cover-news

Guide Hero 7.24: Ursa - "Chú gấu lực điền"

25/02/2020 11:36
GameTV
Ursa là một trong số rất ít các carry có thể trở nên cực kỳ hữu ích trong toàn bộ thời gian của game đấu. Nhờ những thay đổi gần đây của skill 1 Earthshock, Ursa đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Kỹ năng cho phép Ursa hủy diệt đối thủ của mình ở giai đoạn đi lane và chủ động hơn trong giai đoạn Early và Mid Game.

Vai trò trong game

Ursa thường được chơi ở vị trí carry. Chú gấu này thường được pick để counter hero melee offlane đối phương và có thể dễ dàng đối đầu với Carry với tầm đánh gần của đối thủ. Ursa rất giỏi trong việc tạo ra nhịp độ cao trong game đấu nhờ khả năng tiêu diệt Roshan rất dễ dàng từ rất sớm. Với Aegis of the Immortal, con gấu điên này hoàn toàn có thể phô diễn sức mạnh của mình ở giai đoạn Mid Game và tạo ra nhiều khoảng trống cho các Core Hero đồng minh khác trong việc farm và kiếm thêm những Item quan trọng.


Ursa là một Hero khá dễ chơi và không khó để trở thành một con quái vật trong game

Skill build

- Earthshock: là một skill slow AoE mạnh mẽ gây sát thương. Kể từ bản update gần đây, skill này cũng cung cấp hiệu ứng nhảy, giúp hero này tiến về phía trước với khoảng 250 range. Điều đó giúp bạn đảm bảo những hit đánh cuối cùng và quấy rối đối thủ của bạn ở lane. Bạn có thể sử dụng khả năng này để vượt qua các vách đá hoặc để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

- Overpower: cho Ursa một tốc độ đánh điên cuồng. Nếu tính toán thời gian cooldown hợp lý bạn có thể hit hero địch tới 14 lần trong một khoảng thời gian rất ngắn.

- Fury Swipes: Kỹ năng làm nên thương hiệu của Ursa. Bạn sẽ gây càng nhiều sát thương lên đối thủ qua từng hit đánh. Kết hợp với Fury Swipes cùng Enrage cho phép Ursa có khả năng ăn Roshan từ rất sớm.

- Enrage: là tuyệt chiêu cuối cùng của Ursa. Kỹ năng này giúp Ursa giảm sát thương lên bản thân cũng như debuff khi sử dụng.

Item build

- Việc build item cho Ursa rất đơn giản. Ursa không có quá nhiều item để lựa chọn bởi hero này sẽ cần một số vật phẩm cụ thể để trở nên mạnh mẽ và trụ vững trong Combat.

- Ursa sẽ khởi đầu trận đấu bằng cách mua 6 chiếc Tangoes, Healing Salve, 2 trái xoài Enchanted Mango để có thể trụ vững trong quá trình đi Lane. Đương nhiên là cũng đừng quên Quelling Blade để có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về Damage của Ursa ở Early Game nhé.

- Ursa cũng có thể mua Orb of Venom một món trang bị giúp Hero này nâng cao khả năng harash đối phương và có thể dễ dàng có mạng khi thực hiện những pha Aggro.

- Cho đến khi kết thúc Early Game, hãy cố gắng hoàn thành Phase Boots, Magic Wand và Drum of Endurance.

- Item chủ chốt của Ursa chính là Skull Basher khi đây chính là món đồ hoàn hảo để kết hợp với tốc độ tấn công khủng khiếp của Overpower. Hơn nữa, ở giai đoạn Late Game, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp Basher thành Abyssal Blade. Ursa đã từng phụ thuộc vào Blink Dagger, nhưng với những thay đổi mới nhất đối với Abyssal cùng skill 1 của Ursa cho phép bạn tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng.

- Những Item còn lại phụ thuộc vào game đấu của bạn. Ví dụ như, Aghanim’s Scepter sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu như đối phương có quá nhiều kỹ năng Disable. 

Cách chơi

Lối chơi của Ursa cũng đơn giản như skill build. Điều quan trọng là bạn sử dụng skill 1 một cách hợp lý ở giai đoạn đi lane cùng Orb of Venom để tạo áp lực cho offlaner đối phương. Khi bạn đã hoàn thành Drum of Endurance, bạn có thể xem xét việc di chuyển cùng đồng đội. Mục tiêu chính của Ursa ở mid game là có được chiếc khiên hồi sinh Aegis of the Immortal, vì vậy hãy nhờ cậy đồng đội hỗ trợ cho bạn để có thể tiêu diệt Roshan nhanh nhất có thể hoặc hãy di chuyển một cách âm thầm, đúng lúc đúng thời điểm để đảm bảo cho đối phương không phát hiện ra bạn. Aegis chính là Core Item đối với Ursa bởi vật phẩm này cho phép "con gấu điên" có thể càn lướt thỏa thích trong giai đoạn mid game.


Ursa và Aegis là 2 thứ không thể tách rời

Sự càn quét của Ursa ở Late Game sẽ không còn được duy trì như trước, nhưng với sự trợ giúp của Abyssal Blade cùng Overpower, Ursa vẫn có thể kết thúc bất cứ Hero nào của đối phương một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải lưu ý hơn với những bước di chuyển của mình cũng như luôn luôn đảm bảo rằng bạn có thể tiễn ít nhất một vị tướng bên phía đối thủ với dàn Combo của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hé lộ mức lương cực khủng của các siêu sao hàng đầu LPL

13/03/2023 09:43

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 vị tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 13.9

04/05/2023 09:00

Tuyên bố trả hết toàn bộ nợ sau 2 năm, liệu Sena có thực sự hoàn lương để làm lại mọi thứ?

24/02/2023 09:58

Hóa ra T1 đã thắng Gen.G ngay từ khi trận đấu chưa bắt đầu

03/04/2023 09:50

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

Loạt thay đổi trong 13.4 sẽ khiến ARAM đáng chơi hơn bao giờ hết

24/02/2023 09:06

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif