cover-news

FNC Rekkles: "Tôi không hề nghĩ Lwx sẽ chơi hay khủng khiếp đến mức này"

28/10/2019 03:37
GameTV
Broxah và các thành viên FNC chia sẻ sau thất bại trước FunPlus Phoenix tại vòng Tứ kết CKTG 2019

Mặc dù đã có vòng bảng rất thành công khi từng đánh bại được cả SKT lẫn RNG, đại diện LEC Fnatic đã không thể giữ được sự bùng nổ đó ở vòng tứ kết và đã bị loại bởi FunPlus Phoenix vào đêm hôm thứ 7. Sau trận đấu, cả đội đã tập hợp lại để trả lời một số câu hỏi từ phía truyền thông.

(Hỏi Rekkles): Bạn đã thắng được Uzi ở vòng bảng và giờ tiếp tục phải đối mặt với một xạ thủ khác cũng từ khu vực LPL mang tên LWX. Bạn có cảm nhận thế nào về kèo đấu này?

Rekkles: Anh ấy còn giỏi hơn cả những gì tôi đã tưởng tượng nữa. Khi xem những trận đấu của LWX ở vòng bảng, tôi không hề nghĩ anh ấy sẽ khủng khiếp đến mức này, nhưng nói đi cũng phải nói lại, để vô địch được một giải đấu khắc nghiệt như LPL thì chắc chắn bạn phải có kỹ năng rất cao rồi.

Giai đoạn đi đường của anh ấy rất hoàn hảo, rất thông minh trong việc điều lính và những thứ liên quan, cũng vì những điều đó mà gần như anh ấy luôn luôn có chỉ số lính vượt trội so với tôi. Ngoài ra thì LWX phối hợp với team rất tốt nữa, họ set-up một số pha băng trụ 4 người ở khu vực đường dưới mà không mắc phải một sai lầm nào hết. Sự phối hợp và giao tiếp của họ thực sự rất hoàn hảo.

Có lẽ là điều mà RNG đang thiếu đó chính là tính phối hợp. Khi đánh với RNG tuần trước, họ không thực sự làm tốt những pha giao tranh tổng cũng như kết hợp với nhau để tạo lợi thế, bất kể đó có là sự kết hợp của bất kể đường nào cộng với rừng đi chăng nữa. FPX thì ngược lại, họ tổ chức và kết thúc những pha di chuyển đó rất nhanh và hoàn hảo.

rekkles-itvw

Sự khác biệt lớn nhất giữa những đổi tuyển đến từ phương Đông và phương Tây là gì?

Broxah: Theo tôi thì sự khác biệt lớn nhất đó chính là những đội đến từ phương Đông có kĩ năng cá nhân rất rất rất giỏi, trong khi vẫn có những pha giao tranh tổng vô cùng hoàn hảo. Họ chơi cá nhân vô cùng tốt và những pha giao tranh tổng cũng vô cùng tốt luôn. Một số đội phương Tây thì có những cá nhân cũng có thể làm được những điều trên, nhưng những đôi phương Tây thì thường tất cả đều có thể làm được hết.

Như Rekkles đã nói, họ đã lên những kế hoạch để bắt thóp chúng tôi hoàn toàn, ngoài ra kỹ năng cá nhân của họ cũng vượt trội và bản thân FNC chưa thể ngay lập tức đưa ra những phương án để có thể lấy lại lợi thế, đó là những lí do chính mà chúng tôi đành dừng bước tại đây năm nay.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa năm ngoái và năm nay là gì? Bạn có thể tóm tắt lại những gì FNC đã trải qua trong kì CKTG năm nay không?

Broxah: Tôi tạm thời chưa rõ khác biệt lớn nhất giữa năm nay và năm ngoái là gì, nhưng ở tuần 1 thì chúng tôi vướng phải vấn đề đó là chơi quá thụ động, thành ra mất rất nhiều lợi thế đáng ra là của chúng tôi. Tuần 2 thì khác hoàn toàn, rất hổ báo và luôn luôn tìm cách kiếm lợi thế về cho đội. Tuy nhiên trong trận đấu vừa rồi thì chúng tôi lại vướng phải vấn đề từ tuần 1, đó là hơi thụ động quá.

Để thắng thì bắt buộc cả FNC phải đánh hổ báo lên, tuy nhiên điều đó là rất khó khi tinh thần của tất cả chúng tôi đều càng ngày càng tệ. Không chủ động trên toàn bản đồ đã khiến đối phương áp đảo hoàn toàn về mọi mặt, khiến dần dần thế cờ vượt khỏi tầm kiểm soát của chúng tôi. Thất bại là điều tất yếu khi mà chúng tôi chỉ nhận ra điều này sau game thứ 2 – khi mà mọi thứ đã quá muộn rồi.

broxah-itvw

(Hỏi Nemesis) Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên cậu được tham gia. Giờ thì trải nghiệm đó đã kết thúc rồi, cậu đánh giá màn trình diễn của cậu năm nay như thế nào?

Nemesis: Tôi nghĩ tôi đã làm khá tốt đấy chứ, ít nhất là tốt hơn những gì mọi người nghĩ. Trách nhiệm trên vai tôi không hề nhỏ và tôi nghĩ những gì đã bản thân đã thể hiện là khá ổn.

(Hỏi Broxah): Hiện đang có rất nhiều bàn luận về kèo đấu giữa DWG và G2. DWG hiện tại đang được coi là một thế lực khó có thể ngăn cản tại giải đấu năm nay. Bạn nghĩ kết quả trận đấu ngày mai sẽ ra sao? Và ý kiến của bản thân về DWG?

Broxah: Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ rất hấp dẫn đấy. Tất cả đều xoay quanh một động lực nào đấy để thúc họ đi lên phía trước thôi. Ví dụ nếu DWG thắng game 1 thì tôi nghĩ họ sẽ thắng cả loạt BO5 luôn, và ngược lại cũng thế. Cả 2 đội đều thật sự rất mạnh, nhưng theo tôi thì khả năng G2 về nước sẽ cao hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

HLV Bengi không tiếc lời ca ngợi Oner: "Cậu ấy hiện tại hay hơn chính tôi thời đỉnh cao"

01/03/2023 09:31

Riot Games nói gì khi cinematic khởi đầu mùa giải 2023 bị chê bai thậm tệ

12/01/2023 09:40

Hướng dẫn gánh team với Caitlyn hỗ trợ như T1 Keria

01/02/2023 10:35

Đi Trung Quốc "du học", Levi dính ngay aura "global ban" khi duo cùng Zeros

27/12/2022 15:43

ĐTCL mùa 8.5: Xuất hiện thay đổi đáng chú ý nhất trong mùa giải mới

23/02/2023 09:12

Diện đồ của mẹ cực cháy tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, nữ MC tiết lộ tình cảnh khiến fan dở khóc dở cười

14/03/2023 09:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif