Dựa trên dữ liệu mùa trước, Riot nhận thấy vị trí đi rừng ít được ưa thích nhất ở các bậc xếp hạng tầm trung trở xuống mặc dù sức ảnh hưởng của người rừng mùa 9 là rất lớn. Chính vì vậy, bể tướng đi rừng sẽ được bổ sung và giúp người đi rừng hoạt động tốt hơn.

Tổng cộng sẽ có 6 tướng được chỉnh sửa để phù hợp với vai trò đi rừng bao gồm: Garen, Zed, Talon, Diana, Mordekaiser và Darius. Theo đó, các vị tướng này sẽ được chỉnh sửa chiêu thức hoặc nội tại để hồi máu và dọn quái rừng tốt hơn. Tuy nhiên với các bị tướng bị coi là “tù” như Garen và Darius, việc đi gank phải được thực hiện một cách dứt khoát nếu không muốn kẻ địch đào thoát thành công.

Ngoài những thay đổi trên, đội ngũ phát triển cũng lập tức nerf Soraka top, đồng thời “chặn cửa” một tướng có lối chơi tương tự là Sona không thể đem lên khu vực đường trên.

Còn với Aphelios, vị tướng xạ thủ đã quá quen mặt trong các đợt giảm sức mạnh đầu mùa 10 sẽ có nhiều điều chỉnh quan trọng. Đầu tiên là việc hiển thị các loại vũ khí mà vị tướng này đang sử dụng, giúp người chơi bên phía đối địch không gặp khó khăn trong việc đoán biết loại sát thương mà Aphelios hiện có. Kế đó giảm tầm sử dụng của chiêu cuối, đồng thời phân biệt màu sắc của chiêu thức này theo loại vũ khí một cách rõ ràng hơn. Ngoài ra, với lượng sát thương vẫn còn quá lớn, Aphelios sẽ tiếp tục giảm sức mạnh ở bản 10.4.

Một điểm đáng chú ý khác là item Đồng hồ ngưng đọng cũng sẽ bị nerf nhưng không quá đáng kể khi chỉ tăng lượng vàng cần mua từ 600 lên 650.

Mọi thay đổi trên đang nằm trong kế hoạch nhưng vẫn có thể bị thay đổi sau khi ra mắt chính thức. Hãy sẵn sàng bởi LMHT mùa giải thứ 10 vẫn sẽ làm bạn không khỏi chóng mặt.

Theo ONEeSports