cover-news

G2 Caps: “Tôi vẫn hơi lo ngại một chút. Nhưng cũng không hẳn, cùng lắm thì chúng tôi sẽ đổi đường trở lại”

06/02/2020 16:40
Andy
Ngại gì nhở?

Trước khi mùa giải LEC 2020 chính thức bắt đầu, G2 Esports đã thông báo rằng Perkz sẽ trở lại vị trí đường giữa quen thuộc, và Caps sẽ bắt đầu chuyển sang thi đấu ở vai trò xạ thủ của đội, để lại cho chúng ta rất nhiều câu hỏi rằng nó sẽ hoạt động như thế nào. Và đến tuần thi đấu thứ 2 của LEC, G2 vẫn chưa phải nếm mùi thất bại một lần nào, Caps đã nói vài điều về việc hoán đổi vị trí này và việc đem trở lại “Sức mạnh Đan Mạch”.

G2 đã mở màn mùa giải mà không phải nhận bất cứ một thất bại nào, và tất nhiên, câu đầu tiên tôi muốn hỏi bạn là về việc hoán đổi vị trí. Bạn thấy thế nào khi thi đấu ở một vai trò mới?

Chà, nó vẫn là LMHT, nhưng lại có rất nhiều điều khác biệt ở trong suy nghĩ của tôi. Tôi nghĩ rằng việc khác biệt nhất là chơi cùng với Mikyx. Trước giờ tôi luôn chơi cùng với tất cả mọi người ở làn đường của mình, không riêng ai cả, chính vì vậy nên tôi phải phối hợp với anh ấy thật tốt và phải hiểu anh ấy muốn làm gì ở đường của mình, thế nên sự khác biệt rất là lớn.

Sự thật là xạ thủ chơi chủ yếu là để sống sót, đường giữa của tôi thì lúc leo lên đường trên, lúc lại chui xuống đường dưới, chỉ hai nơi đó, nhưng khi chơi xạ thủ thì không thể làm thế. Tôi không thể lao lên đường giữa và giết người, tôi thực sự không thể làm vậy. Nó đã xảy ra, nhưng rất hiếm, và đó cũng không phải là suy nghĩ của tôi, thế nên đó là những khác biệt lớn nhất.

Bạn có tự tin với việc đổi vị trí ngay từ đầu không? Hay vẫn còn chút lo lắng khi lần đầu tiên thực hiện?

Vâng, tôi vẫn hơi lo ngại một chút. Nhưng cũng không hẳn, cùng lắm thì chúng tôi sẽ đổi đường trở lại. (cười) Chúng tôi vẫn là một đội hình và không có cam kết nào về việc chúng tôi phải thi đấu như vậy.

Đâu là lúc mà bạn nghĩ rằng việc này là sai và các bạn thật sự phải hoán đổi lại?

Câu hỏi hay đấy… Tôi không thật sự xác định bất cứ thứ gì theo hướng đó, tôi nghĩ đến bây giờ chúng tôi đã chơi và tất cả đều ổn, chúng tôi đã chiến thắng, thế nên chúng tôi sẽ tập thêm vài thứ nữa rồi đem nó lên sân khấu. Bước đến tuần đấu thứ 2, việc tập luyện của chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều, và trên sàn đấu cũng vậy, đến giờ cả đội vẫn hài lòng với con đường đang đi.

Tôi không chắc chắn điều gì sẽ khiến chúng tôi phải hoán đổi trở lại, nhưng nếu ở thời điểm này, tôi nghĩ nó sẽ không phải ở đầu mùa giải, nhưng có lẽ chúng tôi sẽ dính một chút phô mai xung quanh. (cười)

G2 Esports đã giữ nguyên đội hình mùa giải trước trừ sự ra đi của Promisq. Điều gì đã khiến các bạn nghĩ rằng đây là điều tốt nhất?

Điều rõ ràng là chúng tôi đều còn hợp đồng, nhưng chúng tôi cũng đang chơi rất tốt và hạnh phúc cùng nhau, chúng tôi có tình đồng đội thực sự tốt. Chính vì thế, không ai muốn ra đi, và không ai muốn phá hợp đồng, ngay cả khi hết hợp đồng, tôi cũng không nghĩ rằng sẽ có ai rời khỏi đội. Năm ngoái cũng tôi có kết quả tốt nữa.

Cùng nói về việc đổi từ Promisq sang P1noy, người đã rời khỏi giải đấu khoảng 5 năm. Điều gì đằng sau việc đưa anh ấy gia nhập đội?

P1noy là một tuyển thủ mạnh mẽ và anh ấy cũng là bạn của rất nhiều thành viên trong đội. Về cá nhân, tôi đã không nói chuyện với anh ấy trong một thời gian dài, nhưng thật tốt khi có thêm một người Đan Mạch nữa trong đội. Nó mang cho chúng tôi sức mạnh Đan Mạch. (cười)

Đan Mạch như Hàn Quốc của Châu Âu? Đó có phải điều bạn đang nói?

(Cười) Tôi nghĩ thế. Điều này thật sự khá buồn cười vì tôi và Wunder là những người duy nhất còn lại đang thi đấu ở Châu Âu, tất cả những người khác đều đã đến Bắc Mỹ: JensenBjergsenFroggen và Broxah, có rất nhiều người Đan Mạch ở đó, thật lạ khi chúng tôi là những người duy nhất còn lại, vì khi lớn lên, trước khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi luôn nhìn thấy rất nhiều người Đan Mạch ở LCS EU và tôi rất thích thú, thực sự hạnh phúc và hào hứng với nó, nhưng chúng ta sẽ sớm có những người mới thôi.

Cuối cùng, hãy nói chuyện về lựa chọn Aphelios và cuộc phiêu lưu ở đường dưới của bạn. Suy nghĩ của bạn về vị tướng này là gì?

Tôi nghĩ rằng Aphelios và Senna đang là những xạ thủ mạnh nhất. Dĩ nhiên cả hai sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản tiếp theo và điều này có thể thay đổi. Aphelios thực sự rất mạnh, nhưng vị tướng này có một điểm yếu là không hề cơ động chút nào và nếu có gì đó xảy ra thì chỉ có nước lên bảng, nhưng anh ấy cũng gây ra được một lượng sát thương đáng kinh ngạc và tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao Riot giảm sức mạnh của Aphelios.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif