cover-news

Halloween vui vẻ cùng dàn ma quỷ rùng rợn trong thế giới Dota 2

31/10/2020 23:50
Vân
DOTA 2 là một vũ trụ độc đáo với hơn 100 hero đặc sắc sở hữu cốt truyện và nguồn cội của riêng mình. Trong số đó, có một số lượng không nhỏ những nhân vật ma quỷ, quái thai hay đồ tể tồn tại khiến chúng ta phải “rợn người”. 

Quỷ dữ

Quỷ dữ là một giống loài khá đặc trưng cho những hero phe ác trong DOTA 2, với sắc màu chủ đạo là đỏ và đen cùng bộ skill thường liên quan đến lửa và sự đau đớn. Chúng đến từ 7 tầng địa ngục và nhiều khu vực lân cận dưới lòng đất khác, và sử dụng ngôn ngữ Ozkavosh. Sở hữu đầy đủ các loại sức mạnh liên quan đến tà thuật, tội lỗi và sự đau đớn, chúng tồn tại để reo rắc sự bất hạnh hay đơn giản là để phục vụ mục đích cá nhân của mình. 

Nhất quỷ nhì ma thứ ba đồ tể trong DOTA 2 (Ảnh 1)
Quỷ dữ là một nhóm phản diện rất phổ biến trong DOTA 2 

- Doom, Shadow Demon và Shadow Fiend là 3 con quỷ dữ hạng nhất của địa ngục thế giới DOTA 2. Doom say mê phô trương sức mạnh địa ngục, SF bị ám ảnh với việc thu thập linh hồn, trong khi SD luôn sẵn sàng ấp ủ mưu đồ chính trị và bá chủ. 

- Lion đã từng ký hiệp ước với quỷ dữ, sau đó giết chết chính con quỷ này và lắp bàn tay của nó. Terrorblade bản thân cũng là quỷ, nhưng hắn dành phần lớn thời gian bị trói buộc trong tù ngục hơn là tranh đấu sức mạnh như 3 con quỷ ở trên. 

- Warlock là một nhà nghiên cứu sử sách - tuy nhiên các loại sử sách mà hắn nghiên cứu đều liên quan đến đề tài quỷ dữ. Một trong số hiếm con người biết sử dụng Ozkavosh và triệu hồi ác quỷ đến phục vụ cho mình.

- Queen of Pain là một nữ Succubus, và Succubus là một loài quỷ. Underlord là một loại ác quỷ khác vốn làm bá chủ của lòng đất, sau này mới mở cổng lên trên nhân gian để kiếm thêm lãnh thổ

Thây ma

Thây ma hay còn gọi là Undead là một loại nhân vật khác khá phổ biến trong thế giới DOTA 2. Điểm chung của chúng đều nằm ở chỗ lẽ ra chúng phải yên nghỉ dưới 5 tấc đất đen rồi, nhưng vì một lý do nào đó (phép thuật hoặc lời nguyền), chúng vẫn lang thang đó đây và tiếp tục chiến đấu. Sức mạnh của chúng chủ yếu mang chủ đề là cái chết để kéo thêm nhiều bạn bè cho vui, đi kèm với độ trâu bò dai dẳng đáng sợ. 

Nhất quỷ nhì ma thứ ba đồ tể trong DOTA 2 (Ảnh 2)
Undying - Thây ma số 1 DOTA 2 

- Undying có lẽ là con thây ma đáng chú ý nhất - tử trận nhưng không được ban cho cái chết, Dirge trở thành nô lệ của Dead God với một mục tiêu duy nhất là reo rắc cái chết lên khắp nhân gian.

- Clinkz đã từng là một dũng sĩ diệt quỷ, anh tuân lệnh đức vua tiễu trừ một mối hiểm họa với lời hứa sẽ có được cuộc sống bất tận nếu hoàn thành công việc. Quá đen cho anh, con quỷ nổ tung ngay khi lời hứa được thực hiện, biến Clinkz trở thành 1 cái xác khô bị cháy muôn đời mà không có cách nào giải được.

- Death Prophet luôn lang thang giữa sự sống và cái chết mà không bao giờ xác định được mình thuộc về bên nào, giống như những cô gái thích trả lời “đi đâu cũng được” mỗi khi được rủ đi chơi. Nai’x bị nguyền rủa với sự sống bất tận - nó chỉ di chuyển và hành động theo ý nguyện của “Master” nên có thể tính là một dạng thây ma.

- Lich đã từng là con người và bị phong ấn cả ngàn năm dưới cái hồ lạnh lẽo Blackpool, vì thế cái xác khô trồi lên chắc chắn là một thây ma. Wraith King là một vị vua ám ảnh với sự bất tử - hắn tận dụng sức mạnh của các hồn ma để đảm bảo cơ thể của mình không bao giờ mục rưỡng.

- Không ai biết rõ số phận của thuyền trưởng Kunkka sau trận chiến cuối cùng của đoàn thuyền Claddish. Tuy nhiên, nếu ông đã chết thật thì Kunkka hiện tại chắc là con ma điển trai nhất lịch sử DOTA 2 khi không có một dấu vết của Undead nào. 

Quái vật

Cuối cùng trong danh sách của chúng ta là những thể loại quái thai không thuộc một chủng tộc nào trong thế giới DOTA 2. Chúng đều có điểm chung là sự kỳ quặc về ngoại hình, ăn nói hay hành động mà chỉ có thể tựu chung là quái vật. Chúng chỉ quan tâm đến việc gây ra nỗi sợ hãi cho tất cả xung quanh mình, còn mục đích là gì ư? Không quan trọng.

Nhất quỷ nhì ma thứ ba đồ tể trong DOTA 2 (Ảnh 3)
Butcher - gã đồ tể reo rắc không ít lo sợ cho người mới chơi

- Pudge là gã đồ tể số 1 của thế giới DOTA 2. Bị ám ảnh bởi việc chặt chém, làm thịt và sưu tầm thêm các loại da của nạn nhân, hắn khiến người ta liên tưởng đến những kẻ sát nhân hàng loạt vẫn tồn tại trong cuộc sống đời thường.

- Venomancer đã từng là một nhà nghiên cứu sinh học, nhưng bị nhiễm độc trong vũng lầy của khu rừng Acid trên đảo Jidi và nằm lại đó trong suốt 17 năm. Khi tỉnh giấc, hắn biến thành một ổ bệnh dịch cứ thế lang thang hạ giới để tiếp tục công việc ban phát chất độc của mình.

- Necrophos là một tu sĩ tham lam - hắn tận dụng tín ngưỡng để lừa gạt những nhà quý tộc sắp chết nhượng hết tất cả của cải lại cho hắn khi một dịch bệnh bí ẩn bao trùm vùng đất. Khi bị phát hiện, hắn bị đày đi phục vụ nơi dịch bệnh nghiêm trọng nhất nhằm đảm bảo gã tu sĩ này sẽ có một cái chết chậm và đau đớn. Tuy nhiên, như nhiều quái thai trong DOTA 2 khác, hắn không chết mà lại mạnh lên - hắn phải sống để tiếp tục dùng căn bệnh này để đi thu họ ở nhiều nơi khác. 

- Night Stalker là tàn dư cuối cùng của một loài quái vật đã từng sinh sống trên trái đất này khi tất cả bị bao trùm bởi bóng đêm. Tuy nhiên, một cụ già nào đó đã xuất hiện, đem ánh nắng mặt trời đến và vô tình triệt tiêu giống loài của chúng, và Balanar là con duy nhất còn sót lại. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif