Tuyển thủ LMHT Lee “Faker” Sang-hyeok là một trong những gương mặt sáng giá nhất của nền Esports thế giới. Suốt quãng đường sự nghiệp của mình, Faker duy trì rất tốt phong độ thi đấu, cũng như chịu được nhiều nguồn áp lực để đạt được thành công như hôm nay.

Faker

Mới đây trong một buổi phỏng vấn với trang Fomos Hàn Quốc, Faker đã tiết lộ đôi điều về các hoạt động cá nhân cũng như công việc tập luyện của mình.

Mặc dù hầu hết các tuyển thủ muốn trở nên xuất sắc đều phải dành ra 12, thậm chí 16 tiếng mỗi ngày để ngồi bên máy tính. Khoảng thời gian tập luyện dài và khắc nghiệt như vậy đảm bảo kỹ năng ngươi chơi được nâng cao và duy trì ở trạng thái tốt, nhưng cũng để lại những hệ quả nhất định.

Nếu người hâm mộ còn nhớ đến hai cựu tuyển thủ là Heo “PawN” Won-seok và Lee “Wolf” Jae-wan đều đã giải nghệ bởi chế độ tập luyện quá mệt mỏi. Nhiều hội chứng tâm lý xấu đã xảy ra khiến họ không thể lấy lại phong độ được nữa

Còn với cá nhân Faker, anh hiểu điều đó và không để bản thân chìm quá sâu vào việc tập luyện. Nếu để ý thì thời gian gần đây, Faker tham gia rất nhiều các hoạt động bên ngoài như chụp ảnh chào năm mới dương lịch, tham gia sự kiện ở Trung Quốc, hay lên show truyền hình dịp đầu năm.

Anh cho biết, việc rời khỏi chiếc máy tính giúp reset lại nguồn năng lượng, đồng thời duy trì được thể trạng và tâm lý ổn định hơn. Miễn là các công việc bên ngoài không làm sao nhãng việc thi đấu, các tuyển thủ nên sắp xếp thời gian để cân bằng lại hoạt động sống của mình.

Nhớ lại khoảng thời gian tập luyện liên tục và gặp nhiều vấn đề về mặt tâm lý, Faker nhận thấy đó là cách làm rất tồi đối với một vận động viên Esports chuyên nghiệp. Nếu muốn thành công, các tuyển thủ phải chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, không nên để áp lực công việc đè nén.

Vào ngày 13/2 tới, Faker sẽ cùng với T1 đối đầu kt Rolster, đội tuyển không được đánh giá cao ở mùa giải năm nay. Sau đó vào ngày 16/2, T1 sẽ phải gặp thử thách thực sự khi chạm trán Gen.G, đội tuyển hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng LCK mùa Xuân 2020.

Theo ONEeSports