cover-news

Fountain-farming đang là quá dễ ở thời điểm hiện tại?

23/10/2019 19:32
GameTV
Fountain-farming là thuật ngữ chỉ việc giết Hero địch ở ngay trong fountain của họ. Fountain, hay còn được gọi là “giếng”, vốn dĩ là một chốn an toàn của các player trong trường hợp bị tấn công đến tận Ancient, nay cũng chẳng thể bảo đảm an toàn tính mạng cho họ.

Thực ra, fountain-farming đã tồn tại từ Dota 1. Vào thời điểm đó, nếu team bạn có những vị tướng có lượng sát thương phép cao và có thể spam chiêu liên tục như Lina, Lion, Zeus, Invoker,...và áp đảo hoàn toàn team đối phương, thì việc đứng canh ở trước cửa giếng và tiêu diệt bất kì tướng địch vừa hồi sinh là việc hoàn toàn đơn giản. Sang Dota 2, IceFrog đã thêm nhiều chỉnh sửa cho khu vực giếng để hạn chế fountain-farming nhưng vẫn không ăn thua mấy. Thậm chí fountain-farming vẫn còn xuất hiện nhan nhản ở trong đấu trường chuyên nghiệp.

Fountain-farming đang là quá dễ ở thời điểm hiện tại? (Ảnh 1)
Chúng ta còn có thể phá luôn cả giếng hồi Dota 1...

Các vị tướng dạng “Pháp Sư” kể trên vẫn còn khả năng burst damage chết người với một combo, nhiều tướng khác thì có thể tank một lượng sát thương lớn hoặc cung cấp khả năng đó cho team, những món đồ gia tăng sự chống chịu đang quá “hot” trên thị trường khiến cho việc cả team lao vào giếng đối phương farm người dễ dàng hơn trước quá nhiều. 

Fountain-farming đang là quá dễ ở thời điểm hiện tại? (Ảnh 2)
Chỉ cần một tanker hạng nặng cùng khả năng gây sát thương theo thời gian lớn là team bạn có thể “hấp diêm” đối phương ngay ở trong giếng.

Fountain-farming đem lại một niềm vui sướng cho các game thủ vì nó chứng tỏ sự lấn lướt và “hơn trình” của bạn, tuy nhiên sự khó chịu của những “nạn nhân” cũng là một sự thật không thể phủ nhận. Nếu trường hợp creep đã đẩy đến nhà chính thì không nói, nhưng khi team địch còn trụ 3 hoặc nhà lính mà team bạn đã “chực ăn” trước cửa giếng, không để người ta def nhà và kéo dài trận đấu một cách vô nghĩa thì bạn không chỉ làm mất thời gian của người khác, mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lí của họ nữa.

Fountain-farming đang là quá dễ ở thời điểm hiện tại? (Ảnh 3)
Sau trải nghiệm này liệu bạn có còn thấy đủ vui vẻ để chơi một trận Dota 2 nữa?

Thật sự thì Fountain đang không làm tốt việc bảo đảm sự an toàn cho các đồng minh của mình. Những chỉnh sửa trước đây của IceFrog đã trở nên thiếu hiệu quả và việc thêm những cơ chế bảo vệ mới cho giếng là điều cần thiết. Ngoài những buff cơ bản như tăng sát thương của giếng thì vẫn còn đó khá nhiều những lựa chọn sáng tạo mà đáng tin cậy hơn như True Strike (giếng bắn không thể trượt), sát thương tăng tiến theo đòn đánh (như E - Fury Swipes của Ursa), Multishot (giếng bắn nhiều mục tiêu cùng lúc), vân vân. Những chỉnh sửa cho Fountain có thể sẽ xuất hiện tại bản update The Outlanders hoặc không, nhưng chúng nên là những quyết định hợp lí sao cho Fountain-farming vẫn là một trải nghiệm vui vẻ, hài hước nhưng cũng đồng thời là đòn trừng phạt cho những trollers - những kẻ tìm thấy niềm vui trong việc hạ nhục người khác.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

Hé lộ mức lương cực khủng của các siêu sao hàng đầu LPL

13/03/2023 09:43

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

Yuumi chuẩn bị ăn búa nerf trong phiên bản 13.6 dù được chỉnh sửa chưa lâu

15/03/2023 08:57

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

Lý do đặc biệt này khiến người hâm mộ LEC hào hứng với format của LEC Mùa Đông 2023

08/02/2023 10:19

Vì sao các giải đấu lớn trên thế giới đã khởi tranh mà VCS vẫn "im hơi lặng tiếng"?

03/02/2023 09:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg