cover-news

FlyToMoon nói về ESL: "Thật bất công khi B8 được mời còn chúng tôi thì không"

29/03/2020 18:28
GameTV
Mới đây, các đại diện của Dota 2 CIS như FlyToMoon và Winstrike đã cùng nhau lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải đấu ESL và WePlay! trên trang Twitter cá nhân vì đã đưa ra lời mời tham dự những giải đấu Online là ESL One Los Angeles và WePlay! Pushka League một cách không công bằng.

"Thật là một cách direct invite khó hiểu đến từ WePlay! Esports và ESL. Tôi biết là những giải đấu này chỉ có mục đích thương mại là chính, nhưng ít nhất các tổ chức có thể nhìn vào thành tích của các đội trong khoảng thời gian gần đây để đưa ra lời mời mà. Nếu là vậy thì chắc chắn Winstrike của tôi sẽ xứng đáng hơn rất nhiều so với những đội được nhận lời mời tham dự các giải đấu này", CEO của Winstrike - chia sẻ sau khi WePlay! Pushka League và ESL One Los Angeles công bố danh sách khách mời.


CEO của Winstrike tỏ ra khá bất bình với việc đội của mình không nằm trong danh sách khách mời của ESL và WePlay!

Không lâu sau đó, đội trưởng của FlyToMoon - Ilya "ALOHADANCE" Korobkin cũng đã lên tiếng để chỉ trích sự bất công trong việc đưa ra lời mời tham dự giải đấu Online của ESL và WePlay!:

"Thật đáng xấu hổ khi ESL và WePlay quyết định mời những team có kết quả tệ hơn chúng tôi trong khoảng thời gian vừa qua. Đương nhiên, những đội được mời như NaVi, HellRaisers, VP hay Gambit là hoàn toàn xứng đáng nhưng họ cũng có thể tổ chức một giải đấu nhỏ trong vài ngày để chọn ra những gương mặt còn lại tốt nhất mà.


Đúng như ALOHADANCE đã nói, ESL One LA hoàn toàn không có Open Qualifier

Ví dụ như ESL, họ đưa ra lời mời cho Cyber Legacy và Gentleman - những đội chỉ giành kết quả 4 - 13 và 7 - 9 tại PariMatch League vừa rồi, đó là chưa kể việc chúng tôi cũng đánh bại bọn họ nữa. Tôi thừa nhận việc họ có điểm DPC và được quyền thi đấu ở Minor là những cơ sở để gửi lời mời cho họ. Nhưng ESL có thể tạo ra một giải đấu nhỏ gồm 4 đội đánh vòng tròn BO2 và đội thắng giành slot chơi tại ESL One Los Angeles, hoặc chí ít là một vòng Open Qualifier cũng được mà. Thật đáng buồn!


ALOHADANCE có cơ sở để tỏ ra bất bình khi rõ ràng thành tích của đội anh đang tốt hơn hẳn so với những khách mời khác

ESL One LA vẫn còn 2 slot tham dự nữa và chúng tôi đã thử gửi mail cho họ để xin 1 slot thi đấu, nhưng câu trả lời của họ lại là không. Tôi không thể hiểu nổi những Cyber Legacy, Gentleman hay B8 có gì xứng đáng hơn chúng tôi ở thời điểm này. Tôi thật sự quá thất vọng với điều này."


Cyber Legacy, Gentleman thì không nói, nhưng rõ ràng so về khoản thương mại thì FlyToMoon không thể so sánh với B8 được

Sau đó, giám đốc điều hành của WePlay! Esports - Vitaly "Nexius" Bozhko cũng đã tham gia vào cuộc tranh luận này. Theo ông, WePlay! Pushka League không nằm trong hệ thống DPC nên ban tổ chức có quyền đưa ra lời mời cho bất kỳ đội tuyển nào mà họ muốn. Nhưng cũng để trấn an Winstrike và FlyToMoon, WePlay! cũng hứa sẽ tổ chức một vòng Open Qualifier cho các đội không được direct invite và thể thức sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đội tuyển LMHT Việt Nam sắp có sự thay đổi nhân sự, "người ấy là ai''?

10/07/2023 11:22

Kai’sa A.P bị nerf, “anh em nhà Y” lên hương trong bản cập nhật LMHT 13.15

26/07/2023 09:44

Nhận thấy tỷ lệ thắng 54% của Rell vẫn là quá ít, Riot quyết định chỉnh sửa thêm

26/06/2023 09:00

Nhìn “Thái tử” Gumayusi tích cực thế này, fan T1 nên ngừng suy và lạc quan lên

13/07/2023 10:50

Naafiri được cho là tướng sát thủ dễ chơi nhất trong lịch sử LMHT từ trước tới nay

26/06/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Đâu là vùng đất đáng dùng nhất dành cho Ryze

22/06/2023 12:00

HLE Clid bị tố cáo có hành vi quấy rối tình dục, khiến cả đội bị ảnh hưởng lịch đấu tập

27/06/2023 15:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif