner người Pakistan vẫn luôn thi đấu vô cùng ổn định, là đầu tàu giúp Evil Geniuses vượt qua những khó khăn trong những năm vừa qua. Thậm chí, EG đã đánh cược tất cả vào SumaiL khi cố gắng xây dựng đội hình xoay quanh chàng trai trẻ này. Nhưng có vẻ như một núi thì không thể có 2 vua, Arteezy và SumaiL mãi mãi không thể thuộc về nhau. Dù có những lúc tỏ ra khá ăn ý, phối hợp khá bài bản nhưng về cơ bản lối chơi của SumaiL và Arteezy quá giống nhau, từ đó sinh ra mâu thuẫn. Evil Geniuses chỉ có thể chọn 1 trong 2, và lần này họ đã chọn carry người Canada.
Dù được đồn đoán từ trước nhưng sự ra đi của SumaiL vẫn để lại những niềm tiếc nuối cho cộng đồng Dota 2
Thay thế cho SumaiL ở vị trí đi mid là một tài năng trẻ khác đến từ Đông Nam Á, Abed. Player đầu tiên sở hữu 10.000 MMR trên thế giới đã có một mùa giải đáng thất vọng với Fnatic khi về áp chót tại The International 2019. Vì vậy, anh quyết định một lần nữa rời bỏ quê hương để hướng đến miền Tây, nơi anh đã từng thi đấu khá thành công trong màu áo của Digital Chaos.
Liệu 10.000 MMR đầu tiên của thế giới có gánh vác được trọng trách mà SumaiL để lại?
Vị trí thay thế gây ra nhiều sự xôn xao nhất đó là ở vị trí offlaner. Người thay thế vị trí mà s4 để lại là Ramzes666, cựu carry của Virtus.Pro. Sau một khoảng thời gian hạnh phúc bên những người đồng đội ở Nga nhưng lại không thể giành được thứ quan trọng nhất là chiếc khiên Aegis, Ramzes đã quyết định ra đi để tìm đến một bến đỗ tiềm năng hơn. Và lựa chọn của tài năng trẻ người Nga là Evil Geniuses, nơi mà anh chấp nhận việc đổi role quen thuộc từ Carry sang Offlaner.
Ramzes666 đã đủ lông đủ cánh để vươn ra khỏi khu vực CIS và tìm bến đỗ mới cho mình
Vậy là đội tuyển Dota 2 số một Bắc Mĩ đã chốt xong đội hình với một đội hình đầy sức trẻ. Liệu bộ đôi Fly và Cr1t có thể nâng đỡ cho những cánh chim bé nhỏ này bay xa hay không? Chúng ta hãy chờ vào màn trình diễn của họ tại mùa giải DPC 2019 - 2020 nhé.
Đội hình của Evil Geniuses tại mùa giải DPC 2019 - 2020
Bài viết liên quan
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Điều mà các fan của VKE nói riêng hay VCS nói chung mong chờ nhất đã tới.
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Vụ việc tiêu cực ở VCS 2024 Mùa Xuân khiến giải đấu tạm hoãn đang ngày càng căng thẳng khi mới đây đã được những trang báo chính thống nhắc đến.
Đọc nhiều