cover-news

FPX Tian: "Sau trận chung kết sắp tới, tôi muốn khán giả phải hét lên "FunPlus Phoenix""

03/11/2019 10:10
Nana
Sau hàng loạt khoảnh khắc thần sầu, rất nhiều pha xử lý macro đỉnh cao, và ở kèo đấu "đẫm máu" nhất trong lịch sử các kỳ CKTG, người đi rừng của FPX Gao "Tian" Tian - Liang đã chia sẻ về khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của mình, và anh cũng đang dần trở thành MVP của cả giải đấu.

FPX đã lọt vào trận đấu cuối cùng của CKTG LMHT 2019, sau khi đánh bại nhà đương kim vô địch giải đấu 3-1 ở bán kết.

Nhìn lại trận đấu với iG, Tian đã nói rằng anh ấy không thể nghĩ nổi FPX có thể tiến xa đến như vậy. Anh cũng chia sẻ về màn trình diễn thượng hạng của anh với Qiyana, hay đối thủ mà anh yêu thích giữa G2 và SKT.

FPX Tian

Đây là lần đầu tiên bạn được thi đấu ở CKTG. Bạn đã bao giờ nghĩ mìnhh có thể tiến xa đến như vậy và góp mặt trong trận chung kết không?

Sau ngày thi đấu đầu tiên ở giai đoạn vòng bảng, sau khi để thua J-team, tôi đã nghĩ tới viễn cảnh không thể qua nổi vòng bảng. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo ra những sự thay đổi hợp lý và chúng tôi đã ở đây. Vậy nên tôi nghĩ điều đó xứng đáng đấy chứ, chỉ là có đúng kỳ vọng hay không thôi.

Bạn đã đương đầu với iG ngày hôm nay, với những người được cho là bạn thân, gia đình và cả đối thủ. Bạn có nghĩ tới một kèo đấu với tốc độ cao và "đẫm máu" đến vậy không?

Thành thật mà nói, tôi đã thực sự thấy hoảng sợ sau 2 ván đấu đầu tiên, nhưng sau đó tôi đã cảm thấy tự tin hơn và thi đấu tốt. Bởi vì iG cũng tới từ LPL, cả hai đội đều rất thân thiết với nhau trước đó ở bên ngoài. Hôm nay, chúng tôi đã thi đấu đúng với phong cách chính mình, vì vậy tôi nghĩ cả đội đã làm rất tốt.

Sau 2 ván đấu đầu tiên, những pha giao tranh hầu như ở đường giữa, khi mà giai đoạn đi đường đã kết thúc. Làm thế nào mà bạn tìm ra cách chơi hiệu quả để đánh bại iG sau đó?

Tôi nghĩ một phần cũng bởi lối chơi của cả hai. Chúng tôi có cách chơi khá giống iG ở chỗ luôn luôn hổ báo, và không ai trong cả 2 muốn từ bỏ bất cứ tài nguyên nào, đó là lý do mà cả 4 ván đâu ngày hôm nay đều rất "đẫm máu"

Bạn chơi Qiyana tuyệt hay, và bạn cũng có khả năng phối hợp hoàn hảo với Doinb đường giữa. nhưng bạn dường như có giai đoạn khởi đầu không thực sự tốt khi bị hạ gục tới 3 lần. Làm cách nào bạn tìm ra những cơ hội để thay đổi cục diện của cả ván đấu vậy?

Không thể bao biện về điều đó (việc bị hạ gục 3 lần). Đã có một vài vấn đề ở đầu trận, và tôi đã thực sự hoang mang. Nhưng sau đó tôi đã chơi tốt hơn trong các tình huống giao tranh. Qiyana sở hữu chiêu cuối rất mạnh, và điều đó giúp tôi có thể bắt đầu mở giao tranh ngay ở tuyến đầu.

FPX Tian

Ở ván đấu thứ 3, Qiyana của bạn luôn mở giao tranh với bất cứ ai ở tuyến đầu và nhắm thẳng vào những chủ lực của iG sau đó. Làm cách nào bạn tìm được những thế giao tranh hoàn hảo và né khỏi tầm nhìn của đối thủ?

Ở một vài tình huống giao tranh, tôi cảm thấy tôi đã mạnh và có thể hạ gục Jayce bên kia bất cứ lúc nào. Đó là lý do tôi luôn đứng đầu đội hình để mở giao tranh. Tôi thậm chí chẳng e sợ gì khi phải đối đầu trực tiếp với họ.

Ở ván 4, chúng tôi nhìn thấy cấp 1, Ning khởi đầu ở bùa đỏ của bạn, nhưng bạn đã biết anh ấy ở đó. Bạn đã xoay sở tình huống đó như thế nào?

Chúng tôi đã chơi tốt hơn họ ở những pha giao tranh ở cấp 1. Tôi biết Olaf luôn cố gắng cướp bùa đỏ từ sớm và tôi đã trao đổi với cả đội cách đối phó. Tôi đã yêu cầu Tahm Kench vào bảo vệ bùa đỏ và chịu một chút thua thiệt ở đường dưới ban đầu. Không còn cách nào khác ở tình huống đó.

Cũng trong ván 4, bạn có rất nhiều pha xử lý outplay đối thủ, né những lượng sát thương cuối cùng trước khi trụ thứ 2 hạ gục bạn với 1 chút máu ít ỏi. Nhưng tại sao bạn lại muốn camp thẳng mặt TheShy?

Khi ấy, tôi chỉ nghĩ anh ấy là TheShy, vậy nên anh ấy muốn hạ gục tôi bằng được. Sau đó, tôi chỉ cố gắng camp để kìm hãm sức mạnh của anh ấy, và tôi đã gặp đôi chút rắc rối sau đó.

FPX Tian

Trong tình huống giao tranh ở hang Baron, bạn đã cố gắng nhắm thẳng vào vị trí của TheShy tiếp sao?

Vào khoảnh khắc ấy, đường giữa của chúng tôi muốn rút lui, nhưng iG lại chờ sẵn ở đó, vậy nên chúng tôi chỉ còn cách quay lại giao tranh tiếp.

Trong các ván đấu của kèo đấu Bo5 ngày hôm nay, bạn nghĩ đâu sẽ là ván đấu mà bạn không thể quên?

Tôi nghĩ đó là ván 4. Ván đấu đó thực sự rất đẫm máu. Chúng tôi đã thắng ở giai đoạn đầu, sau đó quăng nhè nhẹ, và cả đội đã chiến đấu để lấy lại ván thắng sau đó.

Ngày mai, đối thủ của các bạn ở trận chung kết sẽ lộ diện. Bạn muốn đương đầu với đội nào hơn? SKT hay G2.

G2, bởi châu Âu là nơi tổ chức LEC. Và khi trận chung kết kết thúc, tôi hy vọng đám đông sẽ phải hét lên "FunPlus Phoenix".

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif